กล้วยด่างแดงอินโด ต้นละล้าน

สวัสดีครับ สำหรับข่าวนี้ ทาง ข่าวสารไทย มีเรื่องมาบอกกล่าวกันเช่นเคยครับ  ช่วงนี้ นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ติดกระแสในตอนนี้ สำหรับ เรื่องของ พันธุ์ไม้ด่าง ที่เกิดกระแส ปั่นราคาในตอนนี้ครับ  ที่ยังคงฮิตไม่เลิก กับไม้ใบด่าง และกล้วยด่างสายพันธุ์ต่าง ๆ

จนในตอนนี้ กลายเป็นอาชีพใหม่ ที่มีคนหันมาเพาะขายกันจนกลายเป็นอีกอาชีพทำเงินในยุคนี้

ล่าสุด ถึงกับต้องโอ้โห กันอีกครั้งครับ  เพราะมีการขาย กล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโด สูงถึง ราคาต้นละ 1 ล้านบาท งานนี้เจ้าของใจดี แถมหน่อกล้วยเล็ก ๆ ให้อีก 1 หน่อ (แค่หน่อก็มีราคาถึง 3.5 แสนบาทแล้ว)

นายสุธาร สิทธิธัญญาการ ผู้ขาย กล่าวว่า กล้วยสายพันธุ์แดงอินโด จะมีหลายราคา ขึ้นอยู่กับความสวย ลายของใบ ยิ่งลายสวยจะมีราคาสูงขึ้น

เรามารู้จักกับ สายพันธุ์ของ กล้วย  สำหรับกล้วยมีอยู่ 15 สายพันธุ์ ที่นิยมเล่น คนที่เริ่มต้นการเลี้ยง ส่วนใหญ่จะเลี้ยงพันธุ์ตานีด่าง เป็นสายพันธุ์ที่อึดทน ให้ผลผลิตเยอะ สามารถต่อยอดและทำมาหากินได้

ตัวที่สอง คือ พันธุ์ฟอริดา เป็นตัวยอดนิยม สายตระกูลน้ำว้า มีน้ำว้าไอศรีม น้ำว้าค่อม น้ำว้ามะลิอ่อง ด่างขาว ด่างเหลือง แต่ละสายพันธุ์จะแบ่งแยกสีออกไปอีก

ปัจจุบันที่ราคาแพงที่สุดคือ พันธุ์แดงอินโด รองลองมา คือ พันธุ์เทพพนม / กล้วยไข่ / กล้วยหอม / กล้วยนาก / เล็บมือนาง  เป็นต้น

 

 

เกี่ยวกับ กล้วยพันธุ์ แดงอินโดด่าง

ส่วนการปลูก กล้วยแดงอินโดด่าง แม้กล้วยจะสามารถขึ้นได้ดีในบ้านเรา แต่ต้องใส่ใจกับการเลือกดินที่จะปลูก ดินที่ปลูกควรเป็นดินร่วน ผสมเศษใบไม้ ดินดำ ดินภูเขาไฟ และควรมีโรงเรือนเพื่อควบคุมน้ำและอุณหภูมิ