ทอง แลก กล้วยด่างแดงอินโด 1.2 ล้าน

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย  มีข่าว มาอัพเดต กันอีกแล้วครับ เกี่ยวกับ เรื่องของ ไม้ด่าง ที่กำลัง จะกลับมา เป็นกระแส กันอีกแล้ว โดยล่าสุด มีเรื่องของ กล้วยด่าง ที่ตอนนี้ กำลัง มีกระแส ราคาที่ กำลัง ทยานขึ้น และ มีคนหันมาสนใจกันอีกครั้ง

หลังจากที่กระของ กล้วยด่าง เลือนลางไป ในช่วง ที่ผ่าน ที่ค่อนข้างเงียบ ไปพักใหญ่ๆ แต่วันนี้ กลับมาเป็นกระแส อีกแล้ว

โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมานี้เองครับ  เมื่อมี หนุ่มขายประกันคนกนึ่ง เขาได้หอบทองคำ หนักถึง 30 บาท มาแลก กล้วยด่างแดงอินโด  ณ ที่ฟาร์มกล้วยด่างอวตาร หมู่ที่ 13 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี หลังทราบข่าว หนุ่มนักขายประกัน

หอบทองคำ หนัก 30 บาท มาแลกกล้วยด่างแดงอินโด “ลายพายุใหญ่” เมื่อไปถึงได้พบกับ นายภพ จัทรวิบูลย์ อายุ 39 ปี หนุ่มนักขายประกันมือทองของบริษัทชื่อดัง จากกรุงเทพฯ กำลังยืนชมพิจารณาต้นกล้วยด่างอยู่อย่างตั้งใจ

โดยทั้งนี้ นายภพ บอกว่า ตนเองติดตามเพจของฟาร์มแห่งนี้ มานานพอสมควร และอยากได้กล้วยด่างเพิ่มอีกสักต้น เพื่อเป็นสิริมงคลและเสริมโชคลาภให้กับตนเอง เพราะที่บ้านมีอยู่แล้ว 1 ต้น จึงติดต่อมายัง คุณก๊อป เจ้าของฟาร์ม

และขอมาดูกล้วยด่างที่ฟาร์ม จนมาพบหน่อของต้นกล้วยด่างแดงอินโด ลายพายุใหญ่ รู้สึกชอบและถูกใจมาก จึงตัดสินจองตั้งแต่ยังเป็นหน่อยังเล็กๆ ซึ่งหลังจากวันที่ตนเองจองกล้วยด่างต้นนั้นไป ชีวิตของตนเองดีขึ้นมาก ยอดขายโตขึ้นกว่า 100 %

สวนกระแสเศรษฐกิจในตอนนี้มาก และยังซื้อบ้านซื้อรถพร้อมๆ กันได้

สำหรับ กล้วยด่างที่ตนเองจองไว้ อยู่ที่ 1.2 ล้านบาท ซึ่งได้วางมัดจำเป็นเงินไว้จำนวน 3 แสนบาท และฝากเจ้าของฟาร์มดูแลไว้ก่อน จนวันนี้กล้วยด่างโต มีใบออกมาสีแดงสวย ลายเขียว พร้อมแตกหน่อมาอีก 5 หน่อ เหตุผลที่ วันนี้ตนนำทองคำที่สะสมมาหนัก 30 บาท

กับ นาฬิกาโรเลกซ์ มาแลกกับต้นกล้วยด่าง เพราะคิดว่ามูลค่าราคาเท่าเทียมกัน และคิดว่าถ้าเก็บทองไว้ที่บ้านเฉยๆ คงไม่งอกเงยมาได้ แต่กล้วยด่างสามารถสร้างกำไรในอนาคตได้

นอกจากนี้ นายภพ บอกด้วยว่า จุดประสงค์หลัก คือตนเองเชื่อในฮวงจุ้ยและโชคลาภ จึงจะนำกล้วยด่างที่แลกกับทองคำ ไปตั้งไว้ที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อความสวยงามเสริมฮวงจุ้ยในบ้าน ซึ่งตนเองทำอาชีเป็นพนักงานขายประกันมาถึง 10 ปี

ขายจนได้รับรางวัลมากมาย ในช่วงโควิดบางคนยอดขายตก แต่ตนเองยังกลับสามารถขายได้ แล้วคิดว่าถ้าตนเองคิดจะหันมาขายกล้วยด่างบ้างคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ตอนนี้ต้องการมาไว้เป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภก่อนเท่านั้น แต่ถ้าแตกหน่อแล้วขายได้ ก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้ไป

ด้าน นายธนกร หรือ คุณก๊อป เพ็งนาเรนทร์ อายุ 38 ปี เจ้าของฟาร์มกล้วยด่าง เปิดเผยว่า กล้วยด่างแดงอินโด ลายพายุใหญ่ แต่ตนเรียกว่า ลายแพน ที่มีอายุ 4 เดือน เป็นต้นแม่ 1 ต้น และหน่ออีก 5 หน่อ ซึ่งเป็นต้นที่รองมาจากวากิว ราคาอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท

ซึ่งได้มัดจำเป็นเงินสดไว้ 3 แสนบาท และวันนี้ได้นำทองคำ 30 บาท, นาฬิกายี่ห้อโรเลกซ์ 1 เรือน, และเหรียญทอง 4 เหรียญ รวมมูลค่า 9 แสนบาท มารับต้นกล้วยด่างแดงอินโดไป ตนรู้สึกดีใจและภูมิใจมาก ที่ต้นกล้วยนี้สร้างเงินและรายได้ให้กับตนและครอบครัวได้

และยินดีกับคนที่ได้ต้นกล้วยด่าง ต้นนี้ไปครอบครองด้วย ซึ่งตนเองได้ตั้งชื่อกล้วยด่างต้นนี้ให้ทางผู้ชื่อไปชื่อว่า “ทองทวีทรัพย์” ซึ่งถ้าเขาเลี้ยงและดูแลต้นกล้วยต้น นี้ให้ดี แล้วหน่อที่ออกมาจะสามารถต่อยอดทำกำไรได้อีกหลายเท่าตัว