บอนสีพันธุ์จงอางเผือก ต้นละ 1 ล้าน

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มีข่าวเรื่องของ บอนสี มาเช่นเคยครับ  คราวนี้ มาถึง บอนสี ที่มี่ราคา ต้นละ 1 ล้าน  ชื่อว่า บอนสีพันธุ์จงอางเผือก  เมื่อมีคนขอซื้อแล้ว แต่เจ้าของยังไม่ขายงานนี้  ทำไมราคาแพงเช่นนี้ จะเป็นอย่างไร ติดตามอ่านกันครับ

ช่วงนี้ ทางร้านค้าต้นไม้ และ ประชาชนทั่วไป ต่างหันมาให้ความสนใจเพาะเลี้ยงต้นบอนสีพันธุ์ต่างๆ เพื่อส่งขาย และ เลี้ยงไว้ดูเล่น เพราะความชื่นชอบ ทำให้ราคาบอนสีขยับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แม่กระทั่งตัวผมเอง ก็หายอนสีพันธุ์ต่างๆ มาดูเล่นครับ

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า นางชมบงกช  อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของ ร้านขายต้นไม้มงคล ชื่อร้าน นานาพันธุ์ไม้  อยู่ที่บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 7 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา  ได้กล่าวว่า  เมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่แล้ว ตนได้รับซื้อบอนสี พันธุ์จงอาง มาจากชาวบ้านในราคาต้นละ 8,000 บาท

ซึ่ง ถือว่าเป็นต้นบอนสีพันธุ์หายาก ลำต้นและใบเป็นสีขาว ซึ่งมีการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญบอนสี ว่า เป็นพันธุ์จงอางเผือก และมีการลงรูปต้นบอนสีพันธุ์จงอางเผือก ในโซเชียล หลังจากนั้น มีคนเสนอขอซื้อโดยให้ราคาสูงถึง 7 แสนบาท ต่อมามีร้านจำหน่ายไม้ประดับในกรุงเทพฯ เสนอให้ราคาสูงถึง 1 ล้านบาท  แต่ตนไม่ขาย เนื่องจากต้องการปลูกไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากจะเป็นต้นไม้ที่มีความสวยงาม และหายากแล้ว ต้นไม้ดังกล่าวยังเป็นต้นไม้มงคล ซึ่งมีคนเห็นตัวเลขปรากฏบนใบของต้นบอนสีต้นดังกล่าวด้วย บางคนเห็นเป็นเลข 91 บางคนบอกว่าเป็นเลข 74

ลักษณะของ บอนสีพญาจงอาง 

พญาจงอาง เป็นพืชในตระกูลบอน ใบสีเขียวอ่อน ลักษณะใบและก้านคล้ายบอนมาก ก้านใบอมนำ้โคนกาบก้านจะใหญ่ ตรงปลายใบจะกลมไม่แหลมยาว จุดสังเกตุเห็นชัดเจน ก้านใบจะต้องมีจุดลายๆคล้ายเกร็ดของงูอยู่ทั่วไป หัวคล้ายกับเผือก และ หากสัมผัสจะคันมาก