9 อันดับ ต้นเงินไหลมา

สวัสดีครับ กลับมาพบกับ  ข่าวสารไทย กัน เช่นเคยครับ วันนี้ จะมาพูดถึง เรื่องของ ต้นไม้มงคล อีกประเภทหนึ่งครับ นั่นก็คือ ต้นเงินไหลมา ครับ ปลูกแล้ว เหมือนกับชื่อเลย นั่นก็คือ ช่วยเสริมมงคล โชคลาภ ในด้าน เงินๆ ทองๆ ช่วยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน

แต่ที่เด่นๆ คือ จะมีหลายชนิด หลายสายพันธุ์ครับ ดังนั้น ผมเอง จึง จะมาแนะนำ และ จัดอันดับ 9 อันดับ ต้นเงินไหลมา ว่า มีสายพันธุ์ไหนบ้าง ที่ตอนนี้ กำลัง เป็นที่นิยม และ บางชิดราคาแพงด้วยครับ

มาดู 9 อันดับ ต้นเงินไหลมา ที่นิยม และสวยงาม

อันดับ 1  เงินไหลมาด่างขาว

เงินไหลมาด่างขาว ถือเป็น อีกหนึ่งต้นไม้ด่าง ที่ราคาดีไม่แพ้ไม้ด่างชนิดอื่น ๆ จุดเด่น อยู่ที่ลายสีขาวขึ้นบนใบแตกต่างกันไปของแต่ละต้น มีทั้งแบบลายจุด สีครึ่งขาว-เขียว และ ขาวทั้งใบ

นอกจากนี้ ยังมีเงินไหลมาด่างเหลือง  และเงินไหลมาด่างชมพู ที่กำลังเป็นที่นิยมด้วย

อันดับ 2 เงินไหลมา พิ้งค์อัลลูชั่น

สำหรับ ต้นเงินไหลมา พิ้งค์อัลลูชั่น มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ต้นออมชมพู จุดเด่นอยู่ที่ก้านใบสีเขียว ส่วนใบอ่อนสีเขียวอ่อน เมื่อโตจะกลายเป็นสีชมพู ตัดด้วยขอบใบสีเขียวเข้ม

อันดับ 3 เงินไหลมา เอเมอรัลด์ เจ็ม

เงินไหลมา เอเมอรัลด์ เจ็ม มีต้นเงินไหลมา ที่มีความ โดดเด่น ในเรื่อง ใบสีเขียวมรกตตัด  ตำแหน่งตรงกลาง มีเส้นกลางใบสีขาวครีมเป็นแนวยาวตลอดทั้งใบ

อันดับ 4 เงินไหลมา พิกซี่

ส่วน ต้น เงินไหลมา พิกซี่  จะเป็นต้นเงินไหลมา ขนาดเล็ก ใบออกทรงหัวใจ ปลายใบแหลม โคนใบเว้าลึก ใบมีสีขาวนวลตัดด้วยขอบใบสีเขียวอ่อนและสีเขียวเข้ม ลำต้นเลื้อยได้ประมาณ 6-8 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีเงินไหลมา มินิ พิกซี่ มีลำต้นและใบขนาดเล็กกว่า ความกว้างประมาณ 1-2 เซนติเมตร

อันดับ 5 เงินไหลมา ไวท์ บัตเตอร์ฟลาย

สำหรับ ต้นเงินไหลมา ไวท์ บัตเตอร์ฟลาย เป็นต้นเงินไหลมา ที่สามารถ ดึงดูดสายตาผู้พบเห็น ด้วยใบสีขาว ตัดด้วยเส้นกลางใบ ลายจุด และเส้นขอบใบสีเขียวเข้มที่ดูคล้ายปีกผีเสื้อ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อสายพันธุ์นี้นั่นเอง

อันดับ 6 เงินไหลมา กรีนโกลด์

ต้น เงินไหลมา กรีนโกลด์ เป็น ต้นไม้ที่เราสามารถนำมาปลูกในกระถางก็ได้ ปลูกเป็นไม้แขวนตกแต่งบ้านก็ดี มีจุดเด่นที่ใบสีเขียวเข้ม ผิวเป็นมัน ตรงกลางตัดด้วยเส้นกลางใบสีเหลืองขนาดเล็กนั่นเอง

อันดับ 7 เงินไหลมา เวนด์แลนดิอาย

สำหรับ ต้นเงินไหลมา เวนด์แลนดิอาย จะมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ต้นออมเพชร ด้วยชื่อที่เป็นมงคลทำให้เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่คนนิยมปลูก โดยมีถิ่นกำเนิดในประเทศคอสตาริกา มีลักษณะเด่นที่ใบทรงหอกยาว สีเขียวเข้ม ตรงกลางตัดด้วยแถบสีขาว อีกทั้งยังเป็นไม้ฟอกอากาศช่วยดูดซับสารพิษในบ้านได้ด้วย

อันดับ 8 เงินไหลมา ออริทัม

ต้นเงินไหลมา ออริทัม จะมีความแตกต่างจากสายพันธุ์อื่น ตรงที่ใบเป็นของเค้าจะเป็นรูปหัวใจ  ซึ่งจะมีหูใบตั้งแต่ 2-6 หู ผิวใบเป็นมัน สีเขียวเข้ม สวย

อันดับ 9 เงินไหลมา โมฮิโต้

สุดท้าย คือ ต้นเงินไหลมา โมฮิโต้ นับเป็นต้นเงินไหลมา สายพันธุ์หายาก และราคาสูง แตกต่างจากเงินไหลมาด่างขาวตรงที่สายพันธุ์นี้มีใบสีเขียวเข้ม แต่งแต้มด้วยลายจุดด่างขาวหรือเขียวอ่อนตลอดทั่วทั้งใบเหมือนกันทั้งต้น

เป็นอย่างไร กันบ้างครับ  สำหรับ  9 อันดับ ต้นเงินไหลมา ที่ผมเองนำมาแนะนำในวันนี้ หากใครกำลังมองหาต้นไม้มงคลที่สามารถปลูกในบ้านได้ ก็ลองนำ ต้นเงินไหลมา มาปลูกดู เพราะนอกจากมีความหมายดี เป็นมงคลกับผู้ปลูกแล้ว ยังเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย โตไวแล้ว

ยัง เหมาะสำหรับ คนที่มีเวลาดูแลน้อย แต่อยากปลูกต้นไม้มาก ๆ ด้วยนะครับ ขอให้มีความสุขกับการปลูกต้นไม้ ครับ  ขอบคุณครับ