โจวไห่เม่ย อดีตนางเอกดังฮ่องกง เสียชีวิตในวัย 57 ปี ผลงานดังซีรีส์ ดาบมังกรหยก

โจวไห่เม่ย อดีตนางเอกดังฮ่องกง เสียชีวิตในวัย 57 ปี แฟน ๆ อาลัย ข่าวร้ายเป็นจริงหลังมีข่าวลือสะพัด สตูดิโอยืนยันแล้ว วันที่ 13 ธันวาคม 2566 เว็บไซต์ไชน่าเดลี่ รายงานข่าวช็อกวงการบันเทิงจีนและฮ่องกง กับการเสียชีวิตของ โจวไห่เม่ย นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง วัย 57 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากบทบาทในซีรีส์ช่อง TVB โดยพบว่าเธอต่อสู้กับอาการป่วยมาเนิ่นนาน
โจวไห่เม่ย ซึ่งฉลองวันเกิดไปเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา เพิ่งจะแชร์คลิปซึ้ง ๆ ผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อแสดงความขอบคุณต่อความปรารถนาดีและแรงสนับสนุนที่เธอได้รับจากแฟน ๆ แต่แล้วในช่วงเย็นวันจันทร์ (11 ธันวาคม) ก็เริ่มมีข่าวลือแพร่สะบัดบนโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการจากไปอย่างกะทันหันของเธอ จนมีการพูดถึงในวงกว้าง กระทั่งทางสตูดิโอของเธอได้ออกมายืนยันข่าวเศร้าเมื่อช่วงเย็นวันอังคาร (12 ธันวาคม)


สำหรับ โจวไห่เม่ย เกิดวันที่ 6 ธันวาคม 2509 ที่ฮ่องกง เธอเปิดตัวเข้าสู่วงการบันเทิงหลังแพ้การประกวดมิสฮ่องกงเมื่อปี 2528 ในฐานะนักแสดง นางแบบ และนักร้อง เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากผลงานซีรีส์ทางช่อง TVB ช่วงปลายทศวรรษ 1980-1990 รวมถึงการรับบทเป็น จิวจี้เยียก ใน ดาบมังกรหยก ซึ่งผลักดันให้เธอประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น และนำเธอไปสู่เส้นทางการเป็นซูเปอร์สตาร์
นอกจากนี้เธอยังมีบทบาทในภาพยนตร์คลาสสิกและซีรีส์โทรทัศน์หลายเรื่อง เช่น คู่ทรนง (1986), คู่แค้นสายโลหิต (1989), คนเล็กนักเรียนโต 3 (1993) รวมถึงไม่กี่ปีก่อน โจวไห่เม่ย ยังหวนกลับมารับบทบาทเป็น แม่ชีมิกจ้อ อาจารย์ของ จิวจี้เยียก ซึ่งเป็นบทบาทที่เธอเคยแสดงไว้ในซีรีส์ ดาบมังกรหยก (1994)ตลอดอาชีพการงานอันรุ่งโรจน์ของเธอ โจวไห่เม่ย ดึงดูดผู้ชมด้วยพรสวรรค์และความสามารถของเธอ ทั้งในฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ การจากไปอย่างกะทันหันของเธอจึงสร้างความช็อกหนักแก่วงการบันเทิง โดยที่เหล่าเพื่อนร่วมงาน เพื่อน ๆ และแฟน ๆ ต่างร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของอดีตนางเอกดังที่ผลงานการแสดงของเธอยังคงตราตรึงอยู่ในใจของทุกคน