หมู พิมพ์ผกา ประวัติอดีตนางงาม-นักแสดง สุดยอดคุณแม่ของ นาย ณภัทร

หมู พิมพ์ผกา ประวัติดาราและคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของ นาย ณภัทร พระเอกชื่อดัง มาเปิดเรื่องราวชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ หมู พิมพ์ผกา ไปพร้อม ๆ กัน

หากพูดถึงนักแสดงหญิงคุณภาพและเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจแกร่ง ชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงก็คือ หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ซึ่งนอกจากเธอจะเป็นดารามากฝีมือ แม่หมู พิมพ์ผกา ยังเป็นคุณแม่ของพระเอกดังอย่าง นาย ณภัทร ที่เรียกได้ว่าเป็นคู่แม่ลูกที่สนิทกันมาก ๆ และมีโมเมนต์น่ารัก ๆ มาให้แฟนคลับได้ชื่นชมอยู่เสมอ อีกทั้ง น้องนาย ก็กำลังมีชื่อเสียง งานรุมเพียบ แถมยังเป็นที่จับตามองในข่าวบันเทิงอยู่เสมอ ซึ่งความสำเร็จส่วนหนึ่งก็ต้องยกเครดิตให้ หมู พิมพ์ผกา Super Mom คนนี้นี่แหละ แต่ล่าสุดก็เหมือนจะมีประเด็นดราม่า โยงว่าความรักของ นาย ณภัทร กับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เริ่มสั่นคลอน เป็นเพราะแม่หมูมีส่วนสำคัญ จนทำให้เจ้าตัวต้องออกมาเตรียมฟ้องคนที่โยงข่าวมั่ว ๆ งานนี้บอกเลยว่าแม่หมูเขาคนจริง ว่าแล้วเราก็ไปทำความรู้จัก หมู พิมพ์ผกา ประวัติดารา ดีกรีนางงามและคุณแม่คนเก่งของพระเอกชื่อดังกันสักหน่อย

ประวัติ หมู พิมพ์ผกา

พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ หรือที่เรารู้จักในนาม แม่หมู เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2513 ในครอบครัวพ่อเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งเธอก็ไม่เคยอยู่ร่วมกับมารดา โดยบิดาเป็นชาวจีนแคะ ส่วนมารดาเป็นชาวไทย ในวัยเด็ก หมู พิมพ์ผกา อาศัยอยู่กับคุณป้าที่จังหวัดสระบุรี

เริ่มเข้าวงการจากเวทีนางงาม

การก้าวเข้าสู่วงการของ หมู พิมพ์ผกา เริ่มมาจากการประกวดนางงาม ด้วยความที่เธอมีรูปร่างเป๊ะปัง สัดส่วน 34-25-37 น้ำหนัก 55 กก. สูง 173 ซม. ทำให้สามารถผ่านการประกวดนางสาวไทย ในปี 2529 และปี 2530 ต่อมาได้เข้าประกวดเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ ในปี 2531 จนได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครอง โดยเป็นรุ่นเดียวกับ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ และ เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ

หลังจากมีดีกรีนางงาม ความสวยมีสไตล์ของ หมู พิมพ์ผกา ก็ทำให้ถูกชักชวนเข้าสู่วงการบันเทิง ประเดิมด้วยผลงานละครเรื่องแรก บ่วง ในเวอร์ชั่น พ.ศ. 2535 รับบท บัวแปง หลังจากนั้นค่ายเอ็กแซ็กท์ก็จับไปปั้นจนมีชื่อเสียงโด่งดัง ทำให้มีงานเดินแบบ งานพิธีกร ละคร และงานการแสดงมากมายกว่า 90 เรื่อง อาทิ บัลลังก์เมฆ, จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า, รักพลิกล็อก, ลิขิตรักข้ามดวงดาว, สุดร้ายสุดรัก เป็นต้น

จากนางงาม นักแสดง สู่อาชีพแม่เลี้ยงเดี่ยว

ด้านชีวิตครอบครัวนั้น หมู พิมพ์ผกา เคยเปิดเผยชีวิตส่วนตัวเกี่ยวกับการแต่งงานกับพ่อของ นาย ณภัทร ว่าใช้เวลาร่วมชีวิตกันแค่ 3 เดือน ก่อนจะรู้ว่านิสัยไปกันไม่ได้ จึงเป็นสาเหตุให้เลิกรากัน จากนั้นก็รู้ตัวว่าตั้งท้อง จึงไปเช่าคอนโดที่พัทยาจนกระทั่งคลอดน้องนายออกมา ซึ่งเธอก็กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดูแลลูกชายมาตัวคนเดียว เรียกว่าสตรองมาก ๆ

