9 อันดับบอนสี ปี 2021

สวัสดีครับวันนี้ มาพบกันเช่นเคย กับ ข่าวสารไทย  ผมเองได้รวบรวม 9 อันดับบอนสี ปี 2021 ที่ตอนนี้ กำลังได้รับความนิยม สำหรับคนที่ชื่นชอบ ไม้ประดับ ประเภท บอนสี เป็นอย่างมาก แถม าคาจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป จะมี บอนสี ชนิดใดบ้าง เรามาดูกันเลยครับ เรามาเริ่มจาก อันดับที่ 9 ต้นบอนสี เมืองใหม่ บอนสี เมืองใหม่ …

Read More

วิธีเก็บเงินของคนพม่า

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มี เรื่องเล่าดีๆ มีประโญชน์ สำหรับ ทุกๆ คน ที่มีความฝัน เกี่ยวกับ เงิน ๆ ทองๆ โดยเฉพาะ คนทำงาน ที่คิดว่า สักวันหนึ่งเราต้อง ทำงาน มีเงิน เพื่อซื้อรถ ซื้อบ้าน ส่งเงินกลับไปให้ทางบ้านได้ใช้ มันเป็นพื้นฐานในการคิด สำหรับคนทำงาน กินเงินเดือนทุกๆ คน นั่นแหล่ะครับ วันนี้จึงอยากหาบทความดีๆ …

Read More

เศรษฐีพันล้าน ไม้มงคล

เศรษฐีพันล้าน ไม้มงคลแห่งความร่ำรวยมั่งคั่ง เศรษฐีพันล้าน นับเป็นพันธุ์ไม้มงคล ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะลักษณะของลำต้นที่น่าสนใจ แข็งแรงทนทานและเลี้ยงให้เติบโตได้ง่ายในทุกสภาพอากาศ จะตั้งไว้ในห้องเพื่อช่วยฟอกอากาศก็ได้ หรือจะเลี้ยงไว้เพื่อเสริมความรุ่งเรืองทางด้านการเงินก็ได้เหมือนกัน และ ที่สำคัญต้นเศรษฐีพันล้านนี้ แค่มีต้นแม่ที่สมบูรณ์เพียงต้นเดียว ก็สามารถขยายพันธุ์เพิ่มได้แบบไม่จำกัดจำนวนอีกด้วย ความเชื่อเกี่ยวกับไม้มงคล เชื่อกันว่าถ้าปลูกไว้ในเขตบ้านที่อยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวใหญ่ ต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยเพิ่มความมั่งคั่งให้กับฐานะของสมาชิกครอบครัว  ถ้าปลูกไว้ในเขตร้านค้า ก็จะช่วยให้ทำมาค้าขึ้น หยิบจับสิ่งใดก็เป็นเงินเป็นทองได้โดยง่าย ช่วยเรียกลูกค้าคุณภาพให้มาอุดหนุนอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นขาประจำ หากเราบำรุงต้นเศรษฐีพันล้านให้มีความสมบูรณ์ดี ใบมีสีเขียวสวย ไม่อมส้มอมแดง และให้ต้นอ่อนจำนวนมาก ผู้ปลูกจะมีโชคลาภเข้ามาหาตัวไม่ขาดสาย ทั้งโชคแบบลาภลอย และโชคที่จะได้จากคนรู้จัก ตำแหน่งที่เหมาะสมแก่การปลูกภายในบริเวณบ้าน : นิยมปลูกลงกระถางเพื่อให้ย้ายไปมาได้สะดวก …

Read More

บอน พญามุจลิน

บอนพญามุจลิน สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวาสารไทย ก็มีเรื่องดี เกี่ยวกับ บอนสี มาให้ได้รับสาระความรู้ กันเช่นเคยครับ  ปัจจุบันนี้ ต้องยอมรับว่า ไม้ประดับ ประเภทใบด่าง เช่น กล้วยใบด่าง และ บอนสี ( Caladium ) กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง มีราคาสูงมากในช่วงนี้  และ ต้นไม้ ประเภท บอนสี ก็เช่นกัน  ซึ่งได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งไม้ใบ …

Read More

5 อันดับ บอนสี บ้านๆ หาง่าย

5 บอนสี พื้นบ้าน ราคาจับต้องได้และน่าสะสม สำหรับ บอนสี 5 สายพันธุ์ที่เป็นบอนสีบ้านๆ ที่ผทเองนะมาบอกต่อไปนี้  มีราคาหลักร้อยเองครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในการเลือกซื้อบอนสีแต่ละสายพันธุ์  จะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล สำหรับมือใหม่แล้ว ที่อยากสะสมบอนสีบ้านๆ ราคาหลักร้อย ทางผมเอง ขอแนะนำเลยครับ   อันดับ 1 บอนสีนกกระทา เป็นบอนที่เลี้ยงง่าย กระดูกใบสีชมพู พื้นใบมีสีเขียว แต่ว่ามีเม็ดสีขาวบนพื้นใบเขียว กระจายทั่วทั้งใบ จึงได้ชื่อว่าบอนสี นกกระทา  ส่วนราคา …

