5 อันดับ บอนสี บ้านๆ หาง่าย

5 บอนสี พื้นบ้าน ราคาจับต้องได้และน่าสะสม

สำหรับ บอนสี 5 สายพันธุ์ที่เป็นบอนสีบ้านๆ ที่ผทเองนะมาบอกต่อไปนี้  มีราคาหลักร้อยเองครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในการเลือกซื้อบอนสีแต่ละสายพันธุ์  จะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล สำหรับมือใหม่แล้ว ที่อยากสะสมบอนสีบ้านๆ ราคาหลักร้อย ทางผมเอง ขอแนะนำเลยครับ

 

อันดับ 1 บอนสีนกกระทา

เป็นบอนที่เลี้ยงง่าย กระดูกใบสีชมพู พื้นใบมีสีเขียว แต่ว่ามีเม็ดสีขาวบนพื้นใบเขียว กระจายทั่วทั้งใบ จึงได้ชื่อว่าบอนสี นกกระทา  ส่วนราคา แอดมินบอกเลย ราคาจับต้องได้ ราคาหลักร้อย ขึ้นอยู่แต่ละร้านว่าจะวางขายราคาเท่าไหร่

อันดับ 2 บอนสี อิเหนา

บอนสีชนิดนี้ จะมีพื้นสีเขียว เป็นบอนประเภทกัดสี เวลากัดสีเต็มที่ จะขาวเกือบทั้งใบ จึงเรียกว่าบอนอิเหนา มีความสวยงามเฉพาะตัว จึงจัดเป็นบอนสีราคาหลักร้อย

อันดับ 3 บอนสี ลูกไม้ป่าก้านดำ

ลูกไม้ป่าก้านดำ กระดูกใบชีชมพูด เวลาเขากัดสีเต็มที่จริง บางครั้งไปคล้ายกับเจ้าตัว เจ้ากรุงเดนหมาก บางคนจะแยกไม่ออก แต่จะดูที่แตกต่างกัน ให้ดูที่ก้านดำ และมีความละหม้ายคล้ายกับบอนสี ทับทิมเม็ดแดง ส่วนราคา หลักร้อย จับต้องได้

อันดับ 4 บอนสี ฮกหลง

บอนสีฮกหลง จะมีกระดุสีขาว  พื้นใบสีเขียว จัดเป็นบอนกัดสี เวลาได้แสงเต็มที่ เข้าจะกัดสีเต็มที่ และได้หัวนั้นเอง และมีความละหม้ายคล้ายคลึงกับ บอนสี นารายณ์เรืองภพ จัดอยู่ในกลุ่มบอนกัดสี  เพ็ชพันล้าน  ราคาหลักร้อย จับต้องได้

อันดับ 5 บอนสี สาวน้อยปะแป้ง

บอนสีสาวน้อยปะแป้ง เป็นบอนสี กระจายเม็ดเล็กๆอยู่ทั่วใบ จะมีจุดสีชมพู ในใบก็จะมีสองแบบด้วยกัน  ราคานั้น หลักร้อยเลย