5 อันดับ ต้นไม้ด่าง ที่แพง

5 อันดับ ต้นไม้ด่าง ราคาแพงสุดในเวลานี้ ราคา หลัก หมื่น และ หลัก แสน อัพ

สำหรับราคา ต้นไม้ ที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเวลานี้คือ ต้นไม้ด่าง ซึ่งมีราคาจัดว่าแพงกันเลยทีเดียว แถมราคายังไม่นิ่งมากนัก เมื่อเทียบกับราคาต้นไม้ชนิดอื่น โดยความพึงพอใจของการซื้อ และขายล่าสุด ราคามีโอกาสแตะหลัก 7 หลักมาแล้ว ทำให้ตอนนี้เรียกได้กว่ากระแสไม้ด่าง กลายเป็นกระแสทำเงินสุดฮิตของกลุ่มคนเล่นต้นไม้ทันที

1 กล้วยแดงอินโดด่าง

ตอนนี้จัดว่ากำลังมาแรง และกำลังฮิตสุด ๆ มากกว่าใครเพื่อน คงต้องยกให้เขา เพราะปัจจุบันนอกจากจะเป็นกระแสติดท็อป 1 แล้ว ไม่ใช่ต้นไม้ที่ใครจะซื้อได้ง่าย ๆ เนื่องจากมีราคาเริ่มต้นค่อนข้างสูงอย่างมาก และกลายเป็นต้นไม้ทำเงินให้กับคนเล่นต้นไม้ชนิดนี้ทันที

ซึ่งปัจจุบันมีราคาเริ่มต้นที่ 40,000 บาท และล่าสุดสูงถึง 1,500,000 บาท โดยราคาที่พูดถึงนั้นคือ ราคาของหน่อกล้วย แต่หากมีลวดลายสวยงาม และแปลกตา ราคาอาจจะมีโอกาสสูงขึ้นได้อีก ส่วนจุดเด่นของไม้ชนิดนี้คือ สีสัน และลวดลายสะดุดตา

2 มอนสเตอร่าด่างมินต์

สำหรับสาวกมอนสเตอร์ร่า หรือที่รู้จักกันในฉายา “ราชินีต้นไม้” คงต้องสำรวจต้นไม้ที่มีอยู่ที่บ้านแล้วว่า มีสายพันธุ์นี้อยู่ในมือหรือเปล่า เพราะราคาของเจ้าตัวนี้ไม่เบาเลยทีเดียว เนื่องจากในปัจจุบันมีราคาสูงเหยียบ 7 หลัก เรียบร้อยแล้ว

ดังนั้น จึงจัดว่าเป็นต้นไม้ไฮโซของจริงอีกชนิดหนึ่ง โดยราคาที่ซื้อ – ขายกันล่าสุดแพงถึง 1,400,000 บาท กันเลยทีเดียว ส่วนความโดดเด่นอยู่ที่สีของใบ ซึ่งจะมีสีเหลืองปน หรือขาวเติมความด่างมากขึ้น

3 ฟิโลเดนดรอน เรดคองโก เหลืองด่าง

ต้นไม้จากทวีปอเมริกาใต้ พันธุ์นี้มีราคาแพงขึ้นแท่นเป็นอันดับ 3 ของตำแหน่งราคาต้นไม้แพงที่สุดในเวลานี้ โดยราคาต่อต้นอยู่ที่ 140,000 บาท กันเลยทีเดียว โดยความสวยงามของไม้ชนิดนี้คือ ใบจะมีสีเหลืองปนแซมเขียว ซึ่งเพิ่มความน่าสนใจให้ต้นไม้ชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี

ซึ่งปัจจุบันจัดว่าเป็นต้นไม้ที่กำลังมาแรง หายาก และได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนเลี้ยงต้นไม้ ส่วนการเลี้ยงดูไม่ยาก เพราะไม้ชนิดนี้สามารถอาศัยได้โดยไม่ต้องอิงต้นไม้อื่น ๆ จึงกลายเป็นไม้กระถางที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้

4 เสน่ห์จันทร์ดำด่าง

ถ้าพูดกันตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วพืชชนิดนี้ เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรม แต่เมื่อได้สี และความแปลกตาไม่เหมือนใคร กลับเพิ่มมูลค่าให้ต้นไม้ชนิดนี้ได้อย่างงามกันเลยทีเดียว โดยความแตกต่างที่เกิดขึ้นคือ ใบจะมีลายด่างสีขาวปนสีชมพูออกมา

โดยปัจจุบันจัดว่าเป็นไม้หายากมากอีกชนิดหนึ่ง ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ราคาจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยิ่งมีลวดลายเพิ่มเข้าไป ยิ่งเติมความแพงให้ต้นไม้ชนิดนี้มากขึ้นไปอีก ส่วนราคาที่เล่นกันในปัจจุบันอยู่ที่ 125,000 บาท

5 พลูฉลุด่าง

ไม้ประดับที่อาจจะดูธรรมดาของหลายคน ซึ่งเมื่อก่อนราคาเริ่มต้นที่หลักสิบ แต่ในปัจจุบันราคาพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลว่ามีโอกาสเกิดขึ้นไม่กี่เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยราคาซื้อ – ขายจะเริ่มต้นที่หลักหมื่น จนถึงหลักแสนบาท

แต่สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อต้นไม้ชนิดนี้คือ เขาจะขายกันโดยนับใบด่าง ดังนั้น หากมีใบด่างจำนวนมาก ต้องคูณจำนวนเงินตามราคาตั้งต้นเข้าไปเท่านั้น

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า ในปัจจุบัน ต้นไม้ประดับชนิดต่าง ๆ กลายเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่บอกได้คำเดียวว่า ราคาสวนกระแสกับเศรษฐกิจที่ถดถอยอย่างมาก แต่ก่อนจะลงทุนซื้อต้นไม้ ควรศึกษาข้อดี และข้อเสียระยะยาว รวมถึงวิธีการเลี้ยงก่อนตัดสินใจลงทุน