6 อันดับ ต้นไม้มงคล สุดหรู ราคาแพง

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับ ต้นไม้ทงคล ที่มีราคาแพง มาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้ จึงขอจัดอันดับ 6 อันดับ ต้นไม้มงคลที่มีราคาแพง สุดหรู  ปี 2021 ต้นไม้ราคาแพง คือ ต้นไม้ที่มีความสวยงาม หรือถูกยกให้เป็นต้นไม้มงคล

หลายคนอาจจะคุ้นเคย และเห็นจนชินตา แต่ไม่คิดว่า จะมีคุณค่า และ ราคาสูงมหาศาล อย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน บางชนิด ราคา หลัก หมื่น บางชนิด ราคาหลักแสน มาดู กันเลยครับ 6 อันดับ ต้นไม้มงคล สุดหรู ราคาแพง ว่ามีต้นไม้มงคล ต้นอะไรบ้าง เหมือนที่คุณคิดไหม

อันดับ 6 ฟิโลเดนดรอน ก้านส้มด่าง

ก้านส้มด่าง Philodendron bilitea variegated ฟิโลเดนดรอน ก้านส้ม เป็นอีกหนึ่งต้นไม้หายากราคาแพง เพราะมีถิ่นกำเนิดอยู่ใน แถบอเมริกาใต้ บราซิล ซึ่งหากมีใบด่างร่วมด้วยก็จะทำให้ราคาของมันที่เคยสูงอยู่แล้ว พุ่งขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัว

ราคา ฟิโลเดนดรอน ก้านส้มด่าง อยู่ที่ 20,000 บาท ต่อ ใบ

อันดับ 5 ต้นไม้ราคาแพง มอนสเตอร่า โอบี กัว

มอนสเตอร่า โอบี กัว (Monstera ObliquaMonstera Obliqua) คือ ไม้ประดับตระกูลพลูฉลุที่หายากมากที่สุด และมีราคาสูงมากที่สุด คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดคิดว่า มันคือพลูฉลุ ธรรมดา ซึ่งเหตุผลที่ทำให้มันหายาก และ มีราคาแพงมากก็ คือ Monstera Obliqua

มีความสามารถในการเจริญเติบโตช้ามาก (เฉลี่ย 5 ปี โตได้เพียง 2 ฟุต) จึงหายาก ไม่ค่อยพบเห็นทั่วไป สิ่งที่ทำให้แตกต่างกับ พลูฉลุชนิดอื่น คือ ใบมีลายฉลุกว้างกว่าพลูฉลุตัวธรรมดา จนเหมือนว่าใบจะขาดจากกัน ยิ่งรูฉลุกว้างเท่าไหร่ ราคายิ่งสูงมากเท่านั้น

ราคา มอนสเตอร่า โอบี กัว อยู่ที่ 80,000 บาท ต่อ ใบ

อันดับ 4 พลูฉลุด่าง (Monstera Adansonii Variegata)

พลูฉลุธรรมดา คือ ไม้ประดับที่มีราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบบาท แต่พลูฉลุที่มีใบด่าง จะมีราคาพุ่งขึ้นสูงมาก เพราะโอกาสเกิดมีเพียง หนึ่งในพัน หรือหนึ่งในหมื่นต้นเท่านั้น โดยส่วนมากทางร้านจะนับใบขายซึ่งมีราคาตั้งแต่ใบละหลักหมื่นถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว

ราคา พลูฉลุด่าง อยู่ที่  100,000 บาท ต่อ ใบ

อันดับ 3 มอนสเตอร่า มิ้นท์ (Monstera MintMonstera)

เป็นต้นไม้ที่ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งใบไม้” มีลักษณะรูปทรงของใบที่มีขนาดใหญ่ และมีรอยฉีกขาดเป็นลายสวยราวกับได้รับการฉลุอย่างประณีต ทำให้มันกลายเป็นไม้ประดับที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนรักต้นไม้

ต้นที่คุณเห็นอยู่นี้จะเป็น Monstera ที่มีลายด่างกระจายไม่เหมือน Monstera อื่น ๆ หาได้ยากนาน ๆ ครั้งถึงจะได้เจอ จึงมีราคาสูงกว่าอัลโบ และไทยคอน

ราคา มอนสเตอร่า มิ้นท์ อยู่ที่ 120,000 บาท ต่อ ใบ

อันดับ 2 ต้นไม้ราคาแพง เสน่ห์จันทร์ดำด่าง

เสน่ห์จันทร์ดำด่าง Homalomena cf. aromatica (Spreng.) Schott คือ เป็นพืชที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรม ทำให้สีสันของใบมีลักษณะพิเศษแตกต่างจากเดิม ใบมีลายด่างสีขาว ปนชมพู หรือที่เรียกกันว่า ไม้ด่าง ซึ่งหาได้ยากมาก

จึงทำให้มันกลายเป็นที่หมายปองของนักปลูกทั้งหลาย และยิ่งมีลวดลายที่สวยงามแปลกตามากเท่าไร ราคาของมันก็จะพุ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น

ราคา เสน่ห์จันทร์ดำด่าง อยู่ที่ 125,000 บาท

อันดับ 1 ฟิโลเดนดรอน เรดคองโก เหลืองด่าง

ฟิโลเดนดรอน เรดคองโก เหลืองด่าง Philodendron Rojo Congo Yellow VariegatedPhilodendron Rojo Congo มีถิ่นกำเนิดมาจากทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งมันจะแตกต่างจากพืชตระกูลฟิโลเดียวกัน ตรงที่ฟิโลหลายชนิดมักจะเป็นต้นไม้อิงอาศัย

แต่ต้นนี้จะเติบโตแบบต้นไม้ปกติที่ใช้รากลงดินเพื่อหาอาหาร จึงสามารถนำมาปลูกในกระถางตกแต่งในบ้านได้อย่างสบาย ๆ ฟิโล ที่คุณเห็นอยู่นี้เป็นอีกหนึ่งในฟิโลที่มีใบที่ค่อนข้างใหญ่ ใบยาวราว 20 ซ.ม. มีลายด่างสีเหลือง หายากมาก จึงมีราคาสูง

ราคา ฟิโลเดนดรอน เรดคองโก เหลืองด่าง  อยู่ที่ 140,000 บาท