9 อันดับบอนสี ปี 2021

สวัสดีครับวันนี้ มาพบกันเช่นเคย กับ ข่าวสารไทย  ผมเองได้รวบรวม 9 อันดับบอนสี ปี 2021 ที่ตอนนี้ กำลังได้รับความนิยม สำหรับคนที่ชื่นชอบ ไม้ประดับ ประเภท บอนสี เป็นอย่างมาก แถม าคาจับต้องได้ ไม่แพงจนเกินไป จะมี บอนสี ชนิดใดบ้าง เรามาดูกันเลยครับ

เรามาเริ่มจาก อันดับที่ 9 ต้นบอนสี เมืองใหม่

บอนสี เมืองใหม่ เป็นบอนสีแบบกัดสี ให้สีสันแปลกใหม่ พร้อมรูปทรงใบคล้ายใบบัว เป็นต้นบอนสีที่เกิดจากการเพาะพันธุ์ขึ้นมาใหม่ได้เป็นใบกลมเหมือนกับใบบัวลักษณะใบพื้นของใบเป็นสีขาว ลายเส้นสีเขียวปนแดง อีกทั้งยังมีจุดสีแดงแต้มขึ้นตามใบอีกด้วย เป็นต้น

บอนสีที่ยิ่งเติบโตยิ่งสวยจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับการประดับตกแต่งเป็นอย่างยิ่งบอนสีเมืองใหม่อายุ 5-6 เดือน เหมาะที่เรานำมาปลูกค่ะ

ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 450 บาท ขึ้นไป

อันดับที่ 8 ต้นบอนสี ง้าวกวนอู

บอนสี ง้าวกวนอู ลักษณะลำต้น ต้นบอนสีรูปร่างโดดเด่น ให้สีแดงสวยสด เหมือนอาวุธของฮีโร่ ลักษณะใบ ใบโดดเด่นสะดุดตา เพราะเป็นบอนสีใบไผ่รูปทรงของใบจะมีลักษณะยาว จนคล้ายกับชื่อของพันธุ์นั่นก็คือง้าว ซึ่งเป็นอาวุธรบโบราณจากฝั่งจีน

และที่ถูกเรียกว่ากวนอูก็เพราะสีของใบนั้นมีลักษณะเป็นสีแดงคล้ายกับกวนอูยอดบุรุษจากตำนานเรื่องสามก๊กนั่นเอง เป็นบอนไม่กัดสี

ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 150 บาท ขึ้นไป

อันดับที่ 7 ต้นบอนสี ชมพูอันดามัน

บอนสี ชมพูอันดามัน ใบสีเขียวชอุ่ม พร้อมลวดลายสีชมพู ตัดกับสีใบได้อย่างสวยงาม  ต้นบอนสีที่มีพื้นใบเป็นสีเขียวและด่างขาวเล็กน้อย แต่สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆก็คือลวดลายหรือที่เราเรียกกันว่ากระดูกของใบเป็นสีชมพูสด ทำให้ดูสวยเป็นพิเศษ

ลักษณะรูปทรงใบ เป็นแบบใบยาว มีรอยหยักพอดีกับช่วงสะดือใบ ให้ต้นเป็นพุ่มดูหนาดก  ลักษณะสีบอนด่าง

ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 300 บาท ขึ้นไป

อันดับทึ่ 6 ต้นบอนสี สาวสันกำแพง

บอนสีใบยาว สายพันธุ์หายาก ส่วนใบมีความพลิ้วไหว มีรอยหยัก ต้นบอนสีที่มีความพิเศษอย่างมาก และจัดว่าเป็นพันธุ์หายาก แค่ลวดลายบนใบก็ดูงดงามไม่มีใครเหมือน ประกอบไปด้วยสีเขียว สีขาวและสีแดงปนชมพู

เป็นบอนกัดสีซึ่งหมายความว่ายิ่งต้นเจริญเติบโตเท่าไหร่ ก็ยิ่งให้สีสันที่งดงามมากขึ้นเท่านั้น ลักษณะใบเป็นแบบบอนสีใบยาว

ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 290 บาท ขึ้นไป

อันดับทึ่ 5 ต้นบอนสี ฮกหลง

สายพันธุ์เก่าแก่ที่ได้รับความนิยม เสริมมงคลให้บ้าน เลี้ยงไม่ยาก ต้นบอนสีฮกหลงเป็นต้นบอนสีสายพันธุ์เก่าแก่ที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เพราะว่าสีของใบที่ผสมผสานทั้งสีเขียว สีขาวและสีชมพู เป็นบอนกัดสีโดยจะเริ่มจากการเป็นต้นบอนสีเขียวก่อน และค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีชมพู

