พ่อริด เจอทัวร์ลง ไม่สู้เพื่อ พุดตาน ยอมถวาย ขุนหลวง – โป๊ป ธนวรรธน์ บอกแล้ว ทำไมพระเอกเป็นแบบนี้

พ่อริด พรหมลิขิต โดนทัวร์ลงหนักมาก คนไม่โอเค ไม่สู้เพื่อพุดตาน ยอมถวายให้ขุนหลวง สุดท้ายนางเอกต้องสู้เอง ล่าสุด โป๊ป ธนวรรธน์ บอกแล้ว ทำไมพระเอกเป็นแบบนี้
เรียกว่าโดนทัวร์ลงหนักมากเลยก็ว่าได้ สำหรับ พ่อริด (โป๊ป ธนวรรธน์) พระเอกแห่ง พรหมลิขิต ที่โดนคนดูฉะรัว ๆ ว่าดูไม่สู้เรื่องความรัก ไม่สู้เพื่อนางเอกอย่าง พุดตาน (เบลล่า ราณี) เลยสักนิด ทั้งในอดีตชาติเมื่อพันปีก่อนก็ไม่พาหนีแต่แรก พอมาชาตินี้ ที่นางเอกตัดสินใจทิ้งยุคปัจจุบันเพื่อมาอยู่ด้วยกันกับคนรักในสมัยอยุธยา เขาก็ไม่ยอมสู้เหมือนเดิมพอพุดตานจะต้องถวายตัวให้ ขุนหลวงท้ายสระ (เกรท วรินทร) พระเอกก็ไม่ค้าน ไม่สู้ ไม่ปกป้อง ได้แต่เศร้าเสียใจ แต่จะไม่ทำอะไรเลย บอกให้เป็นหน้าที่ของ Destiny จนสุดท้ายนางเอกต้องสู้ ยอมเสี่ยงด้วยการปฏิเสธขุนหลวงด้วยตัวเอง ซึ่งก็ทำเอาคนดูอยากจะกรี๊ด ด้วยความโมโหแทนนางเอก แถมยังอยากเชียร์ให้ลงเอยกับขุนหลวงท้ายสระไปเลยให้รู้แล้วรู้รอด แถมในตอนล่าสุด (13 ธันวาคม 2566) ขุนหลวงก็ต้องออกตัวช่วยให้ทั้งคู่ได้ลงเอยกันไปอีกงานนี้คนดูก็บ่นกันรัว ๆ ไม่พอใจในบทพระเอกที่ดูขี้ขลาดมาก นางเอกสู้คนเดียวจริง ๆ พออยู่ต่อหน้าขุนหลวง ก็ยังบอกอีกว่า เห็นว่าขุนหลวงทรงโปรดนาง ก็เลยถวาย ถวายได้ ซึ่งแฟนนิยายต่างก็บอกว่าฉากนี้ไม่มีในนิยาย แต่พอทำละครแล้วกลับปรับบทซะจนบทพระเอกเสียหาย ดูแย่ไปเลย
ทั้งนี้ พระเอกอย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ และนางเอก เบลล่า ราณี ได้เปิดใจไว้ในช่วง “จักรวาลพรหมลิขิต” เกี่ยวกับฉากนี้ โดยเบลล่าบอกว่า เป็นฉากที่ค่อนข้างสำคัญ พุดตานเขาจะเป็นคนประกาศจุดยืนกับขุนหลวง เป็นความกดดันในซีน ความรู้สึกที่เราต้องพูดกับขุนหลวง ทำยังไงดีให้มีความชัดเจน ความสุภาพ เอาจริง ๆ คือกลัวโดนตัดหัว เราไม่รู้ว่าที่พูดออกไปจะเป็นยังไง แต่ยังไงซะก็ไม่ยอม ตอนแรกพุดตานไม่เข้าใจพ่อริดว่า รักเราทำไมไม่บอกไปเลย สุดท้ายเราก็เข้าใจ ว่ามันเป็นเงื่อนไขของความเชื่อในสมัยนั้นด้วย และอะไรต่าง ๆขณะที่ โป๊ป ธนวรรธน์ ก็เผยว่า จริง ๆ ตัวริดเล่นยากมาก คือบทพูดไม่ได้เยอะมาก แต่อารมณ์ของตัวละครค่อนข้างยาก มันมีหลายอารมณ์ ตัวพุดตานเราก็รักมาก ส่วนขุนหลวงก็เหมือนเพื่อน เหมือนพี่ เหมือนน้อง แล้วเขาก็เป็นกษัตริย์ที่เราเคารพ บูชา เทิดทูน ในชีวิต การแสดงออกมันซับซ้อนมากข้างในนั้น รักก็รักพุดตาน แต่ขุนหลวงก็เคารพ ซื่อสัตย์ เหมือนทหารที่จงรักภักดี เป็นฟีลนั้น