5 บอนสีไทย ที่ต่างประเทศต้องการ

สวัสดีครับ วันนี้ ทางข่าวสารไทย มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ  ต้นบอนสี ที่ ตอนนี้ มีคนต้องการมาก เป็นพิเศษ โดยเฉพาะ ทางประเทศเพื่อนบ้านเราเอง นั่นก็คือ ทาง ประเทศ มาเลย์ เวียดนาม สิงคโปค์ ฯลฯ ที่กำลังมองหา และ สั่ง นำเข้าบอนสี จากไทยเรา 5 ชนิด โดยล่าสุด ทาง สมาชิกเฟชบุ๊ค ชื่อ …

Read More

จุดธูป กลางแจ้ง 36 ดอก เหรียญบาท 9 เหรียญ

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มีเรื่อง เกี่ยวกับ สิ่งอันเป็นมงคล สำหรับท่านที่อยากมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต ทั้งตนเอง และครอบครัว หรือ สำหรับ ใครที่เปิดบริษัท ร้านค้า  เริ่มต้นทำธุรกิจ แล้วอยากให้ เจริญรุ่งเรือง ทำมาค้าขึ้น ทั้งนี้ ขอบอกก่อนเลยว่า อาจเป็นความเชื่อของแต่ละคน  อย่างที่ ความหมายคือ ความเชื่อ หมายถึง ความคิด ความเข้าใจและการยอมรับ นับถือ เชื่อมั่นในสิ่งหนึ่งสิ่งใดโดยไม่ต้องมีเหตุผลใดมาสนับสนุนหรือพิสูจน์ ทั้งนี้บางอย่างอาจมีหลักฐานอย่างเพียงพอที่จะพิสูจน์ได้ …

Read More

7 บอนสี พันธ์ุใหม่

สวัสดีครับ สำหรับ ข่าวสารไทย เรื่องนี้ จะมาพูดถึงเรื่องของ บอนสี กันเช่นเคยครับ  สำหรับ บอนสีที่จะกล่าวถึงนี้ นับว่า เป็นบอนสีสายพันธุ์ใหม่ ที่มีลวดลายใหม่  เป็น 7 บอนสีพันธ์ุใหม่ บอนสีสายเทพ แห่งปี 2021 ที่ใครๆ ต่างหมายปอง อยากได้มาครอบครอง ทุกคน รู้ไหมว่า ตอนนี้มีบอนสีสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งผสมกันมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ และยังไม่เคยมีใครได้ครอบครอง ขอบอกเลยว่าแต่ละต้นนั้นสวยมาก ๆและกว่าจะผสมได้ออกมาขนาดนี้ก็ยากไม่แพ้กัน …

Read More

8 ต้นไม้มงคล ปลูกในกระถาง

สวัสดีครับ วันนี้  ข่าวสารไทย  ก็มีเรื่องของต้นไม้มงคล  ที่เรานำมาปลูกในกระถาง ปลูกประดับสวนหรือปลูกไว้ในบ้านก็ได้  แถมยังช่วยเสริมโชคลาภให้เป็นสิริมงคลกับคนในบ้าน ส่วนจะมีต้นไม้มงคลปลูกในกระถางชนิดไหนน่าปลูกบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ เริ่มจาก ต้นที่ 1 หมากผู้หมากเมีย หมากผู้หมากเมีย เป็นพันธุ์ไม้มงคล ที่นิยมปลูกกัน ก็คือ เพชรไพฑูรย์ ที่เชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้ หากมีลำต้นขึ้นคู่กัน 2 ลำต้น ความโชคดีก็จะทวีคูณเป็นเท่าตัว และจะประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก วิธีการปลูก โดยกการปักชำ เริ่มจากนำดินร่วนมาผสมกับอินทรียวัตถุใส่ในกระถาง นำกิ่งพันธุ์ที่ตอนแล้วมาปัก คลุมด้วยเศษใบไม้ที่โคนต้น ดูแลรดน้ำวันละ …

Read More

ธูป 16 ดอก กับ เงิน 9 บาท

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มีเรื่องดี ๆ มาบอก สำหรับ ท่านที่อยากให้มีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต และ ให้ชีวิตดีขึ้น  ขอแนะนำ เคล็ดลับ จุดธูป 16 ดอก กับ เงิน 9 บาท ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน เห็นผลทันตา แบบทุกขั้นตอน มีแต่คนเค้าบอกว่า หากทำแล้วเปลี่ยนชีวิตอย่างแน่นอน  ทั้งนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากว่าใครในช่วงนี้รู้สึกว่าชีวิตตอนนี้ทำไมมันมีแต่เรื่องราวปัญหาเข้ามาให้วุ่นวาย สับสนทำอะไรก็ติดขัดไปหมด …

