โซเชียลย้อนโพสต์ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เรื่องรายได้ครอบครัว ชื่นชมความคิด ทัศนคติดีมาก

โซเชียลย้อนโพสต์ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ พูดถึงรายได้ในครอบครัว เราแบ่งหน้าที่กันทำงาน วันที่ผมหาเงินมาได้ มันเป็นเงินของเรา คนชมทัศนคติดีมาก
เป็นโพสต์เก่าของแรปเปอร์ดัง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่โพสต์ไว้เมื่อ 8 ปีก่อน แต่ก็ยังคงความคลาสสิก และสร้างความประทับใจให้ชาวเน็ต จนถูกนำมาแชร์และพูดถึงอีกครั้งในวันนี้ (8 มิถุนายน 2567) เกี่ยวกับเรื่องรายได้ของครอบครัว ในขณะที่ตนเองทำงานนอกบ้าน ส่วนภรรยาเป็นแม่บ้าน ดูแลเรื่องในบ้าน ซัพพอร์ตกันและกัน “เงินที่หามาได้ จึงเป็นเงินของเรา”ทั้งนี้ชาวเน็ตได้แชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมชื่นชมในทัศนคติของ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ในความเป็นสามีที่รักและให้เกียรติภรรยา อ่านแล้วอบอุ่นใจมาก สามีที่ดีต้องแบบนี้ โดยข้อความทั้งหมด มีดังนี้

“เมียผมไม่ได้ไม่มีรายได้ งานของเธอคืองานของผม งานของผมคืองานของเธอ เราเพียงแต่แบ่งหน้าที่กันทำงาน ผมเพียงแต่เป็นคนไปรับเงินมาในชื่อของผม แต่ผมจะไม่สามารถทำงานนั้น ๆ เต็มที่ได้เลยถ้าไม่มีอีกส่วนคอยดูแลที่บ้าน ลูก และชีวิตส่วนพักใจของผมทั้งหมด

งานของเธอไม่มีวันหยุด ไม่มีเวลาพักแน่นอน และน่าเบื่อยิ่งกว่างานออฟฟิส โอกาสเจริญเติบโตในงานนี้คือเห็นทุกอย่างในบ้านเรียบร้อย เห็นลูกเติบโต แข็งแรง และมีโบนัสคือของที่เธออยากได้เพียงแค่นั้นสามี ภรรยาคือร่างกายเดียวกัน วิ่งอาจเมื่อยที่ขา แต่ใจดวงเดียวในร่างกายกลับเต้นแรง กินอาจอิ่มที่ท้อง แต่ใจดวงเดียวในร่างกายกลับมีความสุข

ในวันที่ผมหาเงินมาได้ มันจึงเป็นเงินของเรา เพราะงานที่ทำนั้นคืองานของเรา การที่เธอทำอาชีพแม่บ้านไม่ได้หมายความว่าเธออยู่บ้านเฉย ๆ แต่มันคืออาชีพที่เธอรับภาระอีกส่วนแทนสามีอยู่

และวันนี้ในหัวใจผมมีทีมเวิร์กที่ดีจริง ๆ”ใส่ความเห็น