4 ไม้ด่าง นิยมตอนนี้

สวัสดีครับ วันนี้ ทาง ข่าวสารไทย กลับมาพบกับทุกทานเช่นเคยครับ วันนี้ มีข่าวคราว และข้อมูลสำคัญ สำหรับ ท่านที่ ติดตามเรื่องของ ไม้ด่าง อัพเดต ล่าสุดครับ ทุกท่าน เมื่อมี 4 ไม้ด่าง คัดมาแล้ว ที่กำลังเป็นที่นิยม และ  ราคาแรงสุด ณ ตอนนี้ มีไม้ด่างชนิดไหนบ้างมาดูกัน

ต้องยอมรับจริงๆ ครับ และ เราจะ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตอนนี้กระแสการซื้อขายต้นไม้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะต้นไม้ใบด่าง ที่ราคาซื้อขายพุ่งสูงถึงต้นละหลักล้านบาท จนหลายคนเกิดความสงสัยว่า เหตุใดราคาจึงพุ่งสูงขนาดนี้

และในท้องตลาด มีการซื้อขายจริงในราคาเท่าไรกันแน่ โดย กลุ่มคนเล่น ต้นไม้ด่าง เป็นกลุ่มที่มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก  ซึ่ง แต่กลุ่มไม้ด่าง ที่ค่อนข้างมีราคาสูงลิ่วยอดนิยม มีด้วยกัน 4 อย่างดังนี้

เรามาเริ่มจาก ไม้ด่าง อันดับ 4  นั่นคือ ต้นหูช้างด่าง ราคาประมาณ 5 แสนบาท

สำหรับ ต้นหูช้างด่าง  จัดเป็น ต้นไม้ สำหรับฟอกอากาส ที่ดี ชนิดหนึ่ง ในบ้าน ด้วยลักษณะใบค่อนข้างเป็นแผ่นที่ใหญ่ ช่วยในการ เป็นร่มเงา บังแสงแดดได้ดีอีกด้วย  ด้วยกระแส ของ ต้นหูช้างด่าง ที่ตอนนี้ กำลัง เป็นที่ต้องการในกลุ่ม คนเล่น ต้นใม้ด่าง

ทำให้ ราคาของ ต้นหูช้างด่าง ค่อนข้างสูง โดยล่าสุด ที่เป็นกระแส ข่าวโ่้งดัง ไม่กี่วันนี้คือ ต้นหูช้างด่างขาว ที่ มีคนสนใจ นำรถ TOYOTA  Vellfire ในราคา 3 ล้าน มาแลก กันเลยทีเดียวครับ

ไม้ด่าง อันดับ 3  ต้นมอนสเตอราด่าง ราคาประมาณ 1 ล้านกว่าบาท

สำหรับ มอนสเตอร่าใบด่าง คาดว่าเกิดตามธรรมชาติเป็นการผิดปกติตามสายพันธุ์ หรือ ที่ เรียกง่ายๆ ว่า การกลายพันธุ์  นั่นเองครับ ซึ่งปกติแล้วมอนสเตอร่าทั่วไป มีใบสีเขียว เช่นเดียวกับพืชและสิ่งมีชีวิตอื่น ก็สามารถเกิดการกลายพันธุ์ได้

ต้นมอนสเตอร่า กลายพันธุ์ จะมีความด่างเกิดขึ้นมาเหมือนกับคนเผือก ซึ่งในต้นไม้เมื่อมีความผิดปกติ คนก็มองว่าสวย เกิดเป็นความนิยม และด้วยความที่พบได้น้อย จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูง หากย้อนกลับไปประมาณ 20-30 ปีที่แล้ว

ราคาซื้อขายต่อต้น อยู่ที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ไม่เหมือนตอนนี้ที่ราคาพุ่งไปจนถึงหลักแสน

ไม้ด่าง อันดับ 2 ต้นฟิโลเดนดรอนก้านส้มด่าง ราคาประมาณ 1-2 ล้าน

สำหรับ ต้นฟิโลเดนดรอนก้านส้มด่าง  ลักษณะจะมีใบที่สวยงามมีความด่าง ใบสวย ก้านและลำต้นสวย คนในวงการที่นิยมเล่น ถือ ว่าอยู่ในระดับ 80-90% และ ราคานี้ยังถือว่าค่อนข้างถูก เนื่องจากต้นฟิโลก้านส้มนั้น ราคาจะอยู่ที่ขนาดและจำนวนใบ เพราะเป็นไม้ใบด่าง

ยิ่งใบมีความด่างมากสวยมาก ราคาจะมีตั้งแต่ หลักพันและสามารถพุ่งไปถึงใบละแสนบาทกันเลยทีเดียวครับ

และ สุดท้าย เรามาดู ไม้ด่าง อันดับ 1  นั่นก็คือ ต้นกล้วยด่างแดง มีการซื้อขาย 10 ล้านบาท

สำหรับ ต้นกล้วยด่างแดง ที่เรารู้จักกันดี นั่นก็คือ กล้วยด่างแดงอินโด ที่เรา ๆ รู้จัก และ เป็นข่าว กระแส กันไม่นานมานี้เอง และ ตอนนี้ ก็ยัง เป็นที่นิยม และราคาแรง อยู่เช่นเดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลง ด้วยควาสใย และ เด่น เป็นสง่า แบบว่า ไม่มี กล้วยด่าง ชนิดไหน เหมือน

กล้วยด่างแดงอินโด กลายเป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาอย่างมากในช่วงนี้  สำหรับประเด็น กล้วยด่าง ที่มีการซื้อ – ขาย เปิดประมูลกันในราคาสูงมากบนกลุ่มเฟซบุ๊ก ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นจนถึงหลักแสน จนเป็นกระแสหลายคนสนใจมากขึ้น จนราคาสูงที่สุด คือ 10 ล้าน บาท

คำแนะนำ สำหรับการเลือก ไม้ด่าง

– สำหรับมือใหม่หัดเล่นต้นไม้ ควรศึกษาข้อมูลตัวแปรทำให้ต้นไม้งอกงาม สภาพอากาศ ลักษณะแดด สถานที่ตั้ง

– พืชผักสวนครัวที่มีลักษณะด่าง สามารถนำมาประกอบอาหารละรับประทานได้