บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนตุลาคม

มาแล้ว ปฏิทินรับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประจำ เดือนตุลาคม 2564  สำหรับเดือนนี้ เงินเข้าวันไหน เดือนนี้จะมีเงินเข้าเท่าไหร่  และยังจะได้รับส่วนลดก๊าซหุงต้ม ค่าไฟ ค่าน้ำประปา อีกไหม เรรามาดูกันครับ วันที่ 1 ตุลาคม 2564 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วงเงินซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค คนละ 200-300 บาท/เดือน ผู้มีสิทธิ์รับเงิน : ทุกคนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ -กลุ่มที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท ได้รับ 300 …

Read More

ราคา บอนสี ปัจจุบัน

ในสมัยโบราณบอนสีเป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกติดไว้ในบ้านพักอาศัยและจะทำให้บ้านที่ปลูกมีความสุขความเจริญเป็นสิริมงคลแก่บ้านพักอาศัยทำให้คนในบ้านมีความสุขกัน ช่วงนี้ไม้ใบกำลังมาแรงครับ  เรามาดูราคาให้ตื่นเต้นกันดีกว่า ว่า ณ วันนี้ ราคาของ บอนสี แต่ละพันธุ์จะราคาเท่าไหร่บ้าง เป็นราคาที่มีการกำหนดขึ้นมา และ มีการซื้อขายกันจริงครับ เป็นราคาต้นแม่พันธุ์ อ้างอิงจากสวน ณพล ต้นบอนเงินล้าน ครับ อันดับที่ 1 มาเริ่มจาก ราคาถูกที่สุด คือ บอนสี ชายชล  ตอนนี้ ราคาแม่พันธุ์ อยู่ที่ 25,000 บาท ( …

Read More

บอนสี เพชรสุวรรณโชติ

บอนสี เป็นไม้ประดับที่มีใบสวยงาม มีสีสันหลากหลายแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการขนานนามว่า  ราชินีแห่งไม้ใบ  (Queen of the Leafy Plants) ซึ่ง บอนสีมีความแปลกแตกต่างกันอยู่ที่ลักษณะใบที่มีสีสันสวยงามและมีขนาดรูปใบแตกต่างกัน โดยเมื่อก่อนต้นบอนสีถูกเรียกว่า บอนฝรั่ง เพราะมีที่มาจากต่างประเทศ ต่อมาเกษตรกรไทยได้พัฒนาและคิดค้นสายพันธุ์ใหม่ๆขึ้นมาพร้อมตั้งชื่อให้เป็นมงคลแก่บ้านเรือนที่นำไปปลูก  ซึ่ง บอนสีโดยทั่วไป สามารถแบ่งตามรูปแบบของใบ เป็น 4 ลักษณะ คือ ลักษณะที่ 1 บอนใบไทย (thai-Native Leaf Caladium) รูปร่างใบคล้ายหัวใจ …

Read More

วิธีปลูกต้นบอนสี

บอนสีมีลักษณะทั่วไปคือ เป็นไม้ประดับล้มลุกอวบน้ำ มีหัวอยู่ใต้ดินไว้เก็บสะสมอาหาร แตกใบเป็นกอ มีก้านใบสูงยาวเหนือพื้นดิน ใบใหญ่แผ่กว้าง รูปทรงและสีสันของใบมีหลายแบบขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ อาทิ ใบรูปหัวใจ ใบทรงกลม ใบหอก และอื่น ๆ แถมแต่ละชนิดก็มีสีสันและลวดลายที่โดดเด่นและสวยงามแตกต่างกันไป  บอนสีได้รับการขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งไม้ประดับ หรือ Queen of The Tears Plant ประเภทบอนสี : บอนสีแบ่งประเภทตามลักษณะของใบ มีทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกัน คือ – บอนใบไทย …

Read More

5 อันดับ ต้นไม้ด่าง ที่แพง

5 อันดับ ต้นไม้ด่าง ราคาแพงสุดในเวลานี้ ราคา หลัก หมื่น และ หลัก แสน อัพ สำหรับราคา ต้นไม้ ที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเวลานี้คือ ต้นไม้ด่าง ซึ่งมีราคาจัดว่าแพงกันเลยทีเดียว แถมราคายังไม่นิ่งมากนัก เมื่อเทียบกับราคาต้นไม้ชนิดอื่น โดยความพึงพอใจของการซื้อ และขายล่าสุด ราคามีโอกาสแตะหลัก 7 หลักมาแล้ว ทำให้ตอนนี้เรียกได้กว่ากระแสไม้ด่าง กลายเป็นกระแสทำเงินสุดฮิตของกลุ่มคนเล่นต้นไม้ทันที 1 กล้วยแดงอินโดด่าง ตอนนี้จัดว่ากำลังมาแรง และกำลังฮิตสุด ๆ …

Read More

6 แนวคิด การใช้เงิน

1. สอนให้เขามีความรับผิดชอบ จงสอนลูกๆ ให้มีความรับผิดชอบตั้งแต่เด็ ก ในเรื่องของการเลี้ยงลูก เราจึงควรสอน ลูกๆให้มีความรับผิด ชอบทั้ง ในเรื่องของการเงิน การเรียน การใช้ชีวิต รวมถึงหน้าที่ที่ควรกระทำต่อสังคมด้วย ไม่ควรสอน ให้ร้องขอและรอ คอย แต่การช่วยของพ่อแม่ 2.อย่าปล่อยให้ลูกเรียนรู้เอาเอง การให้เขาใช้เงิ นเอง ไม่ควรอย่างอย่างยิ่ง เราไม่ที่จะปล่อยให้พวกเขาเรียนรู้กันเอง เพราะเด็ กๆจะเติบโ ตขึ้นเรื่อยๆ พวกเขามีหลายสิ่งหลายอ ย่างที่ต้องคิดต้องทำ บางครั้งในเรื่องเงินพวกเขาจะละเลย ไม่คิดให้รอบคอบ ไม่รู้ว่าอะไรจะตาม …

