เฉลยตัวต้นเรื่องดราม่า บุพเพสันนิวาส-พรหมลิขิต ที่แท้คือ 2 ตัวละครนี้

เฉลยตัวต้นเรื่องดราม่า บุพเพสันนิวาส-พรหมลิขิต คาดไม่ถึงจะเป็น 2 ตัวละครนี้ ทำบ่วงกรรมตามหนักทั้ง 2 ชาติ เข้มข้นขึ้นทุกตอน สำหรับละครเรื่อง พรหมลิขิต ที่ตอนล่าสุดซึ่งออกอากาศเมื่อคืนวานนี้ (11 ธันวาคม 2566) ได้ย้อนไปถึงสมัยยุคทวารวดี เพื่อเฉลยที่มาที่ไปของตัวละครว่าทำไมถึงมีเหตุต้องข้ามภพข้ามชาติมีบ่วงกรรมตามกลับมาเกี่ยวข้องกันในสมัยกรุงศรีอยุธยา
โดยได้มีการเปิดเผยแล้วว่าต้นเหตุก็เป็นเพราะ 2 ตัวละครอย่าง พี่ผิน – พี่แย้ม สองบ่าวคนซื่อของ แม่หญิงการะเกด ที่​จุดชนวนสร้าง​เรื่องหลังทั้ง 2 คนได้กล่าวหาว่า พระนางจันทราวดี หรือ เกศสุรางค์ ในอดีต เป็นคนฆ่า โอรส ของ เจ้าหญิงอาทิตยา หรือ การะเกด ในอดีต จนเป็นบ่วงกรรมสืบต่อเนื่องกันมา แต่แท้จริงแล้วทั้งคู่เป็นคนทำให้โอรสของ เจ้าหญิงอาทิตยา ตายเอง

งานนี้เล่นเอาแฟนละครอึ้งไปตาม ๆ กัน เพราะต่างก็คาดไม่ถึงว่าจะเป็น 2 คนนี้ ที่ทำให้เรื่องวุ่นวายจนกลายเป็นบ่วงกรรมขนาดหนัก พร้อมกับพากันบ่นว่า แม้ 2 คนนี้จะทำกรรมหนักมากแต่ก็ยังไม่ได้ชดใช้เวรกรรมหนักเท่า การะเกด ที่ต้องตายอย่างทรมานและตกนรกไปแล้ว แต่ก็มีอีกด้านมาชี้ว่าน่าจะเพราะ อาทิตยา หรือ การะเกด ซึ่งฆ่าคนในทั้ง 2 ชาตินั่นเอง