และจะยิ่งเพิ่มเส้นใบที่เป็นทั้งสีแดงและสีชมพูเมื่อเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ลักษณะสีบอนกัดสี ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 300 บาท ขึ้นไป

อันดับทึ่ 4 ต้นบอนสี ชายชล

บอนสี ชายชล ใบสวยดก พร้อมพรั่งไปด้วยสามสีทั้งเขียว แดง ขาว สวยเพลินตา ต้นบอนสีที่มีลักษณะของใบเป็นแบบใบยาว และความโดดเด่นคือทั้งสีสัน และลวดลายบนใบของต้นบอนสี ซึ่งเป็นประเภทบอนป้าย โดยพื้นสีของใบนั้นจะเป็นสีเขียวและสีขาวผสมกัน

ในขณะที่อีกด้านของใบจะมีสีแดงเป็นแถบป้ายไปทั้งใบ ทำให้ดูสวยงดงาม ถ้ามองผ่าน ๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนผ้าทอสีสันสวยงาม โดยต้นที่ผู้ปลูกจะได้รับจะเป็นต้นอ่อนและเมื่อเลี้ยงดูแลไปสักพัก ก็จะเกิดสีแดงอยู่รอบ ๆ ใบ เรียกได้ว่าเป็นต้นบอนสีที่ยิ่งโตยิ่งสวยงดงามเพลินตา

ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 300 บาท ขึ้นไป

อันดับทึ่ 3 ต้นบอนสี อิเหนา

บอนสี อิเหนา โทนสีเรียบง่าย ลวดลายดูโดดเด่น เพิ่มชีวิตชีวาให้กับสวนของคุณต้นบอนสีพันธุ์อิเหนาซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความชื่นชอบมาก ๆ สายพันธุ์หนึ่ง เนื่องจากมีลักษณะใบที่สวยงดงามและโดดเด่น พื้นใบนั้นเป็นสีขาวและเขียวปนกันจนทำให้ดูเป็นด่าง ๆ

แต่ลายเส้นสีเขียวของใบก็มีความเด่นชัดมาก ๆ ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับพื้นที่ในบ้านหรือในสวนสวยของคุณได้ ลักษณะสีบอนด่าง ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 100 บาท ขึ้นไป

อันดับทึ่ 2 ต้นบอนสี ลูกไม้ป่าก้านดำ

บอนสี ลูกไม้ป่าก้านดำ สีสวยพื้นใบขาวปนเขียว รูปทรงหัวใจ พร้อมลายเส้นใบสีชมพูสดใสต้นบอนสีที่มีลักษณะใบเป็นแบบใบไทย รูปทรงหัวใจและมีลักษณะสีเป็นแบบบอนไม่กัดสี มีความโดดเด่นตรงที่พื้นใบเป็นสีขาวลายเส้นรอบใบนั้นเป็นสีเขียว ในขณะที่ลายเส้นกลางใบเป็นสีชมพูดูสดใส

ทำให้มองแล้วเพลินตาเป็นอย่างมาก โดยต้นบอนสีชนิดนี้จะมีลักษณะใบเป็นแบบนี้ตั้งแต่งอกเหมาะสำหรับใช้ตกแต่งห้อง แต่ทางร้านจะเลือกขายเป็นหัวรากแทนการขายแบบทั้งต้นดังนั้นผู้ที่ซื้อไปจะต้องทำการปลูกและเพาะให้ขึ้นเป็นต้นเอาเอง

ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 25 บาท ขึ้นไป

อันดับทึ่ 1 ต้นบอนสี บอนแดง

ต้นบอนสีใบสีแดง เปี่ยมไปด้วยพลังที่ทำให้บ้านดูอบอุ่นค่ะ ลักษณะของใบเป็นแบบ บอนสีใบยาว พร้อมสีสันสวยงามเป็นสีแดง และอยู่ในรูปแบบของบอนไม่กัดสีจะยังคงสีเช่นเดิมตลอดการเติบโต

ความโดดเด่น คือ ตัวใบนั้นมีความเงางามช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับสวนหรือภายในบริเวณบ้านหลายคนประทับใจที่ได้ ราคาเฉลี่ยต่อต้นประมาณ 130  บาท ขึ้นไป