12 อันดับ บอนสี ยอดนิยม ราคาแพง

สวัสดีครับ วันนี้ ข่าวสารไทย ก็มีเรื่องเกี่ยวกับ บอนสี มาให้ ได้รับความรู้ กันเช่นเคยครับ ต้องบอกก่อนเลยว่า บ้านไหนมีบอนสีเหมือนทั้ง 12 อันดับ ดังที่จะกล่าวต่อไปนี้  เตรียมตัวเป็นเศรษฐีแบบไม่รู้ตัวได้เลยครับ เรียกได้ว่าไม้บอนสีเป็นกระแสที่มาแรงมากๆ

นอกจากนี้ ยอดนิยมสุดๆในหมู่คนเล่นบอนสีเก่า และดั้งเดิม รวมถึงผู้ที่เริ่มเข้าสู่วงการบอนสี รายใหม่ก็ดี เนื่องจากความสวยงามในแต่ละต้นที่ไม่เหมือนกัน ในบางต้นที่มีจำนวนน้อย และค่อนข้างหายาก ทำให้มีราคาที่พุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมไปอีก

จนทำให้จากราคาหลักพัน หลักหมื่นต้นๆ พุ่งทยายไปสู่หลักแสนเป็นที่เรียบร้อย  มาดูกันว่า 12 บอนสี ตัวเทพ ราคาแพงที่สุดมีอะไรกันบ้าง ตามมารับฟังกันได้เลยครับ  เรามาดูกันเลยครับ ว่า บอนสี 12 ชนิด ที่เป็นยอดนิยม และ ราคาพุ่งสูง มีบอนสี พันธุ์ใดบ้าง

12 อันดับ บอนสี ยอดนิยม ราคาแพง

1 บอนสีเจ้าปอแก้ว

สำหรับ บอนสีเจ้าปอแก้ว เป็นบอนสีใบกลม สีออชมพู ด่างขาว มีการกระจ่ายสีด่างที่สวยงาม ซึ่งน่าจะแพงที่ความสวยงามลง แถมบอนใบกลมยังหาได้ยากนั่นเอง ราคาเฉลี่ย ต้นเล็ก 3-4ใบ ราคาเฉลี่ย 20,000 บาท
แม่พันธุ์ มีหัวพร้อมผ่า ราคาเฉลี่ย 175,000 บาท

2 บอนสีเมืองเกาะเกร็ด

สำหรับ บอนสีเมืองเกาะเกร็ด เป็น บอนสี ใบไทยทรงหัวใจปลายแหลม ใบมีลักษณะด่างขาวเขียว มีเม็ดสีแดงกระจายตามใบ ตอนเด็กจะมีสีขาวเขียวมาเลย ไม่เหมือนพันธุ์อื่นที่ต้องรอโตก่อน (สวยแต่เด็ก)
ซึ่งเป็นบอนสายพันธุ์ใหม่เหมือนกันทำให้หายาก

แถมพันธุ์นี้ยังมีคลอโรฟิลล์น้อย (สีเขียว)ทำให้สังเคราะห์แสงได้ยาก จนโตช้ากว่าพันธุ์อื่น ซึ่งที่ราคาแพงๆโดดขึ้นไปเลยก็จะเป็นพวกใบ half ขาวครึ่งนึง เขียวครึ่งนึง แต่หายากมาก หรือถ้าบางต้นมีสีเหลืองติดมาด้วยก็จะแพงขึ้นไปอีกเพราะหายากกว่า

ราคาเฉลี่ย ต้นเล็ก (3-4ใบ) 30,000 บาท ส่วน แม่พันธุ์ (มีหัวพร้อมผ่า) 110,000 บาท

3 บอนสีนพเก้า

สำหรับ บอนสีนพเก้า  เป็นบอนสีที่สวยงามอีกตัว ชื่อตั้งตามเพชรไทย นพเก้า นั้นเอง ราคาแม่พันธุ์เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 85,000 บาท

4 บอนสีอสงไขย

สำหรับ บอนสีอสงไขย  ราคาแม่พันธุ์ เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 95,000 บาท เชียวนะครับ  ถึงแม่ราคาจะหลักหมื่นปลายๆ แต่ความงามไม่ต่างจาก อันดับแรกๆ เลย ครับ

5 บอนสีนางรากษส

สำหรับ บอนสีนางรากษส  เห็นแล้วสวยงามใช่ไหมครับ  ชื่อฟังแล้วดูเหมือน ตัวโกงในละครจักๆวงศ์ๆ ในไทยเลยครับ  ราคาแม่พันธุ์ เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 50,000. บาท เชียวนะครับ

6 บอนสีสยามนฤมิตร

สำหรับ บอนสีสยามนฤมิตร ราคาแม่พันธ์ เริ่มต้นแล้วโดยเฉลี่ย อยู่ที่ 180,000 บาท เชียวครับ  บอกเลยถ้าใจไม่รักกันจริงคงไม่หาสะสมนะ ใบด่างลายสวยอย่างชัดเจน

7 บอนสีหนุมานประสานกาย

สำหรับ บอนสีหนุมานประสานกาย จัดอยู่ในกลุ่มของบอนสี ตับรามเกียร นั้นเอง บอกเลย สวยมากๆ  ราคาแม่พันธุ์เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 70,000 บาท

8 บอนสีชายชล

บอนสีชายชล เป็นบอนสี ที่แผลงมาจาก บอนสีอัปสรสวรรค์ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมการประกวดที่สวนหลวง ร.๙ จึงได้นำชื่ออาคารชายชล อันเป็นสถานที่จัดการประกวดตั้งชื่อ จุดเด่น คือ พื้นใบสีเขียวอ่อน ป้ายสีแดงสดเป็นวงกว้าง พร้อมเม็ดขาวกระจายทั่วใบ

ราคาแม่พันธุ์ เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25,000.-  ตั้งชื่อโดยมูลนิธิสวนหลวง ร.9 ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม

9 บอนสีเพชรสุวรรณโชติ

สำหรับ บอนสีเพชรสุวรรณโชติ ราคาแม่พันธุ์ เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท เชียงนะครับ  ใบจะมีลายคล้ายๆ ธาตุบางแก้ว แต่ ใบจะมีความด่างมากกว่าเห็นได้อย่างชัดเจน

10 บอนสีธาตุบางแก้ว

สำหรับ บอนสีธาตุบางแก้ว ราคาแม่พันธุ์ เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 150,000 บาท เชียวนะครับ สังเกตุที่ใบดีๆ สวยงามใช่ไหมละ ส่วนราคาก็ไม่เบาเลย ต้องใจรักจริงๆ ถึงจะเป็นเจ้าของได้

11 บอนสียอดมงกุฎ

สำหรับ บอนสียอดมงกุฎ ช่างงดงามสมชื่อจริงๆ เลยใช่ไหมทุกคน ราคาก็ไม่เบา  ราคาแม่พันธุ์เริ่มต้น  โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท เชียวนะครับ

12 บอนสีเศรษฐีพันล้าน

สำหรับ  บอนสีเศรษฐีพันล้าน ตัวนี้ก็สวย สมชื่อเลย ปลุกแล้วรวยเพาพันขายได้สบายๆ  ส่วนราคาแม่พันธุ์ เริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 90,000 บาท