5 อันดับ ต้นไม้มงคล

สวัสดีครับ วันนี้ มาทำความรู้ เกี่ยวกับ ไม้มงคล ไม้ที่มีผู้ถือว่าจะเป็นมงคล เป็นความเชื่อถือที่มาจากลัทธิพราหมณ์ นิยมใช้เป็นไม้ก้นหลุมของเสาเอกที่จะสร้างอาคารบ้านเรือน ผมเองได้รวบรวม 5 ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย 2021 มาดูว่ามีต้นอะไรบ้าง

อันดับ 1  เศรษฐีรวยทรัพย์ หรือเศรษฐีมีทรัพย์

ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย ต้นแรกที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ หามาปลูกเสริมความมงคล คือ เศรษฐีรวยทรัพย์ หรือเศรษฐีมีทรัพย์ ที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องบารมี กิจการเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยเงินทอง มีอำนาจวาสนา เป็นที่ยอมรับนับถือในสังคม

อันดับ 2 ต้นเศรษฐีพันล้าน

ต้นเศรษฐีพันล้าน เป็นไม้มงคลที่เสริมเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง ธุรกิจให้ร่ำรวย ค้าขายได้กำไรดี หากบ้านใดปลูกต้นเศรษฐีพันล้าน บ้านนั้นจะมีโชคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา และเชื่อกันว่าถ้าปลูกไว้ในบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่

จะช่วยเสริมความมั่นคงมั่งคั่งให้กับฐานะของสมาชิกครอบครัว ถ้าปลูกไว้ในร้านค้าจะช่วยให้ทำมาค้าขึ้น ขายดิบขายดี ลูกค้าแน่นร้าน ธุรกิจเจริญก้าวหน้า

อันดับ 3 ว่านเศรษฐีนางกวัก หรือ ว่านเศรษฐีกวักทรัพย์

เสริมความร่ำรวย ช่วยกวักทรัพย์ กวักเงินทอง กวักโชคลาภ กวักลูกค้า คงหนีไม่พ้น ว่านเศรษฐีนางกวัก หรือว่านเศรษฐีกวักทรัพย์ ที่เป็นต้นไม้มงคลเหมาะสำหรับปลูกตามบ้านเรือนหรือร้านค้า ว่านเศรษฐีนางกวัก หรือว่านเศรษฐีกวักทรัพย์เป็นว่านเสี่ยงทาย

โดยเชื่อว่าถ้าเลี้ยงแล้วแตกหน่อออกดอกสวยงาม แสดงว่าชีวิตของผู้ปลูกจะเจริญงอกงาม

อันดับ 4  ว่านกวักนางพยามหาเศรษฐี

ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านแล้วรวยต้นต่อมา คือ ว่านกวักนางพยามหาเศรษฐี ที่เชื่อกันว่า ถ้าปลูกหน้าร้านหรือหน้าบ้านจะช่วยเรียกทรัพย์ โชคลาภ เงินทอง กิจการเจริญรุ่งเรืองร่ำรวย นิยมปลูกไว้หน้าร้าน หรือหน้าบ้าน เพื่อช่วยเรียกทรัพย์ เรียกเงินเรียกทอง และโชคลาภ

อันดับ 5 ต้นวาสนา

ต้นวาสนา ที่เปรียบเสมือนยาสามัญประจำบ้าน ที่ไม่มีไม่ได้ จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้นไม้ชนิดนี้ช่วยเสริมความมงคลด้านโชคลาภ วาสนา บ้านใดมีต้นวาสนาจะทำให้บ้านนั้นมีความสุขสมหวัง เพิ่มความโชคดี หากปลูกไว้หลังบ้านจะหนุนนำเสริมสิ่งดีๆ เสริมวาสนามาจากด้านหลัง

มีคนคอยช่วยเหลือ และเป็นไม้เสี่ยงทายที่คนไทยโบราณ เชื่อว่าหากต้นวาสนาออกดอก จะส่งเสริมให้คนในครอบครัวได้รับโชคลาภ สมปรารถนาตามที่หวังไว้ ธุรกิจมีความเจริญรุ่งเรือง และมั่งคง นอกจากนี้ ต้นวาสนาสามารถช่วยฟอกอากาศได้อย่างดี อีกด้วย