6 บอนสี ราคา 1 แสนขึ้น

สวัสดีครับ วันนี้ ผมเอง มีเรื่องของ บอนสี มาฝากกันเช่นเคยครับ สำหรับ าคา บอนสี นั้น ผมได้รวบรวม เฉพาะ 6 บอนสี ที่จะกล่าวต่อไปนี้ ที่มี ราคา 1 แสน อัพ ขึ้นไปครับ  6 บอนสี ราคาพุ่งแรง100,000 บาท ขึ้นไป บอนสีกระแสฟีเวอร์ฮิตสุดๆ

เรามาดูกันครับว่า เป็น บอนสี  ประเภทไหน พันธุ์อะไรบ้าง

1 บอนสี เพชรสุวรรณโชติ

บอนสี เพชรสุวรรณโชติ เป็นบอนไทยใบเรียวยาว มีสีเขียว ขาว เหลือง แดง ในกอเดียวกัน แต่บางใบก็จะมีไม่ครบสี โดยจะมีเม็ดสีแดงเหมือนประกายดาวเป็นจุดๆ แต่ถ้ามีสีขาวเยอะจะยิ่งแพง ราคาเฉลี่ย ต้นเล็ก (3-4ใบ) 10,000 บาท แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 100,000 บาท

2 บอนสี ยอดมงกุฎ

บอนสี ยอดมงกุฎ เป็นบอนใบไทยรูปหัวใจ มีใบใหญ่ ต้นใหญ่ประมาณพระธาตุ ลักษณะเด่นคือทุกทุกใบจะกระจายไปด้วยเม็ดสีใหญ่ ขาว ชมพู แล้วแต่ต้น แต่ถ้าต้นไหนสีมาเต็มด่างทุกใบก็จะแพง ราคาเฉลี่ย ต้นเล็ก (3-4ใบ) 15,000 บาท แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 100,000 บาท

3 บอนสี เมืองเกาะเกร็ด

เมืองเกาะเกร็ด เป็นใบไทยทรงหัวใจปลายแหลม ใบมีลักษณะด่างขาวเขียว มีเม็ดสีแดงกระจายตามใบ ตอนเด็กจะมีสีขาวเขียวมาเลย ไม่เหมือนพันธุ์อื่นที่ต้องรอโตก่อน (สวยแต่เด็ก)

ซึ่งเป็นบอนสายพันธุ์ใหม่เหมือนกันทำให้หายาก แถมพันธุ์นี้ยังมีคลอโรฟิลล์น้อย (สีเขียว)ทำให้สังเคราะห์แสงได้ยาก จนโตช้ากว่าพันธุ์อื่น ซึ่งที่ราคาแพงๆโดดขึ้นไปเลยก็จะเป็นพวกใบ half ขาวครึ่งนึง เขียวครึ่งนึง แต่หายากมาก หรือถ้าบางต้นมีสีเหลืองติดมาด้วยก็จะแพงขึ้นไปอีกเพราะหายากกว่า

ราคาเฉลี่ย ต้นเล็ก (3-4ใบ) 30,000 บาท แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 110,000 บาท

4 บอนสี ธาตุบางแก้ว

ธาตุบางแก้ว เป็นบอนใบไทยรูปหัวใจ ที่ผสมขึ้นมาใหม่เมื่อปี 2562 โดยลักษณะเด่น ๆ ของสายพันธุ์นี้คือบนใบจะมีเม็ดสีแดง ชมพู ขาว กระจายทั่วใบ เหมือนพระธาตุ และไม่ทิ้งใบ แถมยังมีพุ่มใบที่แข็งแรง

โดยปัจจัยที่ทำให้มันมีราคาสูงก็เพราะว่าหาได้ยาก มีปริมาณน้อย แถมยังสวยคนเล่นบอนสีเลยต้องแย่งกันซื้อนั่นเอง ราคาเฉลี่ย ต้นเล็ก (3-4ใบ) 22,000 บาท แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 150,000 บาท

5 บอนสี เจ้าปอแก้ว

เป็นบอนสีใบกลม สีออชมพู ด่างขาว มีการกระจ่ายสีด่างที่สวยงาม ซึ่งน่าจะแพงที่ความสวยงามลง แถมบอนใบกลมยังหาได้ยากนั่นเอ  ราคาเฉลี่ย ต้นเล็ก 3-4ใบ ราคาเฉลี่ย 20,000 บาท แม่พันธุ์ มีหัวพร้อมผ่า ราคาเฉลี่ย 175,000 บาท กันเลยที่เดียว

6 บอนสี สยามนฤมิตร

สยามนฤมิตร เป็นบอนใบกลมขอบใบหยักนิดหน่อย มีลักษณะเด่นตรงจะมีใบด่างสวยคล้ายกับกระเบื้องโมเสค มีเส้นใบสีแดงเข้มโดดเด่นมากๆ แถมยังอึดถึกทนเพราะใบโรยช้า 3-4เดือน จากปกติ 1-2เดือน และมีก้านที่แข็ง

ความพิเศษของบอนตัวนี้คือมือเก่าๆจะรู้ว่าบอนสีพันธุ์นี้คือตัวท็อป เพราะเพิ่งมาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งน่าจะมีไม่ถึง 20 คนที่มี เพราะหายากมากๆ จึงทำให้มีราคาสูง ราคาเฉลี่ย  ต้นเล็ก (3-4ใบ) 30,000 บาท  แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 180,000 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เมื่อได้ทราบถึง บอนสี ทั้ง 6 ชนิด ที่นิยมกัน และ มีราคาสูง ตั้งแต่ หลัก แสนขึ้น ทำให้ หลายๆ คน ตาลุก อยาก หันมาปลูกกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น การเลือกซึ้อบอนสีขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคลด้วยครับ