กล้วยด่างอินโด ต้นละ 3 ล้าน

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย กลับมาแล้ว กับ ข่าวสาร เรื่องของ ไม้ด่าง ล่าสุด กลับมาแล้ว กับ  กล้วยด่างอินโด  ที่ชาวสวนเมืองนนท์ เพาะไม้ด่างสายพันธุ์อินโด ขายต้นละ 3 ล้านบาท ส่วนหน่อเล็กครึ่งล้าน

โดย นายธนกร เพ็งนาเรนทร์ หรือ ก็อป อวตาร ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าของสวนกล้วยด่างฟาร์มอวตาร ได้กล่าวว่า กล้วยแดงอินโด มีสายพันธุ์เดียวแต่มีหลากหลายลวดลาย ยิ่งลวดลายเยอะ มูลค่าตามลวดลายยิ่งหายาก ราคายิ่งสูง

ทั้งนี้ สวนป้าตุ๋ยต้นที่แพงที่สุดราคาอยู่ที่ 3,000,000 บาท เลยทีเดียวครับ

โดยทั้งนี้ ถ้าหากเป็นหน่อลูกเล็กๆ จะราคา หน่อละ 500,000 บาท ถ้าหน่อโตๆ อยู่ที่ราคาหน่อละ 1,000,000 บาท ต้นที่สวนนี้มาจากกลุ่มกล้วยแดงอินโด ซึ่งไปจองตั้งแต่หน่อโคนต้นเลย สูงประมาณ 2 นิ้ว ซื้อมาต้นละ 1 ล้าน บาท

นับตั้งแต่วันที่ซื้อมาปลูกก็ประมาณ 5 เดือนแล้ว ได้ผลผลิตและขุดแยกขายไปแล้ว 2 หน่อ ต้นใหญ่มีคนทาบทามมาเยอะ

แต่ป้าตุ๋ยไม่ขาย เพราะอยากจะขยายไปก่อน และได้ต้นลูกเก็บไว้บ้างแล้ว หากวันหนึ่งมีการพูดคุยถูกคอและถูกใจอยากจะยกต้นแม่ไปก็ว่ากันเป็นกรณีไป ตั้งแต่ซื้อต้นแม่มาทำรายได้มาประมาณ 7 หลักแล้ว

ป้าตุ๋ย บอกว่า สำหรับใครที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมกล้วยแดงอินโดที่สวนป้าตุ๋ย ก็สามารถมาชมได้ที่สวนทุกเวลา ราคาไม่ได้แพงมาก ขึ้นอยู่กับความพอใจ ไม้มีตั้งแต่ราคาหลักพันถึงหลักล้าน ผู้ที่ฝึกเลี้ยงก็สามารถมาเอาต้นหลักพันไปได้

เจ้าของสวนยังฝากถึงคนที่ใครสนใจกล้วยแดงอินโดว่า ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเราต้องศึกษาก่อนและดูว่าพร้อมที่จะจับธุรกิจนี้แล้วหรือยัง ถ้าใจเราอยากจะทำก็ลุยได้เลย