เมินคนแซะดึงหน้าไม่ดูอายุ ทำหน้าใหม่สวยเซี๊ยะ ดูไม่ออกว่าอายุ 27 หรือ 87 กันแน่

เปิดหน้าใหม่ อมรา อัศวนนท์ ในวัย 87 ปี ยอมขึ้นเขียงศัลยกรรมดึงหน้าให้สวยเซี๊ยะสวนทางอายุ เมินดราม่าคนแซะ เอาเงินไปทำบุญดีกว่าทำศัลยกรรม พร้อมแจงประเด็น เลือกมาก จนไร้งานในวงการ 27 ปี
ผ่านไปกี่สิบปี อมรา อัศวนนท์ เจ้าของฉายา อลิซาเบธ เมืองไทย ก็ยังออร่าความเป็นนักแสดงตัวท็อปในตำนานของวงการบันเทิงอยู่ดี ปัจจุบันแม้ว่าเธอจะมีอายุ 87 ปีแล้ว แต่ก็ไม่ขอหยุดความสวยเอาไว้ เดินหน้าขึ้นเขียงทำศัลยกรรมดึงหน้าให้ตึงเปรี๊ยะจนสวยเป๊ะสวนทางอายุกันไปเลยล่าสุด คุณแม่อมรา ได้มีโอกาสมานั่งให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการ คุยแซ่บโชว์ จึงได้มีโอกาสพูดคุยเรื่องการตัดสินใจทำศัลยกรรมในวัย 87 ปี จนหลายคนดราม่า ทำไมไม่เอาเงินที่ทำหน้าไปทำบุญยังจะดีเสียกว่า พร้อมถือโอกาสออกมาชี้แจงแถลงไขกับประเด็นที่ว่า เลือกมากจนไร้งานในวงการมากว่า 27 ปีจริงหรือไม่
แม่อมรา เผยว่า ทำศัลยกรรมดึงหน้าครั้งนี้มาได้ 3 เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้ในช่วงอายุ 60 ก็เคยทำศัลยกรรมมาแล้วครั้งหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะใช้ครีมหรือทำตามวิธีต่าง ๆ ที่ใครแนะนำมามันก็สู้แรงโน้มถ่วงของโลกไม่ได้ เมื่อถึงเวลามันก็หย่อนยาน แต่ด้วยความอยากสวยก็เลยตัดสินใจขึ้นเขียงอีกครั้ง โดยยึดคำที่ว่า“ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้”ทำมาสวยขนาดนี้แล้วแต่ก็ยังไม่วายมีคนมาแซะหลังจากที่ อมรา อัศวนนท์ ทำศัลยกรรมเสร็จแล้วด้วยว่าทำไม่เอาเงินไปทำบุญ ซึ่งด้านแม่อมรา ก็ได้บอกว่า “อยากเห็นบุญวันนี้เลย ก็เลือกที่จะทำบุญกับตัวเองก่อน แล้วอีก 2-3 ปีค่อยว่ากันเรื่องทำบุญเผื่อชาติหน้า”
ส่วนประเด็นดราม่าที่ว่า คุณแม่อมรา เลือกเยอะจนทำให้ไม่มีใครติดต่อยื่นงานในวงการให้กว่า 27 ปีแล้ว ซึ่งในความจริงไม่ใช่แบบนั้น แม่อมรา เผยว่า ห่างหายจากวงการบันเทิงมา 27 ปีแล้ว เพราะสามีป่วยมะเร็ง ก็เลยอยู่ดูแลเขาจนนาทีสุดท้าย แม่อัมกล่าวเพิ่มว่า แม่ไม่มีผู้จัดการ เขาก็เลยไม่กล้าเข้ามาถาม และเราเองก็ไม่กล้าที่จะไปขอเขาเล่นหนังด้วย แต่ไม่ได้เป็นคนเลือกเยอะตามที่เป็นประเด็น