น้ำหวาน เล่าโมเมนต์เซอร์ไพรส์ แม่ – กวาง เจอกันอีกครั้ง มีกอดทักทาย มูฟออนได้แล้ว

น้ำหวาน ซาซ่า เล่าโมเมนต์เซอร์ไพรส์ คุณแม่ และ กวาง AB Normal ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง มีกอดทักทาย คุยกันตามปกติ ผ่านพ้นดราม่าด้วยดี ตอนนี้มูฟออนแล้ว
โดยในช่วงหนึ่ง น้ำหวาน ซาซ่า ได้ถูกถามถึงความรู้สึกของคุณแม่ในตอนนี้ หลังผ่านพ้นดราม่ามาสักพัก ซึ่งน้ำหวานก็เผยว่า ณ วันนั้น หวานไม่ได้มีโอกาสพูดกับคุณแม่มากนัก เพราะสติเรากระเจิงอยู่ คุณแม่ก็น่ารักมาก ถึงจะได้รับผลกระทบไปด้วย แต่ก็ช่วยฮีลใจ เป็นทีมซัพพอร์ตที่สำคัญ ผลัดเวรกับคุณพ่อ เพื่อน ทุกคนรอบตัว เหมือนช่วยกัน แต่สุดท้ายเราก็ต้องดีขึ้นด้วยตัวเราเองณ วันนี้ กับคุณแม่ เห็นภาพที่สบายใจของทุกฝ่ายเกิดขึ้น โดยเรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์ น้ำหวาน เปิดใจว่า ยังไม่เคยเล่าที่ไหนเลย ไม่ได้มีข่าว เพราะไม่ได้มีโอกาสโพสต์อะไรบอก คือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ช่วงที่พี่กวางย้ายบ้าน คุณแม่มาถามหวานว่าเขาย้ายบ้านวันไหน ถามหน่อยว่าเขาอยากทานอะไรก่อนย้ายบ้าน เดี๋ยวคุณแม่จะทำส่งไปให้ เราก็รู้สึกว่าน่ารักจัง เขาก็ตอบมาว่าอยากทานอะไร คุณแม่ก็ทำ แล้วหวานเป็นคนนำไปส่งให้ เพราะต้องไปเยี่ยมน้องหมา ก็เกร็ง เพราะรู้ว่าต้องไปเจอกันที่เวียดนามอีกไม่กี่วันหลังจากนั้น มีคุณแม่ไปด้วย มีผู้จัดการด้วย ไปแข่งโปกเกอร์ พี่กวางก็ไปตอนแรกก็เกร็งมาก ว่าภาพจะออกมาเป็นยังไง เพราะเป็นการเจอหน้ากันครั้งแรกหลังจากที่มีปัญหากัน แล้วเขาเป็นคู่กรณีกันโดยตรง แต่กลายเป็นว่าเขากอดกัน เขาก็ทักทายกัน กอดกัน คือหวานไม่ได้เป็นคนเห็นภาพนั้นโดยตรง แต่ผู้จัดการกับคุณแม่เป็นคนเล่าให้ฟัง หวานถามว่าเจอกันแล้วเหรอ ผู้จัดการบอกว่าเมื่อกี้เขากอดกันด้วย
พอตนรู้ก็ตกใจ คือเขากอดกันเอง แล้วคุยกัน คุณแม่ก็ซื้อขนม ซื้ออะไร เขาคุยกันเหมือนปกติ พอมาเห็นภาพด้วยตนเอง ว่าเขาคุยกันปกติ ไม่มีการพูดถึงเรื่องอดีต มีคุยเรื่องการแข่ง เราอยู่ตรงนั้นก็รู้สึกว่าดีนะ เหมือนยกภูเขาออกจากอก เราหมดคำถาม เราสบายใจ และรู้สึกว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เรามูฟออน
หลังจากนั้นก็ได้ถามคุณแม่ว่าเกิดอะไรขึ้น แม่ก็บอกว่าไม่มีอะไร กวางก็เดินเข้ามากอดแม่ แม่ก็กอดกับกวาง ก็คุยกันปกติ คุณแม่ก็เล่าเหมือนปกติ เพราะพื้นฐานคุณแม่คือเอ็นดู เป็นภาพที่เราไม่เคยคิดว่าจะได้เห็น คิดว่าความโกรธ โมโห พายุร้าย ๆ มันผ่านไป มันลดระดับความรู้สึกลง จริง ๆ มันไม่ได้มีอะไรที่มันเป็นเรื่องมาตั้งแต่แรก เลยทำให้เจอหน้ากันแล้วมันก็สามารถเป็นปกติกันได้
ส่วนตัวก็ช็อกความรู้สึกพอสมควร เพราะตอนแรกเกร็งมาก คิดว่าจะไปแข่งหรือไม่ไปดี เพราะต้องเจอกัน แต่ตอนนี้เราโอเคแล้ว เราสบายใจ ถึงจะไม่ได้จำเป็นว่าเราต้องกลับเป็นแฟนกัน แต่เขาก็เป็นเพื่อนตนคนหนึ่ง และนี่ก็คุณแม่ และเป็นคู่กรณีกันโดยตรง แล้วมันก็จบลงด้วยดี