คู่รักขอแต่งงานในคอนเสิร์ต Cocktail โอมอวยพร เราคือภาระของกันและกัน สปีชแต่งงานที่ดีที่สุด

คนมาขอแต่งงานในคอนเสิร์ตของวง Cocktail ที่นครสวรรค์ เลยฝากอวยพรในฐานะคนที่แต่งงานมาแล้ว 11 ปี เราคือภาระของกันและกัน ฟังจบซึ้งน้ำตาไหล นี่สินะคือนิยมของ ชีวิตคู่ ของ คู่ชีวิต กันจริง ๆ
กำลังเป็นไวรัลที่ดังสุด ๆ ในตอนนี้ เมื่อมีคนไปขอแต่งงานในคอนเสิร์ตของวง ค็อกเทล ในช่วงที่ร้องเพลงที่โรแมนติกที่สุดอย่าง คู่ชีวิต ซึ่งทำให้ โอม Cocktail ถือโอกาสนี้อวยพรคู่ชีวิตคู่ใหม่ จากประสบการณ์ของคนที่แต่งงานมากว่า 11 ปี ที่ฟังแล้วต้องบอกว่า นี่คือสปีชแต่งงานที่ยอดเยี่ยมมากจริง ๆ
โดยที่เฟซบุ๊ก วันนี้ที่ปากน้ำโพ ได้เผยภาพบรรยากาศคอนเสิร์ตของวง Cocktail งานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2566-2567 จ.นครสวรรค์ โดยที่มีช่วงหนึ่งนั้น ได้มีคู่รักคู่หนึ่งคุกเข่าขอแต่งงาน ในระหว่างที่ทางวงกำลังร้องเพลง “คู่ชีวิต” เพลงความหมายดี ๆ ยอดฮิตประจำงานแต่งงานโดยที่โอมได้ร่วมอวยพรคู่รักใหม่ และฝากข้อคิดไว้ว่า “สมรสและภาระนะครับ สำหรับคู่หมั้นคู่ใหม่ ในฐานะที่ผมแต่งงานมาเป็นปีที่ 11 แล้วนะครับ ขออวยพรนะครับเราทั้งคู่เลือกมาอยู่ด้วยกัน เราย่อมเป็นภาระของกันและกัน มันไม่ใช่คำแบบนั้น เราไปใช้คำว่าภาระ จนคำวาภาระมีความหมายเป็นลบ เพราะว่าอย่าลืม ว่าเมื่อเรารับเขามาแล้ว ความสุขและความทุกข์ เราแบกรับทั้งหมดเลย เราไม่ได้เลือกเอาแค่ความสุข แล้วทิ้งความทุกข์ไปส่วนหนึ่ง แต่เราเอามาทั้งหมด ทั้งแพ็กเกจ ยามที่เธอจะทุกข์ หรือยามที่เธอจะสุขใจ ยามป่วยไข้ หรือยามสุขสบาย ขอให้อยู่ข้างกันอยู่เสมอ ยินดีด้วยครับ”
ฟังแบบนี้นี่แทบซึ้งใจ เพราะชีวิตคู่ ที่เป็น คู่ชีวิตของกันและกัน ไม่ใช่แค่แบ่งปันความสุขเท่านั้น แต่ต้องแบ่งปันความทุกข์ด้วย