บอนหูช้างด่างขาว แลกรถ

ข่าวสารไทย สวัสดีครับ  สำหรับเรื่องที่จะนำมาบอกกล่าวต่อไปนี้ รับรองว่า ต้อง ฮือฮา  เป็นแน่นอน  เมื่อ หนุ่มโพสต์ภาพลูกค้าใจป้ำ นำรถตู้คันหรูผูกโบว์แดง มาแลกบอนหูช้างด่างขาว 1 ครอบครัว นับว่า วงการต้นไม้ต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง

สำหรับในช่วงนี้ั ยังถือเป็นขึ้น สำหรับ ต้นไม้ใบ ที่กระแสยังแรงดีไม่มีตก สำหรับวงการขายต้นไม้ โดยเฉพาะไม้ด่าง ซึ่งขณะนี้ บอนหูช้างด่างขาว กำลังเป็นที่นิยมทำให้ราคาขายนั้นสูงลิ่วแตะ 7 หลักกันเลยทีเดียว

เรื่องของเรื่อง มีอยู่ว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อสมาชิกว่า Oat Padriew  ซึ่งประกอบอาชีพ เป้นร้านปลูกต้นไม้ขาย โดยต้นไม้ที่ปลูก จะเน้นพวกตระกูลไม้ด่าง กล้วยด่าง บอนด่าง สายพันธุ์ต่าง ๆ  หลากหลายสายพันธุ์ ได้ออกมาโพสต์ภาพสุดฮือฮา ต้นไม้แลกรถ

โดยสมาชิกเฟชบุ๊ค ผู้โพสต์ ได้โพสต์ภาพลงเฟชบุ๊ค ในขณะที่ลูกค้านำรถตู้คันหรู ผูกโบว์แดงมาแลกบอนหูช้างด่างขาว โดย มีข้อความ กล่าวว่า….

ต้นไม้แลกรถนั้นมีอยู่จริง พี่มีรถ พวกผมมีต้นไม้ งั้นเรามาแลกกัน บอนหูช้างด่างขาว 1 ครอบครัว แลก รถ  toyota vellfire ได้ 1 คัน  ใครมีอะไรอยากแลกก็เสนอมา รับพิจารณาทุกสิ่ง

หลังจากที่ โพสต์นี้ มีผู้พบเห็น ก็ได้ เป็นประแสฮือฮา ในสังคมโซเชียลมากเลยทีเดียว แต่ก็มีหลายคนไม่เชื่อ และมองว่าเรื่องดังกล่าวอาจแต่งขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขาย หรือ เป็นการสร้างกระแส ปั่นราคา บอนหูช้างด่างขาว หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์เอง ก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวด้วยตนเอง  พร้อมกับ ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็สุดแล้วแต่ละคน ส่วนตนเองไม่เคยคิดถือโทษโกรธใคร เพราะคนไม่รู้ก็คือคนไม่ผิด แต่ตนไม่มีความจำเป็นต้องเสแสร้งแกล้งทำ

และไม่ได้สั่งให้ใครมาเชื่อตามในสิ่งที่พวกเราเป็น พวกเราสร้าง พวกเราทำ แค่เราได้ของเราก็พอใจ รักทุกคนเสมอ

และนี่ ก็คือ รูปรถยนต์ ที่นำมาแลก บอนหูช้างด่างขาว ครับ นั่นก็คือ รถยนต์  toyota vellfire ถ้าราคารถใหม่ ก็ ร่วมๆ 3 ล้าน อัพ เลยนะครับ

และนี่ก็คือรูปของ  บอนหูช้างด่างขาว แบบชัด ๆ ครับ ดูแล้ว ใบจะมีสีเขียว และ สีขาวป้าย ดูสวยดีครับ

รู้จัก บอนหูช้างด่างขาว ว่าเป็นอย่างไร กันบ้างนะครับ

บอนหูช้างด่างขาว เป็นไม้ล้มลุก มีหัวอยู่ใต้ดิน เจริญเป็นกอ ต้นสูงได้ถึง 2 เมตร ลำต้นสั้น ตั้งตรง ส่วนใบเป็นใบเดี่ยว เรียงเวียนสลับ รูปไข่แกมรูปหัวใจ กว้าง 25-60 เซนติเมตร ยาว 30-90 เซนติเมตร ปลายติ่งแหลม โคนเว้าลึก ขอบเป็นคลื่น

แผ่นใบสีเขียวเรียบเป็นมัน มีเส้นแขนงใบข้างละ 5-7 เส้น ก้านใบใหญ่ ยาว 1.2-1.5 เมตร จะมีรอยด่างปื้นสีขาวอมเทากระจายไม่เป็นระเบียบ ทำให้เกิดลวดลายที่พริ้วสวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ เรื่องราว กระแส ฮือฮา ที่อ่านมาข้างต้น  นับได้ว่า  พันธุ์ไม้ประเภทบอน ยังเป็นที่ต้องวการของ นักเล่น และ นักสะสม พันธุ์ไม้ หลากหลายชนิด อย่าง  บอนหูช้างด่างขาว  ที่กล่าวมา มันก็ เป็น บอน ที่ค่อนข้างหายาก และมีคนต้องการสูง

รู้อย่างนี้ แล้ว เดี๋ยว ผมเองก็คงต้องไป หามาปลูก เผื่อ จะมีคนสนใจ มาขอซื้อในราคาที่สูง และ แพง แบบนี้ บ้าง ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ  ขอบคุณครับ