Read More

บอนสีสตรอเบอร์รี่สตาร์ สีชมพู วิธีปลูก

บอนสีสตรอเบอร์รี่สตาร์ สีชมพู สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย  ก็มี เรื่องของ บอนสี มาแนะนำ ให้ความรู้ กันอีกเช่นเคยครับ วันนี้ พูดถึงเรื่องของ บอนสี ที่มีชื่อว่า  บอนสีสตรอเบอร์รี่สตาร์  ชื่อภาษาอังกฤษ คือ Strawberry Star Caladium วันนี้ ผมเอง ก็เพิ่งไปเดินตลาดตลาดขายต้นไม้มา ก็ ได้มาหนึ่งต้นแหล่ะครับ ก่อนอื่น เรามารู้จัก กับ …

Read More

12 ต้นไม้ด่าง หลักแสน-หลักล้าน

สวัสดีครับ วันนี้ ข่าวสารไทย มาเอาใจ คนที่ชื่นชอบไม้ด่าง กันบ้างนะครับ  สำหรับ ต้นไม้ด่าง ที่ตอนนี้ นิยม และ คนต้องการ ที่มีราคา หลักแสน ถึง หลักล้าน จะมีต้นไม้ด่างประเภทไหนกัรบ้าง วันนี้ ผมเอง รวบรวมให้คุณผู้อ่านได้รับทราบ กันแล้วครับ ติดตามอ่านได้เลยครับ 12 ต้นไม้ด่าง ที่ตอนนี้มีราคาตั้งแต่ หลักแสน-หลักล้าน ไม้ด่างประเภทที่ 1 อัลโบ หรือ …

Read More

13 อันดับ บอนสี ที่มีราคาสูงที่สุด

เรามาเริ่มจาก อันดับที่ 13 บอนสี สยามนฤมิตร สยามนฤมิตร เป็นบอนสี ที่มีลักษณะเด่นตรงจะมีใบด่างสวยคล้ายกระเบื้องโมเสค มีเส้นใบสีแดงเข้มโดดเด่น แถมอึดถึกทน เพราะใบโรยช้า 3-4 เดือน มีก้านที่แข็ง ความพิเศษของบอนตัวนี้คือมือเก่าๆ จะรู้ว่าบอนสีพันธุ์นี้คือตัวท็อป  น่าจะมีไม่ถึง 20 คน เพราะหายากมาก ราคาเฉลี่ยต้นเล็ก (3-4ใบ) 30,000 บาท แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 180,000 บาท อันดับที่ 12 …

Read More

บอนสีลูกไม้ป่าก้านดำ

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มาแนะนำ บอนสี ให้รู้จัก กันอีกหนึ่งชนิดครับ นั่นก็คือ บอนสีลูกไม้ป่าก้านดำ พื้นใบสีขาวสวยตัดขอบลายเส้นสีชมพูลายชัดสวยเด่น มีถิ่นกำเนิดจากอเมริกาใต้ บอนสี เป็นไม้ประดับที่มีความสวยงามโดดเด่นกว่าไม้ใบชนิดอื่นตรงที่บอนสีมีใบที่ให้สีสันที่สดใส มีความหลากหลายของสีใบ ใบมีลวดลายงดงาม รูปทรงใบที่แตกต่างกัน และมีทั้งพันธุ์ใบเล็กและใบใหญ่ บอนสี เป็นไม้ใบที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ซึ่งได้มีการพัฒนาสายพันธุ์ลูกผสมใหม่ๆ ขึ้นมา ในแต่ละปีที่มีการจัดประกวดบอนสี ช่วยให้ผู้เลี้ยงบอนสีปรับตัวเองด้วยการสร้างพันธุ์แปลกใหม่ขึ้น การทำเป็นการค้าสำหรับบอนสีถือว่าไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ต้องใส่ใจพอสมควร ความเชื่อ โบราณเชื่อว่าบอนสีเป็นไม้มงคลนิยมปลูกไว้ในบ้านและเชื่อว่าบ้านใดปลูกต้นบอนสีไว้ประจำบ้าน จะช่วยคุ้มครองให้เกิดความสงบสุข มีความสุขความเจริญ …

Read More

ต้นเศรษฐีวิลสัน

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย Today top Read ก็มีเรื่อวดีๆ มาบอกกล่าวกันอีกเช่นเคยครับ วันนี้ มาพูดถึงเรื่องของ ต้นเศรษฐีวิลสัน  ว่ากันว่า เป็น ต้นไม้มงคล  ขอโชคลาภ สิ่งใดจะสมปราถนา เป็นต้นไม้ประดับ เสริมมงคลยิ่ง มารู้จัก ต้นเศรษฐีวิลสัน กันก่อนนะครับ สำหรับต้นเศรษฐีวิลสัน เป็นว่านมงคลชนิดหนึ่ง เป็นไม้ประดับและไม้มงคลแห่งโชคลาภ มีความเป็นสิริมงคลเหมาะแก่การปลูกในบ้านและร้านค้า เพื่อเพิ่มพลังฮวงจุ้ย เพื่อดึงดูดพลังเรียกทรัพย์ เป็นต้นไม้ที่ขอหวยได้ด้วย(ความเชื่อส่วนบุคคล) …

Read More