5 จุด ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ในบ้าน

สวัสดีครับ สำหรับ วันนี้ ทาง   ข่าวสารไทย มี ความรู้ เกี่ยวกับ เรื่องของการ วางสิ่งศักดิ์ในบ้าน ที่แนะนำไม่ควรวางครับ  มีทั้งหมด 5 จุด ที่เจ้าของบ้านนั้น ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ในบ้าน  ว่ากันว่าหากวางผิดที่ระวังขวางทรัพย์ ถ่วงความเจริญของคนในบ้าน

แนะนำ เคล็ดลับ เพื่อให้ชีวิตรุ่งเรื่อง  สำหรับ 5 จุด ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้าน วางผิดที่ระวังขวางทรัพย์ ถ่วงความเจริญ เรื่องนี้สำคัญครับ เพราะเป็นเรื่องที่เราไม่ควรลบหลู่

สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมี เพื่อความสบายใจและให้เป็นศิริมงคลแก่คนในบ้าน แต่ก็ใช่ว่าเพียงแค่หามาแล้วจะนำไปวางหรือไปจัดตั้งไว้ตรงไหนก็ได้ ตามความเชื่อแล้ว การวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ถูกจุดของบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะส่งผลดีหรือผลเสียต่อคนในบ้าน วันนี้ไข่เจียวมีความรู้มาฝาก เกี่ยวกับ 5 จุดในบ้านที่ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะจะส่งผลเสียกับคนในบ้าน จะมีจุดไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหนือขอบประตู

เพราะประตูเป็นจุดที่ไม่มั่งคั่ง มีกระแสที่วิ่งลอดผ่านไปมาอยู่ตลอด จะก่อให้เกิดความวุ่นวายภายในบ้าน อีกทั้งโชคลาภที่มียังหายหมดอีกด้วย

2. ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ

อันนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอยู่แล้ว และเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้ ซึ่งหากพูดถึงเหตุผลตามหลักเบญจธาตุนั้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ถือเป็นตัวแทนของธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำ ห้องส้วมนั้น เปรียบเสมือน ธาตุน้ำ ตามธรรมชาติน้ำจะดับไฟ จึงถือเป็นธาตุที่กระทบหรือพิฆาตกันนั่นเอง

3. เหนือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ห้ามเป็นห้องน้ำหรือเตียงนอน

เพราะเปรียบเสมือนการไม่เคารพบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ชีวิตไม่เจริญรุ่งเรืองหรือก้าวหน้า

4. ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใต้คานบ้าน

เนื่องจากมีความเชื่อว่า คานจะกดทับองค์ทำให้พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถูกกดเอาไว้ ไม่สามารถช่วยได้อย่างเต็มที่ หรือหมดความศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง

5. ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงเสาที่ลอย

เชื่อว่าหลายบ้านทำแบบนี้ ซึ่งตามหลักเสาลอยแสดงถึงความไม่มั่นคง ดังนั้นการเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปวางในที่ที่ไม่มั่นคง ก็จะส่งผลให้ชีวิตไม่มั่นคง ถดถอย ตามไปด้วย

และนี่ก็คือ  โบราณนานมาก สำหรับ ความเ ชื่ o ที่เชื่อกันมาตั้งแต่โบราณกาล ก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน แต่เพื่อความสบายใจ การเชื่อคำเตือนคนโบราณก็ไม่เสียหาย เพราะส่วนใหญ่มักจะมีเหตุมีผลของความเชื่อ และให้ผลดีเสมอครับ