คนละครึ่งสั่งอาหารผ่าน เดลิเวอรี่

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา คนละครึ่งเฟส 3  ได้มีการโอนเงิน รอบ 2 จำนวน 1,500 บาท ผ่านแอปเป๋าตัง เป็นที่เรียบร้อย  แต่มีสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ สำหรับ การใช้จ่ายเงินรอบนี้ คือ เราสามารถทำการสั่งอาหารผ่านเดลิเวอรี่ ผ่านโครงการ คนละครึ่งได้

เรามาดูขั้นตอน การสั่งอาหารเชื่อมกับแอปฯ สั่งอาหารอะไรบ้าง วิธีสั่งทำยังไง จ่ายเงินค่าอาหารแบบไหน ดูรายละเอียดเลย  ซึ่งเริ่มใช้งานพร้อมกัน 4 ตุลาคม 64 ครับ

คนละครึ่ง สามารถใช้กับ แอปพลิเคชัน ไหนได้บ้าง

ขณะนี้มีผู้ให้บริการ Food Delivery Platform ที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการแล้ว 2 ราย และอยู่ระหว่างเชื่อมโยงระบบกับโครงการ ได้แก่

1 Grab โดยจะเก็บค่าธรรมเนียมหรือส่วนแบ่งการขาย (Gross Profit: GP) จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการ ไม่เกินร้อยละ 20 และลดค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชน 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับการสั่งซื้ออื่น ๆ ที่ไม่ใช่จากโครงการ

2 LINEMAN โดยจะเก็บ GP จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการ ไม่เกินร้อยละ 20 และสนับสนุนค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มในโครงการ ให้แก่ประชาชน 35-50 บาทต่อครั้ง หรือไม่เกิน 2,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ พร้อมสื่อส่งเสริมการตลาดและส่วนลดสำหรับลูกค้าเพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้า

ขั้นตอนการใช้ แอปฯ คนละครึ่ง สั่งอาหารเดลิเวอรี่

การสั่งอาหารเดลิเวอรี่โดยใช้สิทธิคนละครึ่ง ต้องสั่งผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง เท่านั้น โดยหลังจากนี้จะมีเมนูฟู้ดเดลิเวอรี่ ให้กดรับสิทธิ จากนั้นสามารถค้นหาร้านอาหารที่เข้าร่วมรายการ หรือค้นหาอาหารที่อยากรับประทาน แล้วกดเลือกรายการอาหาร

จากนั้นชำระเงินให้เรียบร้อย จะมีการแจ้งเตือนชำระอาหารผ่านเป๋าตัง และรอรับการจัดส่งอาหารได้เลย โดยมีระยะเวลาสั่งอาหารได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 20.00 น. ของทุกวัน

วิธีการสั่งซื้ออาหารจาก Banner ในหน้าแรกเป๋าตัง (ค้นหาเมนูหรือร้าน)

วิธีการสั่งซื้ออาหารจาก Banner ในหน้าแรกเป๋าตัง (เมนูแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่)

วิธีการสั่งซื้ออาหารจาก Banner ในหน้าโครงการคนละครึ่ง (ค้นหาเมนูหรือร้าน)

วิธีการสั่งซื้ออาหารจาก Banner ในหน้าโครงการคนละครึ่ง (เมนูแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่)

วิธีการชำระค่าอาหารโดยตัดเงินจาก G Wallet

รับข้อความแจ้งเตือนและข้อความอินบ็อกซ์ – แสดงรายการแจ้งเตือนเพื่อชำระอาหาร – ตรวจสอบรายการสั่งซื้อ เลือกสถานะรอชำระ

กดปุ่มชำระเงินเพื่อชำระค่าอาหาร

ยืนยันการชำระเงิน – ใส่รหัส PIN 6 หลัก – บันทึกสลิปทำรายการสำเร็จ