ตรวจสอบสิทธิเยียวยา มาตรา 40

ความคืบหน้าล่าสุด มาตรการเยียวยาประกันสังคม ผู้ประกันตน ม. 40 สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระใน 19 จังหวัดควบคุมสูงสุด 9 ประเภทกิจการ จำนวน 5,000 บาท หลายคนสมัครเป็นผู้ประกันตน ม. 40 และชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ต่างสงสัยว่าเมื่อไรจะได้รับเงินเยียวยา

ผู้ประกันตนมาตรา 40 ที่สมัครและชำระเงินระหว่างวันที่ 4 – 24 สิงหาคม 2564 และอยู่ในเขตพื้นที่สีแดงเข้มทั้ง 19 จังหวัด

ตอนนี้ทางสำนักงานประกันสังคมเยียวยาโควิด กำลังเรียกข้อมูลจากหน่วยบริการมาประมวลผล อาจจะต้องใช้เวลาและจะเสร็จภายในวันที่ 15 กันยายน เมื่อเสร็จแล้วจะโอนเงินให้ได้ในรอบต่อไป

ทั้งนี้ เฉพาะผู้ประกันตนมาตรา 40 พื้นที่สีแดงเข้ม 19 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี  ฉะเชิงเทรา  พระนครศรีอยุธยา  กาญจนบุรี  สมุทรสงคราม  สระบุรี  สุพรรณบุรี  สิงห์บุรี  ตาก  นครนายก  นครราชสีมา  ประจวบคีรีขันธ์  ปราจีนบุรี  เพชรบุรี  เพชรบูรณ์  ระยอง  ราชบุรี  ลพบุรี และ อ่างทอง

ทางเพจ ข่าวประกันสังคม โพสต์ระบุว่าให้ผู้ประกันตน มาตรา 40 หมั่นเข้าเว็บไซต์เพื่อเช็กสิทธิ เนื่องจากการสมัครมาตรา 40 เปิดให้สมัครหลากหลายช่องทาง ทำให้ตอนนี้อยู่ระหว่างดึงข้อมูลและประมวลผล

ซึ่งสถานะว่าได้รับสิทธิหรือไม่ได้รับสิทธิ จะอัปเดตต่อเนื่องจากจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2564 จึงจะประมวลแล้วเสร็จ โดยสถานะอาจเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ จนกว่าจะประมวลผลแล้วเสร็จ และหากไม่ได้รับสิทธิ สามารถยื่นทบทวนได้จนถึง 31 ตุลาคม 2564

หากมีการยืนยันวันโอนเงินแล้ว จะสามารถเช็กวันโอนเงินของแต่ละท่านได้ในหน้าเช็กสิทธิเช่นกัน ซึ่งคาดว่าโอนภายในเดือนกันยายน 2564 ที่สำคัญอย่าลืมผูกบัญชีพร้อมเพย์เข้ากับบัตรประชาชนให้เรียบร้อย เพื่อรอรับเงินเยียวยา

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ข่าวประกันสังคม