ยินดีด้วยกับคุุณลุง

เป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่ใช่น้อย เมื่อ มีคนถูกสลากกินแบ่งฯ ประจำงวดวันที่ 16 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา  ชื่อ นายแดง ทิพเนตร วัย 70 ปี โดยเจ้าตัวได้เดินทาง ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองอุดรธานี

หลังจากถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2564 หมายเลข 070935 จำนวน 2 ใบ เงินรางวัล 12 ล้านบาท ท่ามกลางความยินดีของตำรวจและชาวบ้าน

โดยทางด้าน นายแดง เปิดเผยว่า เคยทำงานเป็นพนักงานขับรถทัวร์ เลิกขับเพราะอายุมากขึ้น เป็นพ่อม่าย ภรรยาทิ้งมา 8 ปี ต้องเลี้ยงลูก 4 คนตามลำพัง ที่ผ่านมามักซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคเป็นประจำ เคยถูกเพียงเลขท้าย 2 และ 3 ตัวเท่านั้น

ส่วนการซื้อเลขในงวดนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 วันนั้นเป็นวันพระ ตนเดินทางไปเยี่ยมหลานที่ ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ได้แวะตลาดหาซื้อเลขที่ชอบคือ 070

และเลขดัง 35 กระทั่งมาพบสลากที่มี 2 เลขที่ชอบมารวมกันอยู่ในใบเดียว จึงตัดสินใจซื้อเลข 070935 จำนวน 2 ใบ และเลขท้าย 735 อีก 1 ใบ รวมเป็น 3 ใบ

หลังจากที่รางวัลออก รู้ตัวว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจมาก เก็บอาการไม่อยู่ ตะโกนร้องลั่นบ้าน ก่อนมานั่งร้องไห้ด้วยความดีใจ เงินรางวัลที่ได้จะนำไปไถ่บ้านที่จำนองไว้กับธนาคาร

ใช้หนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ให้ลูก 2 คน ซื้อรถยนต์ให้ลูกคนละ 1 คัน และซื้อที่ดินสร้างบ้านใหม่ที่ จ.สกลนคร เพราะบ้านที่ จ.อุดรธานี คับแคบ

ทั้งนี้ ขอฝากถึงภรรยาเก่าที่ทิ้งไปด้วยว่า จะไม่กลับมาขอคืนดีเด็ดขาด เข็ดแล้ว ไม่ขอแต่งงานใหม่ ขออยู่เป็นโสดอยู่กับลูก ๆ หลาน ๆ ให้ดูแลในบั้นปลายชีวิตต่อไป

สุดท้ายนี้ ก็ต้องยินดีกับลุงอีกครั้งครับ ขอให้ใช้ชีวิตบั้นปลาย กับลูก กับหลาน และ ใช้เงินที่ได้มา อย่างคุ้มค่า และมีความสุขครับ จากใจ เว็บมาสเตอร์