เทคนิคช่วยให้หลับได้ใน 1 นาที ไม่ง่วงก็หลับได้สนิท

สวัสดีครับ สำหรับ ความรู้ และ เคล็ดลับดีๆ วันนี้ จะมาแนะนำ ถึงวิธีการ ช่วยให้ นอนหลับง่ายขึ้น เหมาะมาก สำหรับ ท่านที่นอนไม่หลับ หรือ เป้นคนหลับยากนั่นเอง  เรามีวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วยให้ท่าน หลับภายใน 1 นาที ครับ  เรามาดูกัยครับ ว่า เทคนิคนี้ ทำยังไง

โดย เทคนิคที่ว่านี้ มาจาก ดร. แอนดรูว์ วิลล์  ที่กล่าวว่า เทคนิคหายใจแบบ 4-7-8 เป็นวิธีที่จะช่วยให้มีการนอนหลับภายในเวลา 60 วินาทีโดยจะมีหลักการคือการปล่อยวางระบบประสาทให้อยู่ในสภาวะของความสงบโดยธรรมชาติ

วิธีการ มีดังนี้ครับ

ปลายลิ้นให้ยกขึ้นแตะบนเพดานปากให้อยู่ในระดับที่เหนือฟันและให้วางปลายลิ้นอยู่ในตำแหน่งนั้นอยู่ตลอด

-ทำการผ่อนลมหายใจช่องปากให้เต็มที่ จนเกิดเป็นเสียง วู้ส์

-จากนั้นให้ทำการปิดริมฝีปากแล้วหายใจเข้าออกอย่างช้าๆเงียบๆผ่ า นรูจมูกแล้วให้นับ 1-4

-กลั้นลมหายใจแล้วนับ 1 ถึง 7

-จากนั้นให้ผ่อนลมหายใจ ผ่ า นช่องปากให้เต็มที่จนเกิดเป็นเสียง วู้ส์ โดยให้นับได้ใจ 1-8

-จากนั้นให้ทำการปิดริมฝีปากหายใจเข้าออกอย่างช้าๆและเงียบๆผ่านรูจมูกแล้วให้นับ 1-4

-ให้ทำขั้นตอน 4-6 แบบนี้วนไป 3 ครั้ง

หมายเหตุ : ทุกลมหายใจเข้าจะต้องหายใจนทางรูจมูกอย่างเงียบที่สุด และ ทุกลมหายใจออก จะต้องมีเสียงดัง โดยผ่อนลมหายใจนช่องปาก

 

ข้อดีของเทคนิคการหายใจแบบนี้คือ

-จะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับปริมาณของออกซิเจนที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยในการผ่อนคลายระบบประ ส า ทช่วยทำให้คลายจากความเครียด ทั้งยังเป็นวิธีการฝึกสมาธิที่จะช่วยให้เรานั้นเกิดเป็นความสงบได้มากขึ้น

-ช่วยในการปรับสมดุลระบบการทำงานของระบบประสาทที่จะถูกกระ ตุ้นให้มีความเคร่งเครียดมาทั้งวัน จะช่วยในการปรับสภาพ ปรับความสมดุลได้ดี

-ช่วยให้ตัวคุณนั้นเชื่อมต่อลมหายใจกับร่างกายเป็นหนึ่งเดียวกัน และช่วยดึงออกมาจากความคิดที่มีความหมกมุ่นอยู่ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้นอนไม่หลับหรือทำให้หลับยากนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเทคนิค การช่วยให้นอนหลับ ได้ง่ายๆ ภายใน 1 นาที หรือ 60 วินาที เชื่อว่าทำให้ การนอนหลับยากของท่าน จะกลาย เป็นการหลับง่าย ไปเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ อย่าลืม ช่วย แ ช ร์ ความรู้ เทคนิคนี้ไปให้กับ คนอื่นๆ ที่ มีปัญหา แบบท่านผู้อ่านด้วยนะครับ จะช่วย คนอื่นๆ หมดปัญหาของการหลับยาก  ขอให้นอนหลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ครับ ขอบคุณครับ ^^