5 อันดับ ต้นไม้มงคล วิธีปลูก

5 อันดับ ต้นไม้มงคล ที่ทุกบ้าน ต้องหันมาปลูก เพื่อความเป็นศิริมงคลของคนในบ้าน และความเจริญรุ่งเรือง อยู่เย็นเป็นสุข แถมช่วยให้บ้านน่าอยู่ และช่วยเสริมสร้างสุชภาพที่ดีแก่เจ้าของบ้านอีกด้วย

อันดับที่ 1 ต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกตเป็นต้นไม้มงคลปลูกในที่ร่ม มีใบสีเขียวเข้มสวยเป็นมันเงา ประเภทไม้ประดับ ต้นกวักมรกตเป็นต้นไม้มงคลที่มีชื่อเป็นสิริมงคล หากผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดปลูกต้นไม้มงคลในที่ร่มชนิดนี้ จะช่วยเพิ่มความโชคดี ส่งเสริมโชคลาภ เรียกเงินเรียกทองเข้าที่อยู่อาศัย

และหากใครปลูกต้นไม้มงคลต้นกวักมรกตนี้ให้ออกดอกได้ จะยิ่งส่งเสริมโชคลาภ คิดหาสิ่งใดก็สมปรารถนา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่ส่งเสริมในด้านโชคลาภ ร่ำรวยนั้นเอง

วิธีปลูกและดูแลต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกตเป็นต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่มีลำต้นอยู่ใต้ดิน ก้านใบอวบน้ำ แตกกอง่าย ปลูกได้ด้วยวิธีการแยกหัว หรือใบติดก้านเล็กน้อยแช่น้ำให้เกิดราก แล้วนำไปปลูกในกระถางลงดินได้เลย ชอบดินร่วน ชอบน้ำน้อย ชอบแดดรำไร เพื่อให้เจริญงอกงามดีสามารถใส่ปุ๋ยละลายน้ำรดเดือนละครั้งก็เพียงพอ

อันดับที่ 2 ต้นเงินไหลมา

ต้นเงินไหลมาเป็นต้นไม้มงคลปลูกในที่ร่มประเภทไม้เลื้อยมีเถายาว ใบเป็นแฉกลึกสีเขียวลายเส้นขาว ส่วนปลายเรียวแหลม หากผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดปลูกต้นไม้มงคลในร่มชนิดนี้ จะช่วยส่งเสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา ตามชื่อของต้นไม้มงคลต้นเงินไหลมานี้ และยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

วิธีปลูกและดูแลต้นเงินไหลมา

ต้นไม้มงคลปลูกในร่มชนิดนี้ปลูกง่ายด้วยการปักชำ ใช้ไม้หลักที่หุ้มด้วยกาบมะพร้าวปักไว้กลางกระถางเพื่อให้รากของต้นเงินไหลมายึดเกาะ ชอบดินร่วน ชอบแดดรำไร ชอบให้รดน้ำสม่ำเสมอ

อันดับที่ 3 ต้นเสน่ห์จันทน์แดง

ต้นเสน่ห์จันทน์แดงหรือว่านเสน่ห์จันทน์แดงเป็นต้นไม้มงคลปลูกในที่ร่ม ประเภทล้มลุก ลำต้นตรงมีหัวอยู่ใต้ดิน ใบมีลักษณะเป็นรูปหัวใจ โคนมนปลายแหลม ก้านใบมีสีแดงอมเขียว แต่ถ้าใครเลี้ยงดูแลต้นเสน่ห์จันทน์แดงดีจะมีลำต้นสีแดงเลือดหมูตลอดทั้งก้าน

มีความเชื่อว่าผู้ที่ปลูกต้นไม้มงคลในที่ร่มต้นเสน่ห์จันทน์แดงนี้ จะเพิ่มพูนความเมตตามหานิยมของผู้ปลูก ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หากมีผู้คิดมาทำร้ายจะกลับกลายมีเมตตาจิตต่อผู้ปลูกต้นไม้มงคลในที่ร่มชนิดนี้แทน

วิธีปลูกและดูแลต้นเสน่ห์จันทน์แดง

ต้นเสน่ห์จันทน์แดงปลูกได้ด้วยการแตกหน่อ ชอบดินร่วนปนทราย ชอบแดดรำไร ชอบน้ำมาก ควรรดน้ำให้กับต้นไม้มงคลในร่มชนิดนี้อย่างสม่ำเสมอ เช้าเย็น ขณะรดน้ำให้สวดคาถา นะโม พุทธายะ 3 จบ จะช่วยเพิ่มความขลังและสิริมงคลให้กับผู้ที่ปลูกต้นเสน่ห์จันทน์แดง

อันดับที่ 4 ต้นรวยไม่เลิก

แค่ชื่อก็เป็นมงคลสุดๆ กับต้นไม้มงคลปลูกในร่มที่ชื่อว่า ต้นรวยไม่เลิก มีลำต้นอยู่ใต้ดิน ใบเป็นแผ่นยาวหนานุ่ม หน้าใบมีจุดด่างสีเขียวเข้มตลอดทั้งใบ ดอกมีสีขาวแทงก้านออกมาจากพุ่ม มีความเชื่อกันมาตั้งแต่โบราณว่า ผู้ที่อาศัยที่ปลูกต้นไม้มงคลในที่ร่มชนิดนี้จะร่ำรวย มั่งคั่ง

มีโชคมีลาภ ค้าขาย กิจการดี และถ้าหากสามารถปลูกต้นรวยไม่เลิกให้สามารถออกดอกตลอดปีได้ จะส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยนั้นรวยตลอดไปตามชื่อของต้นไม้มงคลในร่มชนิดนี้

วิธีปลูกและดูแลต้นรวยไม่เลิก

ต้นรวยไม่เลิก สามารถปลูกได้ด้วยการแตกหน่อ และปักชำใบลงดิน ต้นไม้มงคลปลูกในร่มชนิดนี้ ชอบดินร่วน ชอบน้ำ รดน้ำให้ชุ่มวันละครั้ง ชอบแดดรำไร ห้ามโดนแดจัดเพราะใบจะเฉา อากาศถ่ายเทสะดวก

อันดับที่ 5 ต้นเล็บครุฑ

ต้นเล็บครุฑ เป็นต้นไม้มงคลปลูกในที่ร่ม ลักษณะพุ่มขนาดเล็ก ขอบใบหยักมีลวดลายสวยงาม 4-5 ใบ เชื่อว่าต้นเล็บครุฑนั้น สามารถปกปักษ์รักษาคุ้มครองผู้อยู่อาศัยให้กับผู้ที่ปลูกต้นไม้มงคลในร่มชนิดนี้ ให้เกิดความสงบสุขและปลอดภัย ปกป้องอันตรายจากศัตรูได้

วิธีปลูกและดูแลต้นเล็บครุฑ

ต้นไม้มงคลปลูกในร่มชนิดนี้สามารถปลูกได้ทั้งแบบตอนกิ่ง หรือปักชำ ปลูกในกระถาง ต้องการแสงแดดรำไร ชอบดินร่วนซุยปนทราย รดน้ำวันละ 1 ครั้ง