Read More

8 อันดับ ต้นไม้ ปลูกไว้ ผ่อนคลาย หลับสบาย

8 ต้นไม้ ปลูกไว้ ช่วยให้อากาศดีผ่อนคลาย และหลับสบาย สามารถฟอกอากาศในบ้านให้สะอาด สดชื่น สามารถหายใจได้เต็มปอด แถมยังช่วยให้ผ่อนคลายในยามรู้สึกตึงเครียด ช่วยเปลี่ยนมลพิษในบ้านให้เป็นอากาศสะอาดบริสุทธิ์ นอกเหนือจากนี้การปลูกต้นไม้ในบ้านยังทำให้บรรยากาศในบ้านดูสวยงามน่าอยู่ขึ้นด้วย เรามาดูกันว่า ต้นไม้ ทั้ง 8 ชนิด ที่จะบอกต่อไปนี้ มีต้นอะไรบ้าง เผื่อท่านผู้อ่านสนใจ อยากหามาปลูกไว้ในบ้าน อันดับที่่ 1 พลูด่าง เป็นต้นไม้ที่มีคนนิยมปลูกกันเยอะ จะเป็นตัวช่วยฟอกอากาศได้ดีทีเดียว และที่สำคัญช่วยลดฝุ่นในอากาศได้ถึง 90% ช่วยลดเ ชื้ อราในอากาศได้อีกนะ …

Read More

5 อันดับ ต้นไม้มงคล วิธีปลูก

5 อันดับ ต้นไม้มงคล ที่ทุกบ้าน ต้องหันมาปลูก เพื่อความเป็นศิริมงคลของคนในบ้าน และความเจริญรุ่งเรือง อยู่เย็นเป็นสุข แถมช่วยให้บ้านน่าอยู่ และช่วยเสริมสร้างสุชภาพที่ดีแก่เจ้าของบ้านอีกด้วย อันดับที่ 1 ต้นกวักมรกต ต้นกวักมรกตเป็นต้นไม้มงคลปลูกในที่ร่ม มีใบสีเขียวเข้มสวยเป็นมันเงา ประเภทไม้ประดับ ต้นกวักมรกตเป็นต้นไม้มงคลที่มีชื่อเป็นสิริมงคล หากผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดปลูกต้นไม้มงคลในที่ร่มชนิดนี้ จะช่วยเพิ่มความโชคดี ส่งเสริมโชคลาภ เรียกเงินเรียกทองเข้าที่อยู่อาศัย และหากใครปลูกต้นไม้มงคลต้นกวักมรกตนี้ให้ออกดอกได้ จะยิ่งส่งเสริมโชคลาภ คิดหาสิ่งใดก็สมปรารถนา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่ส่งเสริมในด้านโชคลาภ ร่ำรวยนั้นเอง วิธีปลูกและดูแลต้นกวักมรกต ต้นกวักมรกตเป็นต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่มีลำต้นอยู่ใต้ดิน ก้านใบอวบน้ำ แตกกอง่าย …

Read More

เหตุผลที่ซื้อ กล้วยด่าง 10 ล้าน

จากกรณี ที่ ทาง ข่าวสารไทย Todaytopread นำเสนอ ข่าว ที่มีชายหนุ่ม ซื้อต้นกล้วยด่าง ในราครา 10 ล้านไปก่อนหน้านั้น หลายคน สงสัย ทำไมถึงลงทุน ควักเงินยอมจ่ายแบบ ไม่มีใครกล้าซื้อในราคานี้  วันนี้ จึงขอมาแจง ให้คลายข้อสงสัยกันครับ ว่า ทำไม จึงซื้อแพง เป็นที่ฮือฮากันพอสมควร สำหรับนายนิรินาทย์ เธียรวรโชค วัย 50 ปี ที่ซื้อต้นกล้วยด่างในราคา …

Read More

9 อันดับ ต้นบอนสี ที่นิยมปลูก

สวัสดีครับ วันนี้ ผมมี สาระความรู้ เกี่ยวกับ ต้นบอนสี มาฝากกันครับ  ซึ่งบอนสี นั้นมีมากมายหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของรูปร่างและสีของใบ ดังนั้นหากจะเลือกต้นบอนสีมาปลูกได้อย่างถูกใจ ควรต้องรู้จักกับลักษณะของต้นบอนสีแต่ละประเภทซะก่อนนะครับ และ ต้นบอนสี เองได้ถูกนำเข้ามาในไทยในช่วงสมัยสุโขทัย และกลายเป็นพืชที่คนไทยยกให้เป็นไม้มงคล โดยเชื่อว่าถ้าปลูกไว้ในบ้านหรือที่พักอาศัยแล้วจะช่วยสร้างความสุขและความเจริญให้กับผู้อยู่อาศัยกันอีกด้วย วิธีการเลือกต้นบอนสี : ต้นบอนสีมีความพิเศษที่รูปร่างของใบและสีสันที่สวยงาม ดังนั้นการเลือกจึงต้องอาศัยความเข้าใจบวกกับความชอบส่วนตัว และเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกใจมากที่สุด เลือกต้นบอนสีตามลักษณะใบ : ต้นบอนสีจะมีการแตกใบออกเป็นกอและมีก้านใบยาว ซึ่งใบของต้นบอนสีถือว่าเป็นจุดเด่นที่สำคัญอย่างหนึ่ง เนื่องจากจะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดและแต่ละสายพันธุ์ อันดับที่ 1 บอนสีใบไทย …

Read More