ชมภาพ เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งบรูไน เสกสมรส อานิชา อิซา งดงามอลังการ

สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่าน ฮัจญี ฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดิน วัดเดาละห์ และสมเด็จพระราชินีซาเลฮา แห่งบรูไนดารุสซาลาม ทรงเป็นประธานในพระราชพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายอับดุล มาทีน และ อานิชา อิซา คาเลบิก โดยทรงประกอบพระราชพิธีพระราชทานแป้งและน้ำมงคล ณ พระราชวังอิสตานา นูรูล อีมาน ในบันดาร์เสรีเบกาวัน เมืองหลวงของบรูไนพระราชพิธีดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของพระราชพิธีเสกสมรสที่ทางการบรูไนจัดขึ้นเป็นเวลา 10 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา สำหรับพิธีทางศาสนาอิสลาม ซึ่งจะมีการแลกเปลี่ยนคำสาบานกันนั้น จะประกอบพิธีภายในมัสยิดสุลต่าน โอมาร์ อาลี ไซฟุดดิน ในช่วงบ่ายวันนี้ (11 มกราคม) ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่พิธีเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดจะมีขึ้นในวันที่ 14 มกราคม ซึ่งทางการบรูไนได้เตรียมจัดพิธีอย่างอลังการในพระราชวัง พร้อมขบวนแห่อันวิจิตร โดยคาดว่ารายชื่อแขกที่เข้าร่วมจะมีทั้งราชวงศ์จากต่างแดน และผู้นำทางการเมืองจากนานาประเทศ

อนึ่ง พิธีเสกสมรสมีขึ้นในเวลาไม่นานหลังจากที่ เจ้าชายอับดุล มาทีน ทรงเผยภาพแรกกับพระคู่หมั้นสาวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนพระองค์ เพื่ออวยพรปีใหม่ แสดงให้เห็นแหวนเพชรแวววาวบนนิ้วของว่าที่เจ้าสาวคนสวย