ปัจจุบัน หมู พิมพ์ผกา หยุดรับงานแสดงแล้ว เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่ว่าจะเรื่องสุขภาพร่างกายที่เหนื่อยง่ายกว่าเดิม ประกอบกับน้ำหนักตัวที่มากขึ้น จนรู้สึกว่าไม่เหมาะจะออกหน้ากล้อง ระยะหลังเธอหันมาดูแล นาย ณภัทร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนที่เริ่มทำงานในวงการบันเทิงตามรอยคุณแม่เช่นกัน โดยซัพพอร์ตทั้งเรื่องดูคิวงาน วางแผนงาน เจรจานัดหมาย จัดเตรียมเสื้อผ้า ขับรถ แก้สัญญา รวมทั้งงานบ้านและความเป็นแม่นั้นก็ยังคงทำได้ดีไม่มีบกพร่องมาตลอด ซึ่งเธอเคยบอกว่า การทำหน้าที่ตรงนี้ทำให้ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับลูก ต่อไปถ้าเขามีแฟนก็คงไม่ได้ใกล้ชิดขนาดนี้

หมู พิมพ์ผกา ป่วยเป็นซึมเศร้า

แม้ทุกอย่างจะราบรื่นดี แต่ด้วยภาระที่หนักและการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ แฟนคลับและผู้ที่ติดตาม หมู พิมพ์ผกา จะรู้ว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ไม่มั่นใจในตัวเองและรูปร่าง ทำให้ไม่ค่อยได้ออกสื่อมากนัก แต่แม่หมูก็ค้นพบทางออกให้ตัวเอง โดยเริ่มต้นทำงานอดิเรกคือปลูกและสะสมแคคตัส จากที่แฟนคลับเคยให้ไว้ ผ่านมาหลายปีก็มีเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ทำให้เธอไม่รู้สึกเหงา เพราะมีแคคตัสเยียวยาจิตใจ สามารถติดตามชมคอลเล็กชั่นความสวยงามของลูก ๆ แคคตัสของแม่หมูได้ที่ไอจี dodocactus

ประเด็นดราม่า หมู พิมพ์ผกา อันฟอลโล นาย-ใบเฟิร์น

ขณะที่เธอกำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้าก็มีกระแสที่หลายคนจับตา กับการที่ หมู พิมพ์ผกา อันฟอลโล นาย ณภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก จนคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากที่ปล่อยเรื่องออกมาเป็นสัปดาห์ แม่หมูก็ออกมาพูดเองว่าเธอเป็นฝ่ายบล็อกนายและใบเฟิร์นเอง รวมไปถึงเพื่อน ๆ ของลูกด้วย เพราะยังไม่พร้อมที่จะเห็นและอดเข้าไปยุ่งกับงานของลูกไม่ได้ ทั้งนี้ แม่หมูได้พักการดูแลงานให้นายแล้ว นั่นจึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เมื่อเห็น นาย ใบเฟิร์น และเพื่อน ๆ ของลูกมีความสุข จึงกลายเป็นเรื่องน้อยเนื้อต่ำใจจนบล็อกต้องไป

แม่หมู ถูกโยง ปมรัก นาย – ใบเฟิร์น สั่นคลอน

ล่าสุดมีข่าวฮือฮาในโซเชียลว่าความรักของ นาย ณภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เริ่มสั่นคลอน ไปกันต่อไม่ไหว จนทำให้ชาวเน็ตหลายคนโยงว่าสาเหตุส่วนหนึ่งต้องมาจากแม่ของฝ่ายชาย รวมถึงโยงข้อความในสเตตัสเฟซบุ๊กของแม่หมู จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ล่าสุด นาย ณภัทร ออกมาเคลื่อนไหว ขอให้หยุดคาดเดา เพราะสร้างความเสียหายต่อใบเฟิร์นและครอบครัว รวมทั้งตัวเขาและคุณแม่ ส่วนเจ้าตัวขอเวลาแก้ปัญหาก่อน แล้วจะชี้แจงด้วยตนเองอีกครั้ง

ทางด้าน หมู พิมพ์ผกา ก็แต่งตั้งทนายเจมส์ เตรียมฟ้องสื่อทั้งหลายที่โยงข่าวมั่ว ทั้งเรื่องสเตตัสในเฟซบุ๊กที่ตั้งไว้ รวมถึงข้อความที่ตอบกลับแฟนคลับเมื่อนานมาแล้ว มาเป็นประเด็นว่าไม่ปลื้มใบเฟิร์น สร้างความเกลียดชังและเสื่อมเสียชื่อเสียง

แม้จะมีเรื่องราวในหน้าสื่อให้พูดถึงอีกครั้ง แต่ถ้านับจากเรื่องราวในชีวิตของ หมู พิมพ์ผกา ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่าเธอสู้มาเยอะ จนสามารถลุกขึ้นยืนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจแกร่ง คอยหล่อหลอมให้นาย ณภัทร ลูกชายคนเดียว เติบโตมาอย่างมีคุณภาพและเป็นที่รักของทุกคน ต้องปรบมือให้เธอคนนี้เลยค่ะ