Read More

บอนกระดาดด่าง วิธีปลูก

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มีสาระความรู้เกี่ยวกับ ต้นไม้ประดับที่กำลังเป็นที่นิยมกันอีกเช่นเคยครับ วันนี้ มารู้จัก บอนกระดาดด่าง กันครับ ซึ่งตอนนี้  บอนกระดาดด่าง กลายเป็นไม้ประดับทำเงิน เมื่อมีผู้นิยมนำไปจัดใส่กระถาง และปลูกตามบ้านเรือน กลายเป็นไม้กระแส เนื่องจากบอนกระดาดมีความหลากหลายทางสีสัน เมื่อด่างแล้วมีลวดลายสวยคล้ายกล้วยด่างฟลอริดา ทำให้ราคาของบอนกระดาดด่าง พุ่งจากราคาหลักร้อย เป็นหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของต้น วิธีปลูกบอนกระดาดด่าง 1 เตรียมดิน ขุดหลุมกว้าง x ยาว x สูง …

Read More

โคโลคาเซีย ไม้ไฮบริดไทยตัวใหม่

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน  วันนี้ ข่าวสารไทย มีเรื่องมาอัพเดต น่าสนใจ กันเช่นเคยครับ  วันนี้ มาพูดถึง ต้นไม้ประดับ น่าสะสม กันอีกหนึ่งชนิดครับ ที่กำลังมีการพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้  นั่นคือ  โคโลคาเซีย  ซึ่งตอนนี้ ราคาต้นไม้ดังกล่างพุ่งพรวด จนน่าแปลกใจ ก่อนอื่นเรามารู้จัก ต้น โคโลคาเซีย ไม้ไฮบริดไทยตัวใหม่ กันก่อนนะครับ  สำหรับไม้ด่างต้นนี้มีชื่อว่า โคโลคาเซีย ที่มีขายกันตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักล้าน แต่ใครจะเชื่อว่า ล่าสุด ราคาได้พุ่งขึ้นยานไปถึงหลักสิบล้านกันแล้วนะครับ ล่าสุด  …

Read More

ไผ่กวนอิม

สวัสดีครับ สำหรับ วันนี้ ข่าวสารไทย มีเรื่องของ ต้นไม้มงคล อีกชนิดหนึ่งที่อยากทุกคนได้รู้จัก นั่นก็คือ ไผ่กวนอิม  เป็นต้นไม้มงคล ความหมายดี นิยมปลูกประดับบ้านและจัดสวน ช่วยส่งเสริมความมั่งคั่งและโชคลาภ พร้อมวิธีปลูกและการดูแลต้นกวนอิม มาดูกันเลยครับ ไผ่กวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทพเจ้าของชาวจีน และชาวไทยให้ความเคารพบูชากันทั่วไป เชื่อกันว่า เปลูกแล้วจะนำพาให้ร่ำรวย บังเกิดโชคลาภ ทำการค้าขายสิ่งใดก็เจริญรุ่งเรือง เหมาะแก่การปลูกหน้าบ้าน หรือหน้าบริษัท จะทำให้ก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป เนื่องจากในอดีตนิยมนำมาใช้เป็นเครื่องประกอบพิธีบูชาพระเจ้าและพิธีมงคลทางศาสนา ทั้งนี้ หากจะนำไผ่กวนอิม …

Read More

12 อันดับ บอนสี ยอดนิยม ราคาแพง

สวัสดีครับ วันนี้ ข่าวสารไทย ก็มีเรื่องเกี่ยวกับ บอนสี มาให้ ได้รับความรู้ กันเช่นเคยครับ ต้องบอกก่อนเลยว่า บ้านไหนมีบอนสีเหมือนทั้ง 12 อันดับ ดังที่จะกล่าวต่อไปนี้  เตรียมตัวเป็นเศรษฐีแบบไม่รู้ตัวได้เลยครับ เรียกได้ว่าไม้บอนสีเป็นกระแสที่มาแรงมากๆ นอกจากนี้ ยอดนิยมสุดๆในหมู่คนเล่นบอนสีเก่า และดั้งเดิม รวมถึงผู้ที่เริ่มเข้าสู่วงการบอนสี รายใหม่ก็ดี เนื่องจากความสวยงามในแต่ละต้นที่ไม่เหมือนกัน ในบางต้นที่มีจำนวนน้อย และค่อนข้างหายาก ทำให้มีราคาที่พุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมไปอีก จนทำให้จากราคาหลักพัน หลักหมื่นต้นๆ พุ่งทยายไปสู่หลักแสนเป็นที่เรียบร้อย  มาดูกันว่า 12 บอนสี …

Read More

บอนสีชายชล

สวัสดีครับ สำหรับ ข่าวสารไทย เรื่องนี้ จะนำมาบอก เกี่ยวกับ บอนสีชายชล ครับ ซึ่ง เป็นบอนสี ที่เป็น ราชินีใบไม้ ที่มีความสวยสดงดงาม เด่นสดุดตา  เป็นหนึ่งในบอนสีตัวเทพ ที่นักสะสมต้องมี ที่มีราคาแพง เป็นบอนสียอดฮิต และเป็นกระแสใน เดือนพฤศจิกายน 64 นี้ ก่อนอื่น เราต้องรู้ก่อนว่า บอนสี เป็นไม้ประดับที่มีความสวยงามโดดเด่นกว่าไม้ใบชนิดอื่นตรงที่บอนสีมีใบที่ให้สีสันที่สดใส มีความหลากหลายของสีใบ ใบมีลวดลายงดงาม รูปทรงใบที่แตกต่างกัน และมีทั้งพันธุ์ใบเล็กและใบใหญ่ …

Read More