เหตุผลที่ซื้อ กล้วยด่าง 10 ล้าน

จากกรณี ที่ ทาง ข่าวสารไทย Todaytopread นำเสนอ ข่าว ที่มีชายหนุ่ม ซื้อต้นกล้วยด่าง ในราครา 10 ล้านไปก่อนหน้านั้น หลายคน สงสัย ทำไมถึงลงทุน ควักเงินยอมจ่ายแบบ ไม่มีใครกล้าซื้อในราคานี้  วันนี้ จึงขอมาแจง ให้คลายข้อสงสัยกันครับ ว่า ทำไม จึงซื้อแพง

เป็นที่ฮือฮากันพอสมควร สำหรับนายนิรินาทย์ เธียรวรโชค วัย 50 ปี ที่ซื้อต้นกล้วยด่างในราคา 10 ล้านบาท เรื่องนี้คนมองว่า แพงไปหรือไม่ ปั่นกระแสหรือเปล่า แต่ทางคนซื้อบอกว่า กล้วยด่างต้นนี้เป็นพันธุ์แดงอินโด มีความพิเศษตรงที่ใบด่าง 3 ลายในต้นเดียว

สามารถทำกำไรได้อีกในอนาคต สามารถขายต่อได้หน่อละ 2 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีคนจองแล้ว 2 ล้านบาท

ล่าสุด วันที่ 25 กันยายน 2564 เฟซบุ๊ก Joe Gems ซึ่งเป็นของนายนิรินาทย์ คนซื้อต้นกล้วยด่าง 10 ล้าน มีการโพสต์ชี้แจงไขข้อข้องใจ ทำไมถึงยอมควัก 10 ล้านบาทเพื่อซื้อต้นกล้วยนี้ว่า

สาเหตุที่ซื้อต้นกล้วยต้นนี้เพราะเป็นเทพมหัศจรรย์ของกล้วยแดงอินโด คือ เขามีลายที่เทพ ๆ (เป็นภาษาที่คนเลี้ยงกล้วยเรียกกัน) อยู่ในต้นเดียว ซึ่งก็คือ

1 ลายตุ๊กแก

2 ลายพายุเพ้นท์

3 ลายวากิว

4 ลายกาแลคซี่

นอกจากนี้ ตนถูกใจต้นกล้วยนี้ตั้งแต่แรกเห็น ติดต่อขอซื้ออยู่หลายครั้งจนเจ้าของยอมใจอ่อน เพราะปกติตนชอบหาซื้อกล้วยด่างแดงอินโดที่มีความพิเศษลายใบด่างหรือเรียกว่าลายเทพอยู่แล้ว และมีแผนที่จะเปิดเป็นสวนกล้วยแดงอินโดชื่อสวนเดอะลอร์ด หากมีต้นเทพ ๆ หลายต้นอยู่มาก ๆ ก็จะมีคนสนใจเข้ามาชมสวนมากขึ้น หลังจากนั้นก็จะหาต้นตั้ง เป็นต้นแม่ขายหน่อให้กับกลุ่มคนที่ชื่นชอบได้สะสมกันต่อไป ซึ่งปัจจุบันราคาต้นกล้วยตนซื้อหน่อเทพหน่อละ 1-2 ล้านบาทอยู่แล้ว

ขณะเดียวกัน ต้นกล้วยต้นนี้เป็นแม่สาวที่เพิ่งออกหน่อชุดแรก ความถี่กับจำนวนการออกหน่อยังคงออกมาได้อีกไม่ต่ำกว่า 30 หน่อ

เรื่องราคาของกล้วยแดงอินโด ขึ้นอยู่กับความพอใจของคนซื้อและคนขายจะตกลงกัน เพราะฉะนั้นลองคำนวนคิดตามได้เลย ส่วนตัวตนมองว่าเป็นความสมเหตุสมผลในการลงทุน ตนโชคดีที่เจ้าของยอมขาย และในวันส่งมอบมีหน่อเพิ่มมาอีก 8 หน่อ

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ทิ้งท้ายว่า ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง และทุกเช้าตนก็มาชื่นชมต้นกล้วยทุกวัน