ผู้ประกันตน ม.33 รับเงิน 4 ส.ค. นี้

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มีข่าวสาร เรื่องของ  เงินเยียวยา ผู้ประกันตน ม.33 ครับ  ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีล่วงหน้าครับ เพราะ ทุกท่านจะได้รับเงินกันแล้ว

โดย ล่าสุด มีข่าวแจ้ง อย่างเป็นทางการมาแล้วครับ ว่า  ผู้ประกันตน ม.33  สำหรับลูกจ้างทุกๆ คน  เตรียมรับเงินเยียวยาผ่านพร้อมเพย์  ในวันที่ 4 ส.ค. 2564 นี้ แน่นอนแล้ว  ท่านผู้อ่าน สามารถเลื่อน ลงเพื่ออ่ายรายละเอียดได้ครับ

เอาล่ะ เรามาดูรายละเอียดของข่าวและข้อมูลกันนะครับ

โดยทาง สปส. หรือ สำนักงานประกันสังคม  ได้แจ้งข่าว  เตรียมโอนเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 ใน 10 จังหวัด พื้นที่เสี่ยง 9 กิจการ 4 สิงหาคม นี้ ผ่านระบบพร้อมเพย์ คาดได้รับครบทั้งหมด 2.87 ล้านคน ภายใน 3 วัน

สำหรับ 10 จังหวัด ได้แก่  กรุงเทพฯ  นครปฐม  นนทบุรี  ปทุมธานี  สมุทรปราการ  สมุทรสาคร  นราธิวาส  ปัตตานี  ยะลา  สงขลา

9 กิจการ ได้แก่  อาชีพก่อสร้าง  อาชีพสถานบริการ  สาขาการซ่อมยานยนต์  ร้านอาหาร  สาขาการขนส่งและสถานที่เก็บสินค้า  สาขาการขายส่งและขายปลีก  สาขาข้อมูลข่าวสารและการศึกษา  อาชีพกลุ่มศิลปะ บันเทิง และสันทนาการ  สาขากิจกรรมการบริหารและสนับสนุนวิชาชีพ วิทยาศาสตร์และกิจกรรมวิชาการ

**การจ่ายเงิน ผ่าน พรอ้มเพย์เท่านั้น นะครับ  ใครยังไม่ได้ ผูกบัตรประชาชน เข้ากับ ระบบพร้อมเพย์ของธนาคาร ให้รีบดำเนินการครับ**


วิธีการจ่ายเงิน จ่ายยังไง  จ่ายเงินเยียวยากลุ่มแรงงานและผู้ประกอบการตามมาตรการบรรเทาผลกระทบโควิด-19 ที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด ว่า กระทรวงแรงงานจะเร่งรัดขยับเวลาการจ่ายเงินเยียวยาให้กับ ผู้ประกันตน ม.33  ผ่านระบบพร้อมเพย์

ให้ทุกคนได้รับเงินไม่เกินวันที่ 6 สิงหาคม 2564 โดยจะเริ่มทยอยจ่ายตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

โดยสาเหตุที่ต้องขยับวันจ่ายเงินให้เร็วขึ้นเป็นวันที่ 4 สิงหาคม 2564 เนื่องจาก การจ่ายเงินระบบพร้อมเพย์สามารถดำเนินการได้วันละ 1 ล้านบัญชีเท่านั้น จึงต้องเลื่อนวันให้เร็วขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้รับเงินภายในวันที่ 6 สิงหาคม 2564

ซึ่งล่าสุด ผู้ประกันตน ม.33 ที่มีสิทธิได้รับเงินเยียวยามีจำนวน 2.87 ล้านคน จึงคาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 3 วัน จึงได้สามารถโอนได้ครบภายในกำหนดเวลาวันที่ 6 สิงหาคม ตามเจตนารมณ์ของนายกรัฐมนตรี และหลังจากนั้นจะทยอยโอนเงินครั้งต่อไปให้กับนายจ้าง และผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุก ๆ วันศุกร์ จนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2564

หมายเหตุ : ใครที่ยังไม่ได้ ผูกบัตรประชาชน เข้ากับ บัญชีพร้อมเพย์ของธนาคาร ให้รีบดำเนินการนะครับ เดี๋ยวจะเสียสิธิ์ ไม่ได้รับเงิน