5 อันดับ บอนสี

รีบหามาปลูกกันเลยนะครับ สำหรับ 5 อันดับ บอนสี ที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ ที่ตอนนี้ กำลังยอดฮิต ราคาดี พุ่งแรง ที่ตอนนี้ กำลังนิยม ใครมีในครอบครอง ถือว่า โชคดี ด้วยสีสันที่หลากหลายและหลากหลายสายพันธุ์ ใบมีความโดดเด่นเชิญชวนให้ผู้ดูเกิด หลงใหลมาก บางคนมีราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ

เริ่มจาก อันดับที่ 5 ชื่อ บอนสีอัปสรสวรรค์

ลักษณะของใบจะมีพื้นสีขาว อมเขียวอ่อน และอมชมพู มีรอยป้ายเป็นสีแดงสดสวยงาม และอีกหนึ่งจุดเด่นของเจ้าอัปสรสวรรค์ก็คือรอยจุดที่เมื่อลองมองดใกล้ๆในฝั่งของพื้นใบก็จะพบจุดสีขาวๆอยู่ ส่วนในฝั่งที่เป็นรอยป้ายสีแดง ก็จะมีรอยจุดสีชมพูอยู๋เช่นกัน

เป็นความสวยงามและเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว ในส่วนของเรื่องราคานั้น บอนสีอัปสรสวรรค์นับว่ามีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ง่ายกว่าบอนสีชนิดอี่นๆที่ได้นำมาในวันนี้ โดยอ้างอิงจากราคาซื้อขายออนไลน์ สำหรับต้นเล็กๆ ก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4 – 500 บาท

ในส่วนของต้นที่โตขึ้นมาก็จะมีราคาอยู่ในหลักพันบาท ไปจนถึงพันปลายๆแตะหลักหมื่นก็มีครับ

อันดับที่ 4 ชื่อ  บอนสีพรหมพิมาน

อยู่ในบอนสีประเภทบอนสรใบไทย มีลักษณะเด่นด้วยก้านใบสีขาว ใบจะมีรอยป้ายสีชมพูเข้มชัดเจน ตัดกับบริเวณขอบใบที่จะมีสีเขียวเข้ม มีกาบใบและเม็ดสีขาว จนเป็นเอกลักษณ์ ใบสีขาว มีป้ายเขียวและแดง เกิดจากการผ่าแผลงของบอนสีชื่อ “อัปสรสวรรค์”

สำหรับอัปสรสวรรค์ต้นนี้มีแผลงไปได้สวยงามอีกหลายต้นเลย ได้แก่ ชายชล, นางพญา, รัศมีเงิน, ทรัพย์เจริญ, รัตนสิน ราคาในต้นขนาดเล็ก ก็มีตั้งแต่ต่ำกว่าหลักพันบาท ในต้นที่สมบูรณ์ดีมีลวดลายสวยงามราคาก็จะขยับขึ้นไปแตะ 8,000 – 9,000 บาทเลยทีเดียว

จัดว่าเป็นบอนสีที่ค่อนข้างหายากอยู่เหมือนกัน ณ ตอนนี้ ทำให้ราคาซื้อขายขยับขึ้นอยู่บ้าง

อันดับที่ 3 ชื่อ  บอนสีชายชล

ความจริงแล้ว บอนสีชายชนนั้นก็แผลงหรือกลายพันธุ์ มาจากบอนสีอัปสรสวรรค์นั่นเอง จุดเด่นของบอนสีชายชลนั้น คือ ใบสวยดก พร้อมพรั่งไปด้วยสามสีทั้งเขียว แดง ขาว สวยเพลินตา ต้นบอนสีที่มีลักษณะของใบเป็นแบบใบยาว และความโดดเด่น

