7 บอนสี พันธ์ุใหม่

สวัสดีครับ สำหรับ ข่าวสารไทย เรื่องนี้ จะมาพูดถึงเรื่องของ บอนสี กันเช่นเคยครับ  สำหรับ บอนสีที่จะกล่าวถึงนี้ นับว่า เป็นบอนสีสายพันธุ์ใหม่ ที่มีลวดลายใหม่  เป็น 7 บอนสีพันธ์ุใหม่ บอนสีสายเทพ แห่งปี 2021 ที่ใครๆ ต่างหมายปอง อยากได้มาครอบครอง

ทุกคน รู้ไหมว่า ตอนนี้มีบอนสีสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งผสมกันมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ และยังไม่เคยมีใครได้ครอบครอง ขอบอกเลยว่าแต่ละต้นนั้นสวยมาก ๆและกว่าจะผสมได้ออกมาขนาดนี้ก็ยากไม่แพ้กัน

1 บอนสี พิมพ์วลัญช์

พิมพ์วลัญช์ เป็นบอนใบกลม มีลักษณะเด่นตรงที่ใบจะเป็นสีพาสเทลหวานสดใส มีเม็ดสีเป็นสีแดง และมีสีชมพู สีเขียว สีแดง และขาวอยู่ในใบเดียวกัน พอมองรวม ๆ แล้วจึงคล้ายกับงานศิลปะ ภาพวาด และผ้าบาติกของภาคใต้ จึงเป็นที่มาของชื่อ พิมพ์วลัญช์

ต้นเล็ก : 4,000 บาท (กระถาง 4 นิ้ว) ต้นแม่ : 45,000 บาท

2 บอนสี อ.ณฤทธิ์

อ.ณฤทธิ์ เป็นบอนใบกลม จุดเด่นคือเป็นบอนใบด่างเหลืองที่มีพื้นใบสีแดง มีสะดือสีแดงเข้ม สีสันสดใสสบายตาเมื่อได้มอง ซึ่งตั้งชื่อตามผู้ผสมนามว่า อ.ณฤทธิ์ นั่นเอง !

ต้นเล็ก : 5,000 บาท (กระถาง 4 นิ้ว)  ต้นแม่ : 56,000 บาท

3 บอนสี ทองถนิม

ทองถนิม เป็นบอนใบกลม มีลักษณ์เด่นคือใบจะเป็นสีเหลืองทองออกส้ม ๆ  เหมือนกับทองโบราณสมัยก่อน จึงเป็นที่มาของชื่อ ทองถนิม

ต้นเล็ก : 5,000 บาท (กระถาง 4 นิ้ว)  ต้นแม่ : 55,000 บาท

4 บอนสี พลอยสมิหลา

พลอยสมิหลา เป็นบอนไทยใบยาว และเป็นบอนด่างที่มีใบกัดสีชมพู  เสมือนเม็ดพลอยส่วนตรงสะดือ และกระดูกที่ขึ้นไปบนเส้นใบหูจะเป็นสีดำ รูปทรงตัว V ซึ่งเป็นจุดเด่นของบอนชนิดนี้ !

ต้นเล็ก : 10,000 บาท (กระถาง 4 นิ้ว)  ต้นแม่ : 78,000 บาท

5 บอนสี สิงหนคร

สิงหนคร เป็นบอนใบไทย แต่ตอนเล็กใบจะกลม มีลักษณะเด่นตรงที่เป็นบอนใบด่างใบจะมีสีแดง  เทาเหลือง และเขียวในใบเดียวกัน ส่วนที่มาของชื่อนั้นมาจาก สวนของ  อ.ณฤทธิ์ ไทยบุรี (ผู้ผสม) ตั้งอยู่ที่ อ.สิงหนคร จ.สงขา เลยตั้งเป็นชื่อนี้เพื่อเป็นเกียรติให้แก่สถานที่

ต้นเล็ก : 8,000 บาท (กระถาง 4 นิ้ว)  ต้นแม่ : 89,000 บาท

6 บอนสี เพชรพลอยไพริน

เพชรพลอยไพลิน เป็นบอนไทยใบยาว ที่ตั้งชื่อตามอัญมณี 3 ชนิด ได้แก่ เม็ดสีชมพูนั้นเปรียบเสมือนพลอย พื้นใบสีเขียวอมน้ำเงินเหมือนไพริน และมีสีขาวที่เปรียบดังเพชร จึงกลายเป็นที่มาของชื่อนี้

นอกจากนี้ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างคือ และกระดูกที่ขึ้นไปบนเส้นใบหูจะเป็นสีดำ รูปทรงตัว V มีใบที่แข็ง เลี้ยงนอกตู้ได้สบาย !

ต้นเล็ก : 10,000 บาท (กระถาง 4 นิ้ว)  ต้นแม่ : 100,000 บาท

7  บอนสี ปีศาจแดง

ปีศาจแดง คือบอนที่เกิดจากการผสมเมล็ด เป็นบอนใบไทยที่มีก้าน และใบที่ใหญ่แข็งแรง แถมยังเป็นบอนด่าง ซึ่งหาได้ยาก และมีลักษณะพิเศษคือมีพื้นเป็นสีเขียวเข้ม และแต่งแต้มด้วยลายด่างสีแดงที่ดูดุดัน จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ ปีศาจแดง นั่นเอง

ต้นเล็ก : 10,000 บาท (กระถาง 4 นิ้ว)  ต้นแม่ : 150,000 บาท