บอนสี เพชรสุวรรณโชติ

บอนสี เป็นไม้ประดับที่มีใบสวยงาม มีสีสันหลากหลายแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการขนานนามว่า  ราชินีแห่งไม้ใบ  (Queen of the Leafy Plants) ซึ่ง บอนสีมีความแปลกแตกต่างกันอยู่ที่ลักษณะใบที่มีสีสันสวยงามและมีขนาดรูปใบแตกต่างกัน

โดยเมื่อก่อนต้นบอนสีถูกเรียกว่า บอนฝรั่ง เพราะมีที่มาจากต่างประเทศ ต่อมาเกษตรกรไทยได้พัฒนาและคิดค้นสายพันธุ์ใหม่ๆขึ้นมาพร้อมตั้งชื่อให้เป็นมงคลแก่บ้านเรือนที่นำไปปลูก  ซึ่ง บอนสีโดยทั่วไป สามารถแบ่งตามรูปแบบของใบ เป็น 4 ลักษณะ คือ

ลักษณะที่ 1 บอนใบไทย (thai-Native Leaf Caladium) รูปร่างใบคล้ายหัวใจ ก้านใบอยู่กึ่งกลางใบ ปลายใบแหลมหรืออาจมนบ้าง และมีหูใบฉีกไม่ถึงสะดือ

ลักษณะที่ 2 บอนใบยาว (Long- Leaf Caladium) รูปใบเรียวหรือป้อม ปลายใบเรียวแหลม ก้านใบอยู่ตรงรอยหยักบริเวณโคนใบพอดี และมีหูใบฉีกถึงสะดือ (ก้านใบ)

ลักษณะที่ 3 บอนใบกลม (Round-Leaf Caladium) รูปร่างใบค่อนข้างกลมหรือรี ปลายใบมนสม่ำเสมอ ก้านใบส่วนใหญ่จะอยู่กึ่งกลางใบพอดี

ลักษณะที่ 4 บอนใบกาบ (Sheath-Leaf Caladium) รูปร่างของก้านใบจะแผ่แบนตั้งแต่โคนใบถึงคอใบ ลักษณะคล้ายใบผักกาด

โดน ทั้งนี้ ราคา บอนสีนั้น มีกลุ่มคนรักบอนสี ที่ ตั้งราคาบอนสี แต่ละประเภทเอาไว้ ทั้งราคาถูก และ ราคาแพง ตั้งแต่ราคา หลักร้อย  หลักพัน หลักหมื่น และ ล่าสุด ราคาพุ่งขึ้นไป หลักแสน  ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับชนิด สายพันธุ์ และความสวยงาม เป็นลักษณ์

และ ในเวลานี้ก็ถึงคลื่นระลอกใหม่อีกครั้ง กับไม้ด่างตัวใหม่ที่มาแรง “บอนสี” ซึ่งไต่เต้าราคาจากหลักสิบ เป็นหลักร้อย ขึ้นเป็นหลักพัน โดยเฉพาะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา “บอนสี” ป้ายใบงามๆ วิ่งไปถึงหลักหมื่น และบางพันธุ์ที่ฮิตๆ ออกใบป้ายสีสวยราคาสู้กันเป็นหลักแสน

โดยล่าสุด ที่เพจ ชองคนรัก บอนสี ที่ชื่อกลุ่มว่า บอนสี  ได้มีเจ้าของ บอนสี ปล่อย บอนสี ที่มีชื่อพันธุ์ ว่า  เพชรสุวรรณโชติ

โดย ในกลุ่ม บอนสี  เจ้าของโพสต์ ชื่อ Kim Tanes ได้โพสต์ ข้อความว่า คุณค่าที่คู่ควร คอรบครองได้แค่ 3 วัน เปลี่ยนเจ้าของเรียบร้อยครับ 150k พิมพ์ไปน้ำตาซึมไป เสียดาย  เพชรสุวรรณโชติ ยินดีกับเจ้าของใหม่ด้วยครับ

สำหรับราคานั้น  เจ้าของเอง ได้ขายให้กับ เจ้าของใหม่ไปในราคา 150,000 บาท ซึ่ง ถือว่า เป็น บอนสี พันธุ์หนึ่ง ที่สวยงาม และมีราคาสูงมาก สำหรับ แอดมินเอง ได้เห็นแล้ว ยังรู้สึกถึงความสวยงาม ของบอนสี ประเภทนี้ ไปด้วยเลยครับ

นี่คือ หน้าตา ของ เจ้า บอนสี เพชรสุวรรณโชติ  ครับ สวยงามมากเลย ใช่ไหมล่ะครับ  ดูแล้ว ใบจะมีลักษณะ สีเขียว ขาว และมี จุดสีแดง กระจายบนใบของบอนสี แปลกตาดีครับ ยิ่งดู ยิ่งหลงไหล ในความสวยงามจริงๆ

เงิน 150,000 บาท ที่ได้รับ ดูแล้ว อยากได้ บ้าง แบบนี้ แอดมิน ต้อง รีบไปหามาปลูก กับ เค้าบ้างแล้วล่ะครับ

มาดู คอมเม้นต์ ของสมาชิก เฟชบุ๊ค กันครับ ว่าเค้า มีความคิดเห็นกับ เรื่องนี้อย่าวไรกันบ้าง

ยังไม่พอมี คอมเม้นต์ ที่เข้ามา แสดงความยินดีอีก ไม่น้อยครับ

 

อย่างน้อยแล้ว ในเรื่องที่เราไม่ เกี่ยวกับ บอนสี หลังจากข่าวนี้แล้ว ทำให้รู้เลยครับว่า  พันธุ์ไม้ประดับ แต่ละชนิด ล้วนแต่มีคุณค่า ทั้งในเรื่องของ ความสวยงาม  จิตใจ ตลอดจนราคา ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของ และ คนปลูกไม้ประดับเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ ไม้ประดับที่เป็นประเภท บอนสี เท่านั้น ที่สามารถสร้างรายได้ และ ราคาดี ก็ยังมีพันธุ์ประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ที่มีผู้นิยมปลูก และเป็นพันธุ์ไม้ประดับที่สวยงาม และ สามารถสร้างรายได้ และ ทำกำไรแก่เจ้าของมากมาย น่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