5 บอนสีไทย ที่ต่างประเทศต้องการ

สวัสดีครับ วันนี้ ทางข่าวสารไทย มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ  ต้นบอนสี ที่ ตอนนี้ มีคนต้องการมาก เป็นพิเศษ โดยเฉพาะ ทางประเทศเพื่อนบ้านเราเอง นั่นก็คือ ทาง ประเทศ มาเลย์ เวียดนาม สิงคโปค์ ฯลฯ ที่กำลังมองหา และ สั่ง นำเข้าบอนสี จากไทยเรา 5 ชนิด

โดยล่าสุด ทาง สมาชิกเฟชบุ๊ค ชื่อ วันชัย สุววรณคำ  (เพจ สวนบอนสี VchaiBlog)  ได้โพสต์ข้อความ เกี่ยวกับ ความต้องการ บอนสี ของประเทศเพื่อนบ้าน ว่า

สาเหตุที่บอนสีไทยมาแรงมากๆ คือ ต่างชาติ มาเลย์ เวียดนาม สิงคโปค์ ฯลฯ ลงมาเล่น สะสม ซื้อบอนสีไทยครับ สังเกตสวนบอนสีใหญ่ๆ เขาส่งนอกกัน ลำพังตลาดในประเทศยังไม่พอขาย ต่างชาติก็ยังมาซื้อออกไปอีก มาปลูกบอนสีไทยกันเถอะครับ ทั้งตลาดไทยตลาดนอกรอซื้อเพียบเลย

สำหรับ บอนสี 5 ชนิดที่ทางต่างประทศ ต้องการ มีดังนี้

1 บอนสี ศิลาหุ้มทอง

2 บอนสี ชายชล

3 บอนสี เพชร 7 สี

4 บอนสี ดารานพรัตน์

5 บอนสี สองฝั่งโขง

ซึ่ง ในช่วงเดือน พฤษจิกายน ที่ผ่านมา บอนสี 5 ชนิดนนี้  ขายดีที่สุด  และคิดว่า เดือนธันวาคม ก็จะมีความต้องการ พุ่งสูงขึ้นไปอีก นักสะสม หรือ ใครที่กำลังปลูก บอนสี ต้อง เตรียมรับมือกับ การขยายพันธุ์ เพื่ออนาคตในการ นำไปออกสู่ตลาดต่างประเทศไว้กันเลยครับ

นี่คือข้อความ ที่ชาวต่างชาติ พูดคุย เพื่อมองหา และ ซื้อบอนสี จากไทย 5 ชนิด ครับ

หวังว่า บทความ ข่าวสาร ที่นำมาบอกนี้ คงเป็นประโยชน์ กับ ท่านที่ รัก ในการปลูกบอนสี กันไม่มากก็น้อย นะครับ เป็นความนิยม ชมชอบส่วนตัว ส่วนบุคคลจริงๆ ครับ  จะราคาถูก หรือ แพง ก็ขึ้นอยู่กับ คุณค่าที่ว่า อยู่กับเราแล้ว เรามีความสุข มีคุณค่ามากแค่ไหน