บอนสีชายชล

สวัสดีครับ สำหรับ ข่าวสารไทย เรื่องนี้ จะนำมาบอก เกี่ยวกับ บอนสีชายชล ครับ ซึ่ง เป็นบอนสี ที่เป็น ราชินีใบไม้ ที่มีความสวยสดงดงาม เด่นสดุดตา  เป็นหนึ่งในบอนสีตัวเทพ ที่นักสะสมต้องมี ที่มีราคาแพง เป็นบอนสียอดฮิต และเป็นกระแสใน เดือนพฤศจิกายน 64 นี้

ก่อนอื่น เราต้องรู้ก่อนว่า บอนสี เป็นไม้ประดับที่มีความสวยงามโดดเด่นกว่าไม้ใบชนิดอื่นตรงที่บอนสีมีใบที่ให้สีสันที่สดใส มีความหลากหลายของสีใบ ใบมีลวดลายงดงาม รูปทรงใบที่แตกต่างกัน และมีทั้งพันธุ์ใบเล็กและใบใหญ่

และ เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่า ชายชล  เป็นบอนสีใบไทย  เป็นอีกพันธุ์หนึ่งที่เลี้ยงนอกตู้ได้ เพราะแข็งแรงทนทาน ต่อสภาพอากาศได้ดี

รู้จัก บอนสีชายชล กันก่อนนะครับ

บอนสีชายชล เป็นบอนสี ที่แผลงมาจาก บอนสีอัปสรสวรรค์ และได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในการประกวดที่สวนหลวง ร.๙  จึงได้นำชื่ออาคารชายชล อันเป็นสถานที่จัดการประกวดครั้งนั้นมาตั้งชื่อจุดเด่นคือพื้นใบสีเขียวอ่อน ป้ายสีแดงสดทับเป็นวงกว้าง พร้อมเม็ดขาวกระจายทั่วใบ

ลักษณะของ บอนสีชายชล

บอนสีชายชล  ใบ เป็นบอนสีที่มีใบเรียวยาว  พื้นสีเขียวป้ายแดง หรือ เขียวออกขาว ๆลักษณะเด่นของบอนสีชายชล จะต้องมีป้ายมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทำให้ดูง่าย บอนสีชายชลได้รับความนิยมมาจากต่างชาติ และ มือใหม่ เพราะลักษณะดูง่าย ไม่เหมือนกับ บอนสี ชนิดอื่นๆ

ราคา บอนสีชายชล

สำหรับ เรื่องของ ราคาบอนสี ชายชล นั้น ขอบอกเลยว่า ราคา บางสถานที บอนสีชายชล มีราคาแพงมาก ทั้งนี้ทั้งนั้นความสวย ลวดลายใบ และ การเป็นบอนกระแส เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ราคา บอนสีชายชลสูงขึ้นเป็นอย่างมาก

วิธีการ ปลูก และ ขายพันธุ์ บอนสีชายชล

– การขยายพันธุ์ บอนสีชายชล ก็ใช้วิธีการผ่าหัวบอนสีออกเป็นชิ้นเล็กๆ

– แล้วนำไปจุ่มสารเคมีป้องกันเชื้อรา

– แล้วนำไปวางไว้บนกระบะทรายในตู้อบ ใช้เวลาประมาณ 20 วัน หัวบอนสีที่อบไว้จะแตกใบอ่อน 2-3 ใบ

– หลังจากนั้น จึงแยกลงกระถาง 4 นิ้ว เลี้ยงต่ออีก 45 วัน ใบจะใหญ่ขึ้น และมี 2-4 ใบ จึงนำออกขายได้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ บอนสีชายชล และ วิธีการปลูก ดูแล รักษา หลายๆ คน อาจปลูก เพื่อเอาไว้ดูเล่น ประดับบ้าน บางคนอาจปลูกไว้สำหรับขาย ทั้งนี้ แล้วแต่จุดประสงค์ของแต่ละคนเลยครับ หวังว่า บทความนี้ คงมีประโยชน์กับทุกท่านะครับ

เอาไว้ จะนำความ รู้เกี่ยวกับ บอนสี และ ต้นไม้ด่าง อลั อื่นๆ มาให้ ทุกท่านได้อ่านอีกนะครับ  สำหรับ บทความนี้ เอาไว้เท่านี้ครับ ขอบคุณครับ