ต้นฟิโลเดนดรอนก้านส้ม

สวัสดีครับ วันนี้ ข่าวสารไทย อยากจะกล่าวถึง ต้นไม้ ที่ กำลัง เป็นที่นิยม อีกชนิดหนึ่งครับ นั่น ก็คือ ต้นฟิโลเดนดรอนก้านส้ม ด้วยความที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร เห็นแล้ว เตะตาปั๊มเลยครับ  เพราะไม่เหมือนใครจริงๆ

โดย เมื่อช่วงก่อนหน้านี้ เพจร้านขายต้นไม้ แถวๆ ย่านนนทบุรี โดยผู้ใช้บัญชีชื่อ สรดี Garden  โพสต์ขอบคุณลูกค้า ที่มารับ ต้นฟิโลเดนดรอนก้านส้ม ซึ่งเป็นไม้ใบสวยไปในราคาเกือบ 2 ล้านบาท

คำบอกกล่าวของ เจ้าของร้านขายต้นไม้

เมื่อคนซื้อ ซึ่งเป็นนักสะสมต้นไม้หายาก ในวงการสนใจมาซื้อถึงร้าน และนำรถมารับกลับเอง ผมจึงลดราคาค่าขนส่งให้อีก 3.5 หมื่นบาท เหลือราคา 1.65 ล้านบาท จากราคา 1.7 ล้านบาท ผู้ซื้อก็โอนเงินเข้าบัญชีในทันที

ผมจึงขออนุญาตผู้ซื้อนำสลิปการโอนเงินยืนยันการซื้อขายต้นฟิโลก้านส้มในราคานี้ ไปลงโพสต์โชว์ในเพจของร้าน จนกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียว

ลักษณะเด่น ของ ต้นฟิโลเดนดรอนก้านส้ม

ต้นฟิโลก้านส้มราคา 1.7 ล้านบาทของตนนั้นมีลักษะของเด่นคือ มีใบที่สวยงามมีความด่าง ใบสวย ก้านและลำต้นสวย และมีอายุไม่น้อยกว่า 5 ปี คนในวงการที่นิยมเล่น ถือว่าอยู่ในระดับ 80-90% และราคานี้ยังถือว่าค่อนข้างถูก เนื่องจากต้นฟิโลก้านส้มนั้น

ราคาจะอยู่ที่ขนาดและจำนวนใบ เพราะเป็นไม้ใบด่าง ยิ่งใบมีความด่างมากสวยมาก ราคาจะมีตั้งแต่ หลักพันและสามารถพุ่งไปถึงใบละแสนบาท ซึ่งต้องดูลักษณะโดยรวมของต้นทั้งหมดด้วย ต้นฟิโลก้านส้มของผมมี 34 ใบ ขายในราคา 1.7 ล้านบาท ก็อยู่ที่ใบละเกือบ 5 หมื่นบาท