คือทั้งสีสันและลวดลายบนใบของต้นบอนสี ซึ่งเป็นประเภทบอนป้าย โดยพื้นสีของใบนั้นจะเป็นสีเขียวและสีขาวผสมกัน ในขณะที่อีกด้านของใบจะมีสีแดงเป็นแถบป้ายไปทั้งใบ ทำให้ดูสวยงดงาม ถ้ามองผ่าน ๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนผ้าทอสีสันสวยงาม

โดยต้นที่ผู้ปลูกจะได้รับจะเป็นต้นอ่อน และเมื่อเลี้ยงดูแลไปสักพัก ก็จะเกิดสีแดงอยู่รอบ ๆ ใบ เรียกได้ว่าเป็นต้นบอนสีที่ยิ่งโตยิ่งสวยงดงามเพลินตา ในส่วนของราคาซื้อขายในตลาดออนไลน์นั้นก็มีกันตั้งแต่ในหลัก 500 บาท และไต่ไปจนถึง 55,000 บาท เลยทีเดียว

จัดว่าเป็นบอนสีที่ได้รับความนิยมมาตลอด ทำให้ราคานั้นจะขยับขึ้นอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ยังมีข่าวลือในหมู่คนที่ซื้อขายว่า อาจจะมีการนำเข้าบอนสีสายชลมาจากประเทศจจีนอีกด้วย ซึ่งนั่นก็อาจจะส่งผลให้ราคาตกลงได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่ให้ความสนใจก็ยังคงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ

อันดับที่ 2 ชื่อ บอนสีเพชรเจ็ดสี

อีกหนึ่งบอนสีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ จุดเด่นของมันก็คือรอยป้าย รอยด่างขาวเขียว ไปจนถึงด่างเหลือง และจุดแต้มสีชุมพูที่มีอยู่ทั่วใบ ราคาซื้อขายในต้นอ่อน หรือต้นเล็กที่เริ่มมีใบประมาณ 2 – 3 ใบขึ้นไปก็จะอยู่ที่ราวๆ 1,500 บาทขึ้นไป

หรือ ถ้าเป็นต้นที่อ่อนกว่านั้นก็สามารถพบราคา 550 – 990 บาทได้เหมือนกันในตลาดซื้อขายออนไลน์ ส่วนต้นที่โตแล้ว ต้นสมบูรณ์ ใบสมบูรณ์ ราคาสูง 5 – 60,000 บาท บอนสีเพชร 7 สี นิยมกันในบรรดาผู้ชื่นชอบบอนสีกันมาซักระยะหนึ่งแล้ว

มาจนถึงปีนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่จนเริ่มหาต้นที่มีความสวยงามและสมบูรณ์ได้ยาก บางต้นก็สามารถมีสีด่างได้มากกว่า 1 สี นั่นคือในหนึ่งต้น อาจจะเจอใบที่มีความด่างขาว ด่างเหลือง รวมอยู่ในต้นเดียวกัน นั่นก็จะยิ่งทำให้ราคาค่าตัวยิ่งสูงขึ้นไปอีกด้วย

และก็ อันดับที่ 1 ชื่อ บอนสีเมืองเกาะเกร็ด

บอนสี “เมืองเกาะเกร็ด” แรร์ไอเทมของบอนสีในเวลานี้ เป็นอีกหนึ่งในตระกูลบอนที่หลายคนตามหา ด้วยความสวยน่ารักอยู่ที่ใบจะมีลายจุดสีแดง ชมพู บางใบก็ด่างฮาฟสีขาวบางใบก็ขาวหมดมีแต่จุดสีชมพู หรือบางใบแรร์ไอเทมก็ด่างเหลืองไปเลย

โดยราคาตั้งแต่หลัก 2 – 5,000 บาท ให้ต้นเล็กหรือต้นอ่อน แต่ถ้าซื้อกันกันในต้นที่โตเต็มที่แล้ว ล่ะก็ราคาพุ่งขึ้นไป 40,000 บาท เลยทีเดียว ยิ่งหากมีลวดลายที่สวยแปลกตา มีความด่าง มีความสมบูรณ์ของใบและลายราคาสามารถทะลุ 70,000 บาท