5 อันดับ ว่านเศรษฐี

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย  ก็มีเรื่องมาอัพเดต ให้ทุก ๆ ได้ อ่านกันเช่นเคยครับ สำหรับวันนี้ ผมเอง มีเรื่องของ ว่านเศรษฐี มาให้ทุกท่านได้รู้จัก และที่สำคัญ จะขอแนะนำ 5 อันดับ ว่านเศรษฐี เสริมมงคล ว่านเศรษฐีเสริมดวงชะตาโชคลาภ

สำหรับ ว่านเศรษฐี  เป็นว่านที่ปลูกไว้ในบ้าน เพื่อเสริมดวง เสริมโชลาภ ปลูกแล้วมีแต่เฮง เหมาะจะหามาเสริม ฮวงจุ้ย เพื่อความเป็นมงคลให้กับชีวิต ครอบครัว หรือแม้แต่ธุระกิจต่างๆ  ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่า เรื่องความเชื่อใน ว่านเศรษฐี

ทั้งนี้ ล้วนแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล และความเชื่อเฉพาะกลุ่ม จึงควรรับชมรับฟังด้วยวิจารณญาณด้วยครับ  เรามาดูกันดีกว่ารับ ว่า 5 ว่านเศรษฐี ที่ผมทเอง จะนำมาแนะนำต่อไปนี้ มี ว่านอะไรบ้าง

มาเริ่มจาก อันดับ 5 ว่านเศรษฐีเรือนกลาง

สำหรับ ว่านเศรษฐีเรือนกลาง มีประโยชน์ในด้านป้องกันสรรพภัย และยังเป็นไม้เสี่ยงทาย หากเลี้ยงแล้วเจริญงอกงามดี ผู้เลี้ยงก็จะมีความเจริญรุ่งเรืองเช่นเดียวกับว่าน สำหรับใครที่รู้สึกชื่นชอบ หรือสนใจมาปลูกไว้ประดับบ้านให้เป็นมงคลสักต้นนึง

ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ หรืออยากจะสั่งเองที่บ้าน ก็มีทางร้านค้าออนไลน์อยู่นะครับ ราคาก็จะมีตั้งแต่ 60 -100 บาท

อันดับ 4 ว่านเศรษฐีเรือนนอก

ว่านเศรษฐีเรือนนอก มีสรรพคุณในทางคุ้มครองป้องกันภัยแล้ว ยังถือเป็นว่านเสี่ยงทาฐานะหากว่านเจริญงอกงามผู้เลี้ยงก็จะมีฐานะเจริญรุ่งเรืองด้วยสำหรับใครที่รู้สึกชื่นชอบ หรือสนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ หรืออยากจะสั่งเองที่บ้าน

ก็สามารถหาตามร้านจำหน่ายพันธุ์ทั่วไป หรือ ทางร้านค้าออนไลน์อยู่นะครับ ราคาก็จะมีตั้งแต่ 50 -300  บาท

อันดับ 3 ว่านเศรษฐีขอดทรัพย์

สำหรับ ว่านเศรษฐีขอดทรัพย์  ถือว่า เป็นว่านทางเมตตามหานิยม หากทำมาค้าขายก็จะซื้อขายคล่อง และยังเป็นว่านเสี่ยงทาย คือหากปลายใบม้วนเป็นวงหมดทุกใบธุรกิจการงานจะประสบความสำเร็จดี ยิ่งถ้าว่านออกดอกจะยิ่งมีโชคลาภยิ่งขึ้น

แต่ถ้าใบตรงไม่ม้วนงอก็จะไม่มีโชคลาภ ธุรกิจการงานไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร สำหรับใครที่รู้สึกชื่นชอบ หรือสนใจจะหาเจ้า ว่านเศรษฐีขอดทรัพย์ มาปลูกไว้ประดับบ้านให้เป็นมงคลสักต้นนึง

ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ ทางร้านค้าออนไลน์อยู่นะครับ ราคาก็จะมีตั้งแต่ 100 – 500 บาท

อันดับ 2 ว่านเศรษฐีเรือนใน

ว่านเศรษฐีเรือนใน มีสรรพคุณด้านเสี่ยงทายและป้องกันภัยอันตรายทั้งปวง เช่นเดียวกับว่านเศรษฐีเรือนนอก และเศรษฐีเรือนกลาง สำหรับใครที่รู้สึกชื่นชอบ หรือสนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ หรือทางร้านค้าออนไลน์ ราคาก็จะมีตั้งแต่ 50 – 500  บาท

และ สุดท้าย แต่ จัดอยู่ใน อันดับ 1 ว่านเศรษฐีนางกวัก หรือ ว่านกวักทรัพย์

สำหรับ อันดับ 1 คือ ว่านเศรษฐีนางกวัก หรือ ว่านกวักทรัพย์ ใบจะคล้ายใบว่านกวักแม่ทองใบ แต่จะยาวกว่าแคบกว่า ขอบใบจะบิดเป็นริ้วตลอดช่วงใบเหมือนว่านเฒ่าหนังแห้ง ก้านใบยาว ทั้งใบและก้านจะหนามีสีเขียว หัวว่านคล้ายหอมหัวใหญ่มีสีขาวอมเขียว

ถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่มีความเชื่อในเรื่องโชคลาภ ก็มีการปลูกว่านให้ขลัง ว่านเศรษฐีนางกวักจะชอบดินร่วนผสมใบก้ามปูหรือหญ้าแห้งไม่ชอบน้ำขัง ถ้าปลูกลงดินจะให้หน่อเร็วกว่าอยู่ในกระถาง วันที่เป็นมงคลสำหรับปลูกว่าน คือ วันพฤหัสบดีข้างขึ้น

ก่อนรดน้ำทุกครั้งให้เสกน้ำรดด้วยคาถา ” นะโมพุทธายะ” 3 หรือ 9 จบ จะเป็นมงคลยิ่ง ว่านเศรษฐีนางกวัก นั้นหากบ้านเรือนหรือร้านค้าใด ได้ปลูกเลี้ยงไว้จะช่วยกวักทรัพย์ กวักลาภ กวักผู้คน ลูกค้าให้ไปมาหาสู่มิได้ขาด ยิ่งถ้าได้ปฏิบัติอย่างถูกต้อง ปลูกวันดี

จะเป็นมงคลอย่างยิ่งครับ สำหรับใครที่รู้สึกชื่นชอบ หรือสนใจจะหาเจ้า ว่านเศรษฐีนางกวัก มาปลูกไว้ประดับบ้านให้เป็นมงคลสักต้นนึง ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายพันธุ์ไม้ ราคาก็จะมีตั้งแต่ 100 บาท ไปจนถึง 990 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 5 อันดับ ว่านเศรษฐี ที่ผมนำมาแนะนำ หลายๆ คน ที่ชื่นชอบ พันธุ์ไม้ ประเภทนี้ อาจอยากจะลองนำมาปลูกไว้ที่บ้านของท่าน นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีผลต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ และเสริมมงคล ให้กับคนในบ้านอีกด้วยครับ