ลุลา กันยารัตน์ เคยซึมเศร้าจนเกือบคิดสั้น ร้องเพลงไม่ได้จนเกิดดราม่า

ศิลปินสาวเสียงทรงเสน่ห์ ลุลา กันยารัตน์ ผู้มีเอกลักษณ์ในเนื้อเสียงโดดเด่นไม่เหมือนใคร มีผลงานเพลงฮิตติดหูที่แฟนๆ ทั่วประเทศสามารถร้องตามได้มากมาย นอกจากจะประสบความสำเร็จในเส้นทางการเป็นศิลปินแล้ว ปัจจุบันเรื่องสถานะของหัวใจเป็นสีชมพูเรียบร้อยแล้ว เมื่อเธอกำลังคบหาดูใจกับนักแสดงรุ่นน้อง ฟิลลิปส์ ทินโรจน์
เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ทางช่องวัน 31 ผลิตโดย CHANGE2561 วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม เวลา 11.00 น. ลุลา กันยารัตน์ ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรก ที่ผ่านมาไม่อยากมีความรักเพราะเคยถูกด้อยค่ามาก่อน เขาไม่ได้รักในสิ่งที่เราเป็นมันเจ็บปวดแค่ไหน

พร้อมเปิดความต่างของอายุระหว่างตัวเองกับ ฟิลลิปส์ เป็นอุปสรรคกับความรักบ้างไหม? และความคลั่งรักแบบหวานเจี๊ยบของฟิลลิปส์ที่มีต่อลุลา และอุบัติเหตุสื่อรักเป็นเรื่องที่ยังรู้สึกผิดกับ ฟิลลิปส์ อยู่จนถึงตอนนี้ แต่เรื่องนี้ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แข็งแกร่งขึ้น พร้อมเปิดเหตุผลที่ทำให้ลุลาร้องเพลงไม่ได้จนเกิดดราม่า ยอมรับเคยเป็นคนที่ไม่ค่อยรักตัวเอง เคยซึมเศร้าจนเกือบคิดสั้น
เคยมีช่วงที่เรารู้สึกว่าเราโสดเพราะเรายังไม่ดีหรือดีไม่พอ?
ลุลา กันยารัตน์ : ที่ผ่านมามีหลายๆ คนที่เราคบแล้วเขาไม่ได้ชอบในสิ่งที่เราเป็น แต่เขาพยายามเปลี่ยนให้เราเป็นสิ่งที่เขาต้องการ อยากให้เราผอมลง อยากให้เราไปทำตา ตาไม่เท่ากัน อ้วนจัง ขาใหญ่ หน้าบาน เราก็อยากให้เขาแฮปปี้ เราก็พยายามไปเปลี่ยนให้เขา แต่จริงๆ แล้วคำตอบก็คือเขาไม่ได้รักในสิ่งที่เราเป็น เขาแค่พยายามปรับให้เราเป็นสิ่งที่เขาต้องการมากกว่า

เห็นบอกว่า ฟิลลิปส์ เด็กกว่า เขาเด็กกว่าประมาณกี่ปี?
ลุลา กันยารัตน์ : 14 ปีค่ะ เวลานักข่าวถามมีแฟนเด็กแล้วดูสดชื่น สดใส เราก็บอกว่าจริง เราสวยมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่งั้นเขาจะมาจีบเราเหรอแล้วในที่สุดมันมีฟีดแบ็กที่เราไม่อยากเจอ?
ลุลา กันยารัตน์ : ครั้งที่สัมภาษณ์หัวข้อประเด็นในการถามจะถูกพยายามผลักไปอยู่ในมุมที่เลี้ยงเด็ก กินเด็กอะไรอย่างนี้ค่ะ ซึ่งเรารู้สึกว่ามันค่อนข้างลบ

ฟิลลิปส์ คลั่งรักมาก บอกรักวันหนึ่งเป็นสิบๆ รอบ?
ลุลา กันยารัตน์ : บางทีทำอะไรอยู่เขาก็หันมาบอกเราว่า Baby I Love You เราก็ช็อกนิดนึงว่าแบบเราสมควรที่จะได้รับคำว่า I Love You วันละ 20 ครั้งจริงๆ เหรอ และเวลาที่เราโกรธจะโกรธแบบไม่มีที่สิ้นสุด เขาก็จะเดินเข้ามากอดพอแล้วเบบี้พอแล้ว

การที่ทำให้ความสัมพันธ์แข็งแรงขึ้นไปทำอะไรให้เขาเจ็บ?
ลุลา กันยารัตน์ : จริงๆ ยังรู้สึกผิดถึงทุกวันนี้นะคะ อะไหล่สายเขาหลุด นิ้วเท้าเขาหักสามนิ้ว เราก็ใช้ระยะเวลาเดือนแรกที่ดูแลทุกอย่างให้ เขาอาบน้ำเองไม่ได้ เราก็ดูแลเขา คือเราก็อยากที่จะดูแลเขาด้วยค่ะตอนนั้นช่วงที่รุนแรงมาก เราร้องเพลงไม่ได้?
ลุลา กันยารัตน์ : ปัญหาที่เรารู้สึกว่าเราไม่สบาย คือเรานอนไม่หลับ บางทีมีนอนไม่หลับติดกัน 3-4 วันเลยค่ะ แล้วมันรู้สึกเหมือนว่าตัวเองจะเป็นบ้าเพราะว่าหัวไม่ยอมปิดสวิตช์เรื่องงาน เหมือนใจของเราไม่พร้อม รู้สึกได้ว่าพอเราคิดเยอะๆ มันมีผลกับเสียง เราก็เลยไปหาคุณครูสอนร้องเพลงถามว่าเสียงหนูเป็นอะไรคะ ไปหาคุณหมอหู คอ จมูก แล้วก็เช็กเส้นเสียง ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างปกติ ก็โดนด่าในคอมเมนต์ว่าลุลาร้องสดไม่ดี

ลุลา เป็นคนที่เหมือนไม่ค่อยรักตัวเอง?
ลุลา กันยารัตน์ : คือเราเป็นคนไม่ค่อยชอบตัวเองเท่าไร เป็นซึมเศร้าด้วย มีอยู่ครั้งหนึ่งมันจะเป็นช่วงที่ทรมานที่สุด เพราะว่าเรารู้สึกว่าเราเล่าให้ใครฟังก็ไม่ค่อยเข้าใจ เราไม่แน่ใจว่าเราเป็นอะไร แค่ว่าตื่นมาตอนเช้าแล้วมันรู้สึกไม่ดี ทำงานร้องเพลงก็ไม่มีความสุข ก็ไปเปิดระเบียงแล้วก็คิดในใจ ถ้าเรากระโดดลงไปก็จบแล